Chuyện phiếm

Cuộc họp khẩn của lãnh đạo cộng đồng người Việt tại Séc

Cập nhật lúc 01-04-2020 05:44:16 (GMT+1)
Hội NVN tại Séc tặng Chính phủ Séc khẩu trang.

 

Ngày 31.3.2020, gần 60 đại biểu tại trụ sở ĐSQ tại CH Séc đã tham gia cuộc họp quan trọng. Đặc biệt ngài Đại sứ, Trưởng phòng LS, Trưởng ban công tác CĐ có mặt cùng đại diện Trung ương HNVN và các Hội đoàn khác trong cộng đồng. Một sự khác biệt là trong Hội nghị mọi người đếu bắt buộc đeo khẩu trang.


Trong phát biểu của mình, ông ĐS nói về tính hình chống dịch cúm tại VN khá thành công và  ông cũng đánh giá cao tinh thần của cộng đồng tại Séc. Người Việt mang hình ảnh đẹp cho người bản xứ và đi đầu trong phòng chống dịch. Ông chủ tịch Hội NVN liệt kê một loạt các hoạt động tình nghĩa của cộng đồng người Việt trên toàn Séc may khẩu trang tặng bệnh viện, các cơ quan. Riêng Hội người Việt Nam cũng như TTTM Sapa đã tặng 40 nghìn khẩu trang may từ Việt Nam. Hội hữu nghị Việt Séc cũng tặng 40 nghìn khẩu trang. Ngoài ra, cộng đồng của các thành phố Cheb, Plzeň .. ngoài hiện vật còn tặng tài chính.

 Hội nghị đã được nghe một số thông báo quan trọng. Ông trưởng phòng lãnh sự thông báo, cho đến hết 30.4.2020 tất cả những người Việt có quốc tịch Séc mặc dù có giấy miễn thị thực, nhưng không được phép nhập cảnh vào Việt Nam.

Ông cũng cho biết, được sự đồng ý của Bộ tài chính và Bộ ngoại giao, trong qúi 2 (từ tháng 4- tháng 6)  công dân Việt Nam sẽ được giảm lệ phí lãnh sự 50% so với qui định hiện nay. Vì lý do phòng dịch bệnh, trong thời điểm này phòng lãnh sự sẽ không thu phí bằng tiền mặt. Mọi người có thể trả bằng thẻ credit tại phòng lãnh sự hoặc qua nhà băng.  Kể từ 16.4.2020 phòng lãnh sự sẽ nhận và trả hồ sơ qua con đường bưu điện dạng thư hoặc bưu kiện bảo đảm. Sau khi trả lệ phí thì hồ sơ sẽ được xét duyệt và kết quả trả bằng đường bưu điện hoặc lấy trực tiếp khi thoả thuận trước.

 Đại diện các TTTM Sapa, Brno và các chợ của Việt Nam toàn Séc đã nhất trí giảm 50% thu tiền chỗ 3 tháng cho các quầy phải đóng cửa và giảm 25% cho các quầy còn lại vẫn hoạt động. Ngoài ra các quầy bán hàng sẽ được tặng khẩu trang, nước khử trùng cho người bán hàng và cho khách.

 Các phòng vé cam đoan trả lại 100% tiền vé cho những ai đã mua và trả tiền, nhưng nay không đi được do dịch. Các phòng vé sẽ nhận lại tiền đền bù từ các hãng bảo hiểm sau.

  Đại sứ quán, Hội NVN cùng nhóm phiên dịch sẽ thiết lập đường dây nóng cho người Việt để trao đổi thông tin cần thiết và cấp bách.

 

Theo TTX VNM CZECHIA

Phóng viên Trạch Văn Đoành

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #11 Nhân danh công lý: Truy tố hình sự

  04-04-2020 12:15

  Đề nghị truy tố hình sự những người tham gia cuộc họp này ngoại trừ những nhân viên ngoại giao của VN do họ có quyền miễn trừ ngoại giao vì đã vi phạm nghiêm trọng quy định của Chính phủ Cộng hòa Séc. Bây giờ thì quá rõ ràng hội NVN là những vòi bạch tuộc của ĐSQ để xâm nhập vào xã hội Séc.
 • #10 Người Việt: Thiết thực .

  02-04-2020 21:51

  Do dịch bệnh covid19 . Nhiều hội đoàn quyên góp tiền gửi về VN . Ko biết tiền có đến nơi cần đến hay ko . Thiết thực hơn là quyên góp cho nơi mình đang sinh sống và mang ơn . Nơi dịch bệnh cao hơn cả VN , đó là CH Sec .
 • #9 Ký danh: dobry den

  02-04-2020 12:46

  khi nao het Covid 19 thi hay thu tien thue cua hang
 • #8 Người Việt yêu nước: Khen oan cho nó, ngu quá là ngu

  01-04-2020 23:02

  Khổ cái thân tôi, chỉ biết làm việc và luôn tin người như bao người dân khác.

  Thằng VIETINFO hôm nay nó là đồ lừa đảo, mà thôi, nó cũng làm cho tôi và các bạn có một ngày yêu thương Sứ quán và Hội NV.

  Mẹ cái bọn đểu!
 • #7 1/4: Chuyện phiếm

  01-04-2020 21:46

  Nghe đầu đề là Chuyện phiếm, đã biết ngay là Cá tháng 4 rồi
 • #6 Việt kiều:

  01-04-2020 20:16

  Sao lại giảm nhiều thế?.Tháng 3 nghỉ nửa tháng bắt buộc mà giảm những 50%(!?).
 • #5 TUAN: DSQ

  01-04-2020 18:23

  DSQ VN tai Séc là lãnh thổ riêng bất khả xâm phạm. Nó không theo luật của Séc .
 • #4 Pavel: cuộc họp khẩn cấp

  01-04-2020 18:18

  Chính phủ Cộng Hòa Sec đã ban lệnh cấm tụ họp quá 2 ng trở lên ! vậy mà họ dám tụ tập tới 60 ng ??? ko biết họ có hiểu gì về đại dịch toàn cầu đang bao trùm thế giới ko ? họp kẩn cấp để giải quyế được cái gì ? hay lại muốn tạo ra một tâm dịch mới ở trung tâm Prâh dây ? OMG !!!
 • #3 người dân:

  01-04-2020 13:02

  đã cấm tụ họp. phạm thương khinh quân ,coi thường kỉ cương phép nước .chảm
 • #2 Người Việt yêu nước: Lâu lắm mới thấy Sứ Quán lên tiếng

  01-04-2020 11:11

  Cảm ơn tấm lòng Sứ quán, Cảm ơn lãnh đạo cộng đồng người Việt, biết thông cảm và chia sẻ với người dân, hóa ra họ cũng là con người!
  Lâu nay cứ tưởng SQ không có số tài khoản hay họ thích thu tiền mặt vì không thích để lại chứng cớ. Bây giờ họ đã minh bạch nhiều, cảm ơn Sứ quán. Các thế lực phản động từ nay hết lý do chửi bới rồi nhé!
  Mọi người hãy chia sẻ thật nhiều cho toàn bộ đồng bào biết tin vui này.
 • #1 Ký danh: LS

  01-04-2020 09:10

  Đại sú với lãnh sự cùng một ruộc. Chúnmg thu phí cao và chênh lệch chia nhau. Nhà nước không được xu nào đâu.
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo