Chuyện phiếm

Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (3): Thăng la, Yến tử

Cập nhật lúc 20-04-2012 08:08:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa (internet)

 

Cuộc chiến Ba Tư (Ba Dũng - Tư Sang) vẫn chưa phân thắng bại sau nhiều hồi thi đấu. Hai kình địch thủ đã cùng ra nhiều chiêu đòn hiểm với chưởng lực độc, nhưng vì cả hai đều có "nội công thâm hậu" nên không hề hấn gì mà chỉ bị cong một vài khí giới như Vina sỉn... Chúng ta lại xem tiếp trận chiến Ba Tư tại hồi thứ 3.


> Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (1): Đại chiến
> Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang (2): Người dân Việt Nam được gì

> Đằng sau vụ bãi nhiệm bà Đặng Thị Hoàng Yến đại biểu QH

 

 

Trong hệ thống truyền thông kín cổng cao tường của đảng, mỗi khi trên báo lề đảng có hiện tượng quan chức bị "hiệp đồng tác chiến cực kỳ hay" kiểu giang hồ Hải Phòng là biết ngay trong nhà đảng ta có biến, không thể đóng cửa dạy nhau mà phải chạy theo tiếng gọi phố phường. Đó là trường hợp xảy ra cho Đinh La Thăng Đặng Thị Hoàng Yến và hai đồng chí đang thụi nhau chí tử ở phía sau là anh ba Dũng và anh tư Sang.

THĂNG LA 

Đinh La Thăng NGuyễn Tấn Dũng

Thăng La là đàn em của ba Dũng. Thăng xuất thân từ một kế toán viên của Tổng công ty Xây dựng thuỷ điện Sông Đà, chỉ tròm trèm 10 năm thăng tuốt lên ghế Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Sông Đà. Tháng 10, 2006 anh Ba bổ nhiệm em La thăng lên chức Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam)

Hai năm sau, tháng 8, 2011 anh Ba Dũng đưa em Thăng vào ngồi ghế Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải, mở đầu cho thời kỳ đinh-tặc-thăng-la; GTVT trở thành một bãi chiến trường mà "Tư lệnh ra chiến trường phải được toàn quyền quyết định chiến đấu, tiến hay lùi... " (1) 

Ba Dũng cùng với Thăng La - người mang máu N kẻ mang máu O - hiệp đồng tác chiến NỔ tung chính trường. Anh Ba, thủ tướng"xuất sắc nhất Á Châu" cùng với em La, người đã từng “xây dựng và triển khai thực hiện đề án chiến lược để Việt Nam có được giải thưởng Nobel và các giải thưởng quốc tế có uy tín khác...” (2) đã theo đúng trường phái rao hàng PR kiểu công ty rác Dờ Ma Ny lên kế hoạch đánh bóng cho Thăng. Bằng những phát biểu, hành động "ấn tượng", sử dụng bộ máy truyền thông đảng, hình ảnh Đinh La Thăng - "một Bộ trưởng trẻ có tài, tận tâm, tận lực vì nhân dân, được nhân dân ủng hộ, đồng tình, đánh giá cao, đặt niềm tin và hy vọng" - được tô son điểm phấn khắp nơi.

Trên các cửa hàng giấy gói đồ của đảng, trăm hoa đua nở Đinh La Thăng: 

Bộ trưởng trảm tướng tại công trường; 

Bộ trưởng trảm tiếp 5 nhà thầu; 

Bộ trưởng tiêu huỷ xe đua, 

Bộ trưởng cấm nhân viên chơi goft; 

Bộ trưởng... nào cùng nhau chúng ta đi xe buýt; 

Bộ trưởng thay đổi giờ làm giờ học; 

Bộ trưởng đóng phí là yêu nước... 

Nhưng cũng chính vì bản chất nổ văng miểng của hai bợm rượu,  chưa làm đã thấy hư, đã mở cửa cho phía anh tư Sang "vào cuộc". Phía anh Ba chưng một món hàng em Đinh hát thì phía anh Tư bày một món hàng nhiếc mắng em La. Không cần phải nhắc lại bao nhiêu bài báo lôi Đinh La ra mà nhiếc, chỉ cần tóm gọn lại trong 1 bài: Bộ trưởng Đinh La Thăng: Tôi bị ’chửi’ suốt(3) trong đó chính Đinh phải La lên rằng: Tôi bị 'chửi' suốt. Không những thế họ còn đưa lên mạng rằng: "Đã xuất hiện một loại đinh tặc mới là Đinh La Thăng"... Tôi quen rồi. Thậm chí về nhà vợ tôi rất đau khổ. Tôi bảo đừng có xem, xem làm gì!... Họ nhắn tin "chửi" kinh khủng lắm. Kệ thôi. 

Thử hỏi trên báo đảng, "thằng dân" dám nào chửi suốt ngài Bộ trưởng, Tư lệnh chiến trường kẹt xe, ĐBQH, và Ủy viên BCH TƯ đảng!?  

Nếu không có "thằng dân" quê ở Long An đang ngồi tại dinh Chủ tịch nước bật đèn Sài gòn ngọn xanh ngọn đỏ, đèn Long An ngọn tỏ ngọn lu?. 

Chuyện hiện tại của "loại đinh tặc mới" đang được tưng bừng chửi suốt thì La Thăng bị bồi thêm một cú nữa. Lần này là cú đấm thép 18.000 tỷ đồng của quá khứ tại Petrovietnam không cánh mà bay trong thời gian Thăng ta làm Bí thư Ban cán sự đảng, Chủ tịch HĐQT và sau này là Chủ tịch Hội đồng thành viên PVN từ tháng 10-2006 đến tháng 8-2011. (4)

18.000 tỷ đồng này được phía anh Tư dán cho nhãn hiệu "sai phạm" còn bên anh Ba thì gào lên: không nó chỉ là "khuyết điểm"

Anh Tư còn chơi ác là tung chiêu này vào lúc anh Ba đi dự hội nghị ASEAN ở Phnom Penh và sau đó tung luôn tin chú Thăng bị tai nạn xe cộ (5), công ty tặng xe cho bộ GTVT để... toại lòng ai (6). Bằng cây đũa thần lấp lo sau cánh gà của anh Tư, Đinh La Thăng có mặt trên từng cây số cho dư luận quan tâm tới bến. 

Xin lưu ý cái "mánh nhỏ" của các đồng chí đục nhau: 

Ngày 10 tháng 4 tin xe chở Bộ trưởng Đinh La Thăng gặp tai nạn được tung ra. 

Trong bản tin có vài "dữ kiện" ngắn: Chiếc xe chở Bộ trưởng Đinh La Thăng gặp tai nạn là loại xe Toyota Land Cruiser V8 màu đen, mang biển 80A-014... Vài ngày sau những bài báo khác được tung ra để phanh phui và làm nóng thêm dư luận. Người mà công ty cổ phần xây lắp dầu khí Thái Bình Dương tặng xe chính là đồng chí Thăng nhà ta. Cái biển số xanh chấm chấm chấm bây giờ rõ ràng:

Từ phí chồng phí sang đến 18.000 tỷ bốc hơi, phía anh Tư bật đèn xanh cho "dân đen" qua ngòi bút của các phóng viên... chửi suốt. Không cần anh Tư biểu cũng lôi anh Thăng ra mà móc. Mấy khi anh em ta được đảng bật đèn xanh tha hồ chạy! Nói vậy cho rõ vì không phải ai cũng làm bồi bút cho anh Tư. 

Thế là tình hình coi có mòi nghiêm trọng. Chú Thanh Bình của Vinaxỉn vừa mới được mời vào khám 20 năm ngồi uống rượu do anh Ba tiếp tế thì 18.000 tỷ thất thoát / vi phạm / khiếm khuyết... gì gì đó đâu phải là chuyện chơi. Anh Ba ngồi nhìn tổng tư lệnh chiến trường của mình bị các đồng chí đảng ta đem ra đấu tố, bị "dân đen" chửi suốt... Anh Tư cứ giở cái mửng tấn công vào tập đoàn chống lưng của anh Ba thì anh Ba cũng gậy ông đập lưng ông mà phạng lại anh Tư. 

Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang

Anh Ba bèn lật lại hồ sơ và lôi ra em Yến. 

YẾN TỬ 

Năm 1998, để tham gia đấu thầu dự án lớn, bà Yến (thông qua lái xe vị lãnh đạo Bộ Kế hoạch và Đầu tư đã đánh cắp tài liệu mật, nên ngày 2-3-1998 Cơ quan An ninh Bộ Công an tiến hành khởi tố bị can Đặng Thị Hoàng Yến với tội danh "cố ý làm lộ bí mật Nhà nước...") là có thật. Một vị lãnh đạo cấp cao đã chỉ đạo xử lí nghiêm nhưng có vị khác cản trở nên bà Yến "thoát hiểm". (7) .

Vị lãnh đạo cấp cao chỉ đạo xử lí nghiêm không ai khác chính là anh Ba. Còn vị khác cản trở - còn ai trồng khoai đất này - đó là anh Tư. 

Sau cú "thoát hiểm" ấy, Hoàng Yến phất. Hơn 10 năm, khi em Thăng leo từ kế toán viên lên xếp sòng bài Sông Đà thì em Yến cũng đã trở thành người phụ nữ giàu thứ 2 trên sàn chứng khoán năm 2011 (8). Em của Hoàng Yến là Đặng Thành Tâm, người được xếp hạng giàu nhất Việt Nam trên Thị trường chứng khoán năm 2007 (9), thường được gọi là Tâm Tân Tạo và là người thường khoe khoang rất gần gũi với đồng chí Thường trực Ban Bí thư Trương Tấn Sang, được anh Tư Sang giao công việc vận động các doanh nghiệp ủng hộ anh Tư Sang làm Tổng Bí thư [thư của ông Trần Đức Quế gửi Bộ Chính Trị, Ban Bí Thư và Ban Chấp Hành Trung Ương Đảng (10)].

Đặng Thị Hoàng Yến là Chủ tịch Hội đồng Quản trị của Tập đoàn Tân Tạo (ITACO) và cũng là Đại biểu Quốc hội nhiệm kì 2011-2016 - đơn vị Long An, quê hương của anh Tư. Tân Tạo vốn là sân sau của Tư Sang, ngay trên bề nổi của tảng băng tập đoàn quyền lực vốn bí mật người ta có thể tìm thấy dấu ấn của anh Tư.

Anh Tư đến thăm Đại học Tân Tạo và KCN Tân Đức (thuộc Tập đoàn Tân Tạo) của em Yến (11)

Anh Tư cười vui trồng cây lưu niệm với em Yến

Lãnh đạo Tập đoàn Tân Tạo và Công ty CP Đầu tư Tân Đức nhiệt liệt chào mừng anh Tư (12)

Để "chơi" em Yến và "đục" anh Tư, anh Ba áp dụng chiêu đánh dưới lưng quần vào em Yến trước. Đánh vào tư cách cá nhân vì tự bản thân dưới lưng quần của bà đại gia kiêm đại biểu này vốn sẵn không ra gì, dễ đánh, dễ mang màu "lá cải" để thu hút dư luận. 

Thế là: Chuyện anh chồng Việt kiều Jimmy được lôi ra, Hoàng Yến đành phải đăng đàn kể tội anh chồng để chứng minh "đồng ý kết hôn với Jimmy Trần với mong muốn để ba mẹ được yên lòng" (13)... Năm 2012 là một năm đầy giông bão với nữ doanh nhân Quốc hội Đặng Thị Hoàng Yến. Công ty của bà bị kiện do còn nợ tiền đối tác trong dự án thi công. Chồng bị phát lệnh truy nã và đang bỏ trốn, bà từng nộp đơn xin ly hôn, mới đây lại rút đơn...(14)

Anh Ba cũng không quên đục chàng Tâm Tân Tạo, kẻ đã khoe khoang vận động doanh nghiệp ủng hộ đô la lót đường cho anh Tư vào ghế Tổng Bí Thư nhưng không thành. Kết quả sau một loạt tấn công bằng thanh tra và báo gói hàng, đại gia Đặng Thành Tâm bị đình chức Chủ tịch Đại học Hùng Vương. (15)

Nhưng phải nhìn đợt tổng tấn công đang xảy ra mới thấy âm mưu của anh Ba. Tấn công đời tư cá nhân không thể cách chức Hoàng Yến và có tác động chính trị mạnh đến tập đoàn của anh Tư. Bên cạnh đó, đời tư của bầy sâu mà anh Tư đã cảnh, anh Lú đã báo đã trở thành chuyện bình thường dưới huyện. 

Anh Ba chuyển sang đánh trên lưng quần cho nó... chính thống. Anh đánh vào cái vụ... đảng viên mà không là đảng viên mà cũng là đảng viên của em Yến; vào cái vụ em dùng tiền mua chuộc cử tri: 

- Có đơn thư của đại diện các cử tri kiến nghị xem xét tư cách ĐBQH của bà Yến, bởi không chỉ là bản lí lịch xấu mà vị này dùng nhiều tiền vào việc "lôi kéo mua chuộc cử tri... Lãnh đạo các huyện Đức Huệ, Đức Hòa, Bến Lức và Thủ Thừa đều "nhất trí" cho bà tổ chức "tri ân" các cô chú có công địa điểm tại Công ty CP Đầu tư Tân Đức (huyện Đức Hòa) với 1.300 đại biểu và mỗi người được nhận 500.000 đồng sau khi nghe bà đăng đàn ngày 29- 4-2011 là có thật! 

- Sự thật là bà Đặng Thị Hoàng Yến quê ở quận An Hải (Hải Phòng) lại khai quê quán là quận Phú Nhuận (TP Hồ Chí Minh). (16)

Chuyện từ năm ngoái anh Ba cất tủ đến một năm sau mới tung ra. Anh Ba hay thật. Không có anh Ba, dân ta vẫn cứ nghĩ thị Yến là đại biểu xứng đáng được đảng cử dân nhắm mắt bầu. Không có anh Ba, dân đâu biết rằng Hoàng Yến còn... tốt hơn các quan chức khác: trả tiền cho dân đi bầu! 

Bà Nguyễn Thị Hoài Thu (đại biểu QH từ khóa VI-XI, nguyên ủy viên Thường vụ QH khóa X và XI): bà Hoàng Yến vi phạm tiêu chuẩn đầu tiên của ứng cử viên đại biểu QH đó là tính trung thực.... Do không sinh hoạt Đảng quá lâu nên bà (Yến) tự thấy mình không còn là đảng viên nên không khai và làm như vậy là trung thực với bản thân mình... Tôi cho rằng giải thích như vậy là ngụy biện”.  (17)

Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Nương: “Không thể tự bỏ Đảng, không khai báo mà vẫn khẳng định mình trung thực. Nhân dân làm sao chấp nhận một đại biểu như vậy” (18)


Mở ngoặc xía vào chút xíu: Chẳng có nhân dân nào! Chỉ có các đồng chí đảng ta và cánh tay nối dài Mặt Trận chấp hay không nhận nhau thôi.

- Bà Đặng Thị Hoàng Yến từng là đảng viên Đảng Cộng sản Việt Nam nhưng không nói rõ vì sao rời khỏi Đảng, bỏ Đảng hay bị kỉ luật, khai trừ là điều không thể chấp nhận được. Chuyện này đối với cử tri rất quan trọng, họ nhìn vào đó sẽ biết thái độ chính trị của ứng cử viên mà họ đưa ra quyết định lựa chọn hay không? Còn chuyện bà Yến giải thích có nhiều huân, huy chương, thành tích gì đó là không quan trọng. Chúng tôi không quan tâm vì điều đó không liên quan gì đến sự lựa chọn của cử tri (19)

- Trước thềm bầu cử Đại biểu Quốc hội (Khóa XIII), đầu tháng 4-2011, khi tiếp xúc với cử tri, bà Đặng Thị Hoàng Yến hứa sẽ tài trợ nhiều tỉ đồng cho một số cơ quan, tổ chức ở bốn huyện Đức Hòa, Đức Huệ, Bến Lức và Thủ Thừa, tỉnh Long An, nơi bà ra ứng cử. Cụ thể, tài trợ cho các Hội Nông dân (ND), Hội Phụ nữ (PN) mỗi huyện một tỉ đồng (tổng cộng 8 tỉ đồng); tài trợ 300 triệu đồng cho xã Mỹ Thạnh Bắc (huyện Đức Huệ) để xây cầu… Cho đến nay, đã gần một năm trôi qua duy nhất mới có Hội ND huyện Thủ Thừa được nhận tài trợ. (19)

Đoàn Chủ tịch Ủy ban T.Ư MTTQ Việt Nam biểu quyết với 100% ý kiến tán thành kiến nghị Ủy ban Thường vụ Quốc hội (UBTVQH) xem xét và trình QH bãi miễn tư cách ĐBQH đối với bà Đặng Thị Hoàng Yến. (20) 

...

Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang

Nhớ lại hồi tháng 9 mùa thu trước có kiến nghị của Báo Người Cao Tuổi, Báo Cựu Chiến Binh tố cáo, yêu cầu làm rõ các vụ án liên quan đến Hoàng Yến và đề nghị xem xét tư cách ĐBQH của Yến ta. Bản kiến nghị gửi cho Uỷ ban thường vụ Quốc hội, Tổng bí thư Trọng, Thủ tướng Dũng, Chủ tịch Quốc hội Hùng, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Trung ương đảng. Không có anh Tư. Không gửi anh Tư - người chống gậy cho em Yến.

Cứ đọc cho kỹ, ghi chép cẩn thận thì sẽ biết ai thuộc bè anh Ba đang phản pháo lũ anh Tư.

Nhưng không cần đọc kỹ, suy nghĩ cho sâu để tìm xem có ai đứng về phía nhân dân. Dũng cũng không mà Sang cũng không. Tất cả đều đứng về phía cái ghế quyền lực và những con số không dài ngoằn trong các trương mục ngân hàng ở nước ngoài. 

Nhưng dân ta nhiệt liệt hoan hô các đồng chí đảng ta đang tự diễn biến. Và đèn xanh khi bật thì dù ta ở trong cái chuồng truyền thông của đảng ta vẫn cứ chạy cho có chút tự do. Cha con nhà đảng đánh đấm nhau thì dân ta mới biết 18.000 tỷ tiền mồ hôi nước mắt của dân bị bốc hơi vào túi những đứa nào, bộ mặt và bản chất của những đầy tớ đảng ta ra sao - từ kẻ bị... chửi tới người... chửi nghiêm.

Cuộc chiến Ba Dũng - Tư Sang

Lê Thê st. từ nguồn DLB (Vũ Đông Hà) 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #5 Lâm Anh Hoàng: Lâm Anh Hoàng

  23-04-2012 09:21

  Đâu cũng thế thôi, trong trò chơi chính trị thì CNTB hay CNXH đều cần phải có các đảng (phe phái) đấu tranh, giám sát lẫn nhau. Đánh nhau cũng vui, càng to càng tốt cho đất nước.
 • #4 Nhân Văn: Uy tín & Bản chất của Việt gian.

  22-04-2012 10:51

  "Bộ trưởng Đinh La Thăng: Tôi bị ’chửi’ suốt(3) trong đó chính Đinh phải La lên rằng: Tôi bị 'chửi' suốt. Không những thế họ còn đưa lên mạng rằng: "Đã xuất hiện một loại đinh tặc mới là Đinh La Thăng"... Tôi quen rồi. Thậm chí về nhà vợ tôi rất đau khổ. Tôi bảo đừng có xem, xem làm gì!... Họ nhắn tin "chửi" kinh khủng lắm. Kệ thôi".
 • #3 hùng: đóng phim

  21-04-2012 18:51

  May mà có đấu đá! Bất cứ xã hội nào từ Mỹ đến Việt nam lại không có chuyện phe phái đấu đá bằng những đòn dưới lưng quần hay tụt quần gì đó. Nhưng ở Việt nam chúng ta, nhân dân được xem phim hành động, phim viễn tưởng, phim kinh dị được đóng bởi các diễn viên siêu ưu tú của Đảng, của dân tộc (tự phong). Phim hành động , đó là cuộc chiến giửa các liên minh ma quỉ (nhóm lợi ích cục bộ - từ của Diệp văn Sơn- báo Tuổi trẻ 21/4/2012 -là tờ báo thân ba Dũng) điễn hình là cuộc chiến Ba-Tư. Phim viễn tưởng -đó là phim Nghị quyết 04/2012 TWĐCSVN. Họ đem vũ khí từ thế kỷ 30 về đó là tự phê và phê bình để giải quyết tham ô quan liêu trong Đảng(đất nước một Đảng, bố thằng nào ngu mà tự phê là ta tham ô, bố thằng nào ngu mà dám phê Bí thư tỉnh,phê ba Dũng,....!nếu không có ô của phe đối nghịch).Và một phần là NQ 03/2012 có đề cập xây cả ngàn km đường cao tôc chỉ trong 8 năm ,trong khi đoạn Cầu giẻ- Ninh bình có hơn 80 km mất hơn 8 năm chưa xong.
  Phim kinh dị là ví dụ như lũ Vinashin phá đất nước đến 7 tỷ đô la Mỹ mà chỉ bị xử tội "làm trái các qui định Nhà nước" nhẹ hều trong khi Blogger Điếu cày chỉ viết bài phê phán đúng Đảng cầm quyền thì bị truy tố tội " Chống phá chính quyền Nhân dân"(nhân dân khỉ gió gì ở đây).Qúa hay!!!
 • #2 Honey-nguyen: Hay!!!

  21-04-2012 10:13

  Hoan hô các đồng chí Đảng ta tự phơi các "con bài chính trị" giống như một vụ Đánh Bạc cho dân xem!!!
 • #1 sa pa: toan môt lu bán nuoc hai dân...

  20-04-2012 12:17

  tham nhung..phá sach..bán sach dat nuoc..
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo