Chuyện phiếm

Năm chó ló mấy… con khỉ

Cập nhật lúc 20-02-2018 08:58:32 (GMT+1)
Trò khỉ ở tượng đài Lý Thái Tổ ngày 17/2/2018, là ngày tưởng niệm cuộc chiến chống Tàu xâm lược. Ảnh: FB TNCG

 

Tôbalây, chàng ta muốn cảm nhận thực tế thiệt là “đậm đà mắm muối” nên ở lại ăn Tết Ta. Và một điểm không quên là đến quán cô Tư Sồn cùng chàng Sinh viên. Đi đâu thì đi, phải mần một ly cà phê trước cái đã, đó là cách của những người quen nơi này.


Ông Hai Xích lô hỏi (chính ông đặt tên cho chàng… Tây ba lô này):

– Ê, Tôbalây, dzui hôn, hay hôn?

– Dạ, dzui dzui, dzui quá xá, hay quá xá! Tết Việt Nam còn giữ nhiều phong tục lắm. À, Việt Nam có tới 12 linh vật hen, mỗi năm một linh vật lãnh xướng trách nhiệm cả năm.

Ông Thầy nói vui:

– Không hẳn là linh vật, linh vật người ta thờ thiêng, hổng ăn thịt, các con giáp Việt Nam bị mần thịt luôn, nhưng tạm coi là linh vật cũng được đi.

– Dạ, năm nay là năm linh vật gì vậy?

– À, năm con chó.

– Con chó có phải con… nhảy nhót, hay làm trò…

Anh Năm ba gác ngạc nhiên:

– Cái anh chàng này, biết nhiều thứ ở Việt Nam nhưng nhiều thứ đơn giản như đang giỡn cũng chẳng biết, thiệt tình. Con chó là con “gâu gâu” á.

– Dạ, thì ra là vậy, tưởng là mấy con kêu khọt khẹt, khọt khẹt.

Anh Bảy Thọt cười haha:

– Hổng trách được chàng ta. Năm chó mà ló mấy… con khỉ, mấy con linh vật là linh… tinh thánh vật. Chàng ta thấy hình tượng nên tưởng lầm là phải.

Anh Sáu Nhặt… thắc mắc:

– Mấy con linh tinh thánh vật nào nói cho rõ coi.

Anh Bảy nhún vai:

– Cần gì nói rõ anh, những con khỉ mất na mất nết, sẵn sàng quẩy đít quẩy mông, phá rối để tìm kiếm bổng lộc ngay trước tượng Thánh thần, năm nay là trước tượng Lý Thái Tổ, ngay ngày 17/02, ngày đau thương mà dân chúng tưởng niệm các chiến sĩ hy sanh bảo vệ Đất nước á. Chỉ cần nói vậy là có kẻ nhảy đông đổng tự nhận là mình thôi.

Như hồi trước, cha nội giám đốc bịnh viện đa khoa Bình Thuận tự nhận là mình, trong khi ông bác sĩ Nguyễn Văn Tường, cũng ở bịnh viện này viết câu đối khơi khơi trên Fb: “Chiều ba mươi, thằng mặt heo đến cơ quan cúng cái đầu heo, xin cô bác phù hộ để tiếp tục được ngồi lại ăn như heo/ Sáng mùng một, con mặt khỉ đến chùa bà, nhe hàm răng khỉ, xin thánh thần làm phước ban ơn lơ cho qua mấy trò khỉ”. (Giám đốc bệnh viện tố bị bác sĩ xúc phạm trên Facebook – Tuổi Trẻ Online, ngày 16/02/2016).

Nội dung câu đối của bác sĩ Nguyễn Văn Tường trên Facebook cá nhân – Ảnh: Nguyễn Nam

Anh Sáu gục gật:

– Ờ hén.

Ông Thầy giáo bồi tiếp:

– Không chỉ mấy con khỉ cóc ké này đâu, mấy con khỉ đầu đàn, mấy con khỉ mặt heo vì húp máng toàn cao lương mỹ vị cũng nhột, cũng sẽ nhận và tìm cách khóa miệng, như cơ quan chức năng yêu cầu ông bác sĩ Tường rút kinh nghiệm. Những con khỉ này núp lùm chỉ đạo trò khỉ, những con khỉ này mới là những con khỉ đê hèn, nhưng tham tàn nhứt.

Ông Thầy nói quả là quá là đúng, Tôbalây lầm quả cũng chẳng sai, bà con cô bác hén.

Nguồn: Baotiengdan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo