Chuyện phiếm

Giải vô địch các Uỷ viên Bộ chính trị (4)

Cập nhật lúc 14-01-2016 05:10:33 (GMT+1)
Ông Tô Huy Rứa. Ảnh: Internet

 

Xin mời các bạn trở lại với sân vận động Ba Đình, thuộc thành phố Hà Nội, thủ đô nước CHXHCN Việt Nam, để tiếp tục theo dõi trận đấu giữa hai đội Đảng và Chính Phủ.


Trước khi vào phần bình luận này, chúng tôi nhắc lại tỷ số ở lúc trước là 7-6 nghiêng về đội Đảng. Bàn thắng được ghi do công cầu thủ mang áo số 5 của đội Đảng, cầu thủ Tô Huy Rứa. Đây là trận đấu cuối cùng trong sự nghiệp thi đấu của mình trong màu áo Đảng. Bàn nâng tỷ số của Tô Huy Rứa cực kỳ giá trị bởi thời gian trận đấu không còn nhiều. Chỉ ít phút nữa thôi sẽ kết thúc, vâng, chỉ ít và rất ít phút.

Và bây giờ đội Đảng có bóng. lại là Tô Huy Rứa, không ai cản được anh đi bóng. Cặp trung vệ đội chính phủ là Trần Đại Quang và Lê Hồng Anh bất lực đứng nhìn Rứa đi bóng. Tình huống rất khó hiểu, đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng đang chạy về để ngăn cản. Không kịp rồi., Rứa đã đi bóng vào khu cấm địa. Anh ung dung tâng bóng qua đầu thủ thành Nguyễn Văn Nên.

Tỷ số đã là 8-6.

Đồng hồ trên sân cho thâý còn 6 phút nữa trận đấu sẽ kết thúc.

Các cầu thủ của đội Chính Phủ dường như đã hụt hơi, đặc biệt sự thễ nải của cặp trung vệ Lê Hồng Anh, Trần Đại Quang, càng về cuối trận đúng những lúc cần tập trung nhất thì cặp trung vệ này lại tỏ ra thờ ơ, trễ nại.

Một nguồn tin cho biết, trung vệ Trần Đại Quang từng có quan hệ với các cầu thủ đội Đảng như Trương Tấn Sang, Nguyễn Phú Trọng. Tin đồn cũng cho biết dù trận đấu này thắng thua thế nào, thì mùa giải sau Trần Đại Quang cũng có được bản hợp đồng thi dấu dài hạn.

Còn Lê Hồng Anh, anh có vẻ chán chường và mỏi mệt, anh hay nhìn ra đồng hồ. Có lẽ anh chỉ mong trận đấu kết thúc sớm để trở về nhà. Đây là mùa giải cuối cùng của anh trong màu áo uỷ viên BCT.

Bộ ba Tô Huy Rứa, Nguyễn Xuân Phúc, Nguyễn Phú Trọng lúc này đang làm mưa làm gió trên sân. Cách biệt 2 bàn khiến họ yên tâm và thi đấu rất thoải mái. Họ thực hiện những pha phối hợp nhuẫn nhuyễn những bài tập ăn ý từ nhiều năm trước.

Đáng tiếc cho đội Chính Phủ, sự sa sút phong độ khó hiểu của cặp trung vệ Quang, Anh càng làm cho sức công phá của bộ ba sát thủ Rứa, Phúc, Trọng được phát huy.

Rứa quá hiểu những điểm yếu của các cầu thủ trên sân, anh gần như bắt bài hết được các cầu thủ đối phương.

Lúc này đội trưởng đội Đảng Nguyễn Phú Trọng đã nở nụ cười.

Phía sau anh là Trương Tấn Sang, cầu thủ này cũng đang nhàn nhã nở nụ cười bí hiểm.

Các cầu thủ trẻ của đội Chính Phủ đều chơi nửa vời như chờ ban tổ chức nổi còi kết thúc trận đấu. Hầu hết các cầu thủ như Vũ Đức Đam, Nguyễn Chí Vinh, Võ Trọng Việt, Đinh La Thăng đều không tích cực di chuyển đón bóng hay kiến tạo những pha tấn công.

Một mình Nguyễn Tấn Dũng di chuyển trên sân, anh chạy lên chờ bóng đồng đội không có, anh lao về cản phá không kịp. Một mình anh đối chọi lại 3 cầu thủ đối phương.

Không biết đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng còn đấu pháp gì không. Trong nhiều trận đấu trước ở tình thế nguy ngập, anh đã có những ngón đòn bất ngờ để lật ngược lại thế trận. Nhưng thật sự, trận đấu của ngày hôm nay rất khác. Nếu như ở trận đấu trước các cầu thủ trụ cột đội Chính Phủ còn động lực thi đấu để tìm kiếm vị trí trong đội hình chính thức. thì hôm nay, một phần đã đến tuổi giã từ sân cỏ, phần còn lại thì họ sẽ chắc suất có chân trong đội hình các cầu thủ xuất sắc nhất lập ra sau trận đấu này.

Đây là điều lý giải vì sao nhiều cầu thủ đội chính phủ thấy tỷ số nghiêng về đội Đảng họ vẫn thờ ơ. Trước cúp TBT có thuộc về tay ai thì họ vẫn có chân trong đội hình xuất sắc nhất mùa giải tới.

Trong những trận bóng của Đảng CSVN, không có chỗ cho sự tình nghĩa.

Bây giờ trên sân cỏ thực trạng đang diễn ra một chiều, các cầu thủ đội Đảng thoải mái rê dắt và biểu diễn phô trương kỹ thuật cá nhân. Bên phần sân bên kia, đội trưởng Nguyễn Tấn Dũng căng mình để đối chọi lại số đối thủ đông gấp mấy lần.

Trận đấu đã thiếu đi những khoảnh khắc đầy kịch tính, không còn những pha rượt đuổi tỷ số nghẹt thở.

Tỷ số trên sân vẫn là 8 - 6 nghiêng về đội Đảng. Rất khó khăn để san bằng.

Chúng tôi sẽ quay trở lại bình luận khi có những diễn biến bất ngờ trên sân.

Các bạn nên nhớ mua bình cứu hoả để trong xe ô tô theo một nghị định mới ra của Bộ Công An. Trước khi rời khỏi màn hình, chúng tôi xin nhắc số nợ công của mỗi đầu người bây giờ đã là 1 nghìn usd. Xin các bạn hãy tiết kiệm tắt hết những thiết bị dùng điện không cần thiết.

Đây là chương trình bình luận trực tiếp giải bóng đá vô định các UVBCT, do đài Viettivi tại Houston tài trợ. chương trình do bình luận viên Người Buôn Gió từ Đức Quốc phụ trách. Mọi ý kiến xin gửi về hòm thư www.buithanhhieu.gio@gmail.com.

Hoặc có thể các bạn theo dõi bình luận trận đấu ngoài lề tại đây.

Xin chào thân ái và hẹn gặp lại các bạn.

Nguồn: FB Thanh Hieu Bui

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo