Chuyện phiếm

Muốn kiếm tiền Đô và đi Mỹ?

Cập nhật lúc 21-07-2017 13:33:20 (GMT+1)
...bạn phải biết lai chim.... Ảnh minh họa: Internet

 

Đầu tiên, bạn nên kết bạn facebook, của những người thường chống cộng sản ở hải ngoại, càng nhiều càng tốt. Cố gắng kết bạn với những ai thường xuyên gởi tiền về cho những nhà đấu tranh dân chủ ở Việt Nam. Nếu danh sách bạn bè vượt quá 5 ngàn, bạn nên huỷ kết bạn với những ai không lai, không com mần cho bạn, để nhường chổ cho những bạn bè có cùng chí hướng chống cộng. Nhất là những nhà chống cộng có tiếng tăm và uy tín.


Sau khi kết bạn xong, bạn bắt đầu up những bài viết phản ảnh những tội ác của cộng sản. Nói càng nhiều, càng hay càng tốt. Nhớ tag tên những nhà đấu tranh có tiếng vào để nhiều người đọc được, và tên tuổi của bạn cũng sẽ được nhiều người biết đến nhanh hơn. Phải thường xuyên theo dõi facebook. Thấy tin gì nóng sốt, người ta share và nói ngập tràn, bạn cũng phải nói như là biết trước từ lâu rồi.

Thỉnh thoảng, cầm mấy tấm bảng in biểu ngữ chống cộng sản, chụp hình rồi đưa lên. Không cần phải ra đường chụp, ở trong nhà chụp cho an toàn mà mát mẻ. Nếu muốn có thêm sự chú ý, rủ nguyên băng nhóm cầm bảng chụp cho xum tụ.

Lâu lâu, hát vài bài tình ca của lính. Mặc đồ lính, khoát cờ vàng. Chụp hình cho nhiều rồi đưa lên. Nhớ đứng trước quạt gió để cờ bay bay cho sống động. Phải nâng niu, ôm ấp cờ vàng vào lòng như yêu chính bản thân mình vậy.

Tiếp theo nữa là bạn phải biết lai chim. Phần này rất quan trọng. Ăn tiền hay không là phần này đó. Trước khi lai chim, bạn phải tính trước là mình sẽ nói về chủ đề gì. Bạn nên gu gồ để tìm hiểu kiến thức. Như vậy khi nói sẽ hay hơn và sẽ có nhiều fan cuồng hơn. Chủ đề gì cũng không bằng chủ đề, tiêu diệt cộng sản, đem lại tự do dân chủ cho quê hương.

Khi lai chim, bạn nên nhớ là phải đeo thánh giá, cho dù bạn có đạo công giáo hay không. Phía sau là luôn có cờ vàng. Nói chuyện phải hấp dẫn, lôi cuốn. Đã đảo cộng sản, tiêu diệt cộng sản. Cộng sản sẽ sụp đổ nay mai. Hãy đứng lên, đừng hèn nhát, ngu mụi nữa. Nợ máu trả bằng máu...Cứ như vậy mà nói.

Nếu khi nào có biểu tình, bạn cũng không cần đến gần cho bị bắt tù đầy. Cứ đứng đằng xa, chụp hình hay quay cờ lip là ok rồi. À mà quên, phải chụp có mặt mình nữa chớ. Chứ không ai biết, là hôm đó mình cũng hăng say đi biểu tình mà. Nếu chẳng may có bị tụi an ninh đánh, nhớ đừng chùi vết thương. Để máu chảy tè le càng nhiều, càng ghê rợn thì như vậy được nhiều người thương yêu hơn nữa.

Đến lúc này thì bạn sẽ được rất nhiều người chống cộng biết đến và ngưỡng mộ bạn. Bạn sẽ được rất nhiều người in bót hỏi han. Những ai tào lao thì đừng trả lời cho mất thời gian. Nhưng bất cứ ai ở hải ngoại là phải trả lời đầy đủ hết. Đây là dịp mà bạn than thở khó khăn. Như không có chổ ở, bị an ninh theo dõi quấy nhiễu. Không ai dám mướn nên bị thất nghiệp... Thế là bạn sẽ nhận được tiền liền.

Khi nhận tiền bạn cũng không cần phải ngại. Vì người gởi tiền cũng thích được làm như vậy mà. Họ gởi tiền cho bạn mà họ hạnh phúc vô cùng. Vì nếu không có những người như bạn thì cộng sản sẽ đâu có bị tiêu diệt. Tiền gởi về càng nhiều thì cộng sản càng diệt vong sớm thôi. Câu hỏi là làm cách nào để cộng sản sụp đổ dường như họ không muốn hỏi và cũng không cần có câu trả lời.

Nếu như tiền sài không đủ, bạn lựa những ai đặc biệt mến thương bạn. Tò te nói lời dễ nghe. Rồi cũng ông bướm chập chờn...rồi cái mình mượn tiền hay xin luôn cũng được. Bạn cũng không cần phải sợ họ tố bạn. Nếu có ai tố bạn, bạn cứ nói họ là an ninh, là dư luận viên, là hai mang, là cộng sản.

Hay ở chỗ là nhiều người tin bạn răm rắp và lên án những người dám tố bạn. Họ sẽ nói những người kia là ghen ăn tức ở. Hay ngu thì ráng chịu. Mà nếu có ai biết là thật đi nữa, cũng vì cái cục gì đó. À nhớ rồi, vì đại cục, lại quên, đại cuộc chứ. Vì đại cuộc nên bạn sẽ được bảo vệ tiếng tăm đến cùng. Không những vậy, biết đâu sau những lần bị tố đó, bạn lại nhận được nhiều tiền hơn thì sao.

Điều cuối cùng là bạn phải lanh lợi, chờ đúng thời cơ tìm đường trốn qua Thái Lan. Khi qua Thái rồi, bạn càng chống cộng mạnh hơn nữa, nhiều hơn nữa, hay hơn nữa. Nhớ lai chim hàng ngày, nhớ có cờ vàng phía sau, nhớ đeo thánh giá. Lâu lâu tuyên bố bạn bị an ninh cộng sản theo dõi qua tận nơi truy sát. Lâu lâu đưa hình lên nói là mình bị chụp lén. Lâu lâu cũng phải than thở nữa, để có tiền sài cho thoải mái. Ráng ở Thái Lan một thời gian. Sau đó sẽ được đi tỵ nạn qua Mỹ. Trước khi trốn qua Thái, không quên làm giả những giấy tờ như bị cấm xuất cảnh, giấy mời lên đồn công an làm việc, giấy truy nã vì chống cộng... càng nhiều giấy càng dễ đi qua Mỹ nhanh hơn.

Khi tôi viết đến đây, tự nhiên nghĩ thấy thương những người trong chốn lao tù như Trần Huỳnh Duy Thức, Nguyễn Ngọc Già, Hoàng Bình, Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh...và nhiều nhiều người nữa, đã thật sự hy sinh dấn thân cho quê hương. HỌ MỚI CHÍNH LÀ NHỮNG NHÀ ĐẤU TRANH DÂN CHỦ CHÂN CHÍNH.

 Nguồn: Khánh Đặng/Thông Luận

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo