Chuyện phiếm

Nguyễn Ngọc Ngạn - Hỡi anh em cả nước !

Cập nhật lúc 20-10-2017 10:58:41 (GMT+1)

 

Tất cả mọi người đều sinh ra có quyền bình đẳng. Tạo hoá cho chúng ta những quyền không ai có thể xâm phạm được; trong những quyền ấy, có quyền được sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc".


Lời bất hủ ấy ở trong bản Tuyên ngôn Độc lập năm 1776 của nước Mỹ. Suy rộng ra, câu ấy có ý nghĩa là: tất cả đàn ông trên thế giới đều sinh ra bình đẳng, thằng nào cũng có quyền sống, quyền sung sướng và quyền tự do.

Bản Tuyên ngôn Nhân quyền và Dân quyền của Cách mạng Pháp năm 1791 cũng nói: Đàn ông sinh ra tự do và bình đẳng về quyền lợi; và phải luôn luôn được tự do và bình đẳng về quyền lợi.

Đó là những lẽ phải không ai chối cãi được.

Thế mà suốt thời gian qua, bọn phụ nữ lợi dụng lá cờ tự do, bình đẳng, bác ái, đến cướp đi tự do của chúng ta, áp bức anh em ta. Hành động của chúng trái hẳn với nhân đạo và chính nghĩa.

Về chính trị, chúng tuyệt đối không cho anh em ta một chút tự do dân chủ nào.

Chúng thi hành những luật pháp dã man. Chúng lập ba chế độ khác nhau ở Nhà, Cơ Quan, Quán Nhậu để ngăn cản việc thống nhất của anh em ta, ngăn cản anh em ta đoàn kết.

Chúng lập ra nhà tù nhiều hơn quán nhậu. Chúng thẳng tay chém giết những người ưa hát karaoke có tay vịn. Chúng tắm các cuộc khởi nghĩa của anh em ta bằng những khuôn mặt đầy trầy xước.

Chúng ràng buộc dư luận, thi hành chính sách ngu chồng.

Chúng dùng thuốc lá, rượu cồn để sai khiến anh em ta phải tuân theo lệnh chúng.

Về kinh tế, chúng bóc lột anh em ta đến xương tủy, khiến chúng ta nghèo nàn, thiếu thốn, mấy con ghẹ của ta xơ xác, tiêu điều. Chúng cướp không lương tháng, tiền thưởng, quỹ đen.

Chúng độc quyền giữ hết tiền bạc, quản lý hết thời gian.

Chúng đặt ra hàng trăm thứ thuế vô lý, làm cho anh em ta, nhất là dân cày và dân buôn trở nên bần cùng.

Hết con vợ giờ lại đến con bồ, anh em ta phải chịu liên tiếp hai tầng xiềng xích, khiến anh em cực khổ, nghèo nàn. Kết quả là cuối năm ngoái sang đầu năm nay, từ Bắc đến Nam, hơn hàng chục triệu anh em phải đi cầm đồ hay vay nóng.

Bởi thế cho nên, chúng tôi, đại diện cho toàn anh em, tuyên bố với thế giới rằng:

Đàn ông có quyền hưởng tự do và độc lập, và sự thật đã được tự do độc lập. Toàn thể anh em quyết đem tất cả tinh thần và lực lượng, tính mạng và của cải để giữ vững quyền tự do, độc lập ấy.

Nguồn: Nguyễn Ngọc Ngạn/FB Nguyễn Ngọc Ngạn

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo