Chuyện phiếm

Phiếm và biếm: Về việc ngư dân phát hiện 2 phi công SU-30MK2

Cập nhật lúc 27-06-2016 09:08:43 (GMT+1)

 

Tin trên VOA: phóng viên Hạnh Dương: Mỹ lập tức cho hàng chục tàu chiến dồn về khu vực Philippines sau khi phát hiện Tàu cộng có hành vi gây hấn tại khu vực Biển Đông. Vệ tinh Gúc gồ đã ghi lại đầy đủ clip tên lửa bắn đi từ tàu hải giám Trung Cộng.


Nghe một cuộc điện thoại lạc vào bộ đàm xây dựng:

– Alo báo cáo xếp… (tiếng sóng biển xào xào).

Xếp lớn (XL): có gì nói nhanh!

– Dạ, thấy hai đứa nó rồi ạ… Báo cáo, một đứa lớn đã xong, cháy đen xì… một đứa cháy hết quần áo…

XL: giấu ngay đứa đen xì đi… Cho đứa kia thay đồ cháy ngay!

– Dạ… nhưng bọn em không mang đồ bay….

XL: D.M. chúng mày ngu thế, cho nó mặc đồ gì chả được, đồ bọn mày đang mặc ấy… (chỉ đạo bọn xung quanh: cất đứa đen kia đi, cho đứa này thay đồ của bọn mày vào… xanh đỏ gì cũng được…)

– Dạ rồi ạ…

XL: giờ chờ đêm tối, gần sáng thả thằng áo xanh xuống chỗ gần bọn ngư dân, bảo nó bật cái diêm lên…

– Dạ vâng …

XL: còn đứa kia cho quấn kín vải vào, bỏ đồ cháy đi, chờ nghe tao chỉ đạo tiếp …

– Dạ vâng ạ…

Sáng hôm sau. Ngư dân báo phát hiện ra một người lạ “ngồi trên phao” lóe diêm, anh ta mặc áo xanh … các lực lượng đến kịp thời đưa về xét xem ai là ai.

Ba ngày sau:

XL: chờ lúc vắng thì thả nó xuống gần chỗ ngư dân rồi lảng đi…

– Dạ, dạ, vâng…

XL: chờ bọn ngư dân báo có đồ lạ là tới liền, cấm cho đứa nào lại gần, cấm nó quay phim chụp ảnh hay nhìn thấy gì hết, chỉ thấy bó vải cuộn thôi…

– Dạ… dạ… dạ…

Tin trên BBC:

– Vào lúc 7 tối hôm nay, ngư dân đã tìm thấy … bị cuốn trong vải… Đại diện cứu hộ đã tới kịp thời để kiểm tra, xác nhận và đưa về đất liền xét nghiệm, xác định danh tính…

Các ngư dân đã tích cực tìm kiếm không mệt mỏi, lãnh đạo địa phương đã kịp thời khen thưởng ông Ngô hay Ngố gì đó, đã phát hiện ra ánh sáng diêm và tiếng “thuyền ơi ‘ … Ti vi và đài báo quốc tế liên tục gọi điện phỏng vấn ông…

Mỹ đang rao bán clip cho BBC hoặc Reuters, RFI… tùy anh nào trả giá cao nhất.

Tin mới nhất: hộp đen đã bị cá mập khu vực này cắn nát…

Tin trên Vietnamnet: Vớt được ghế của phi công Trần Quang Khải

Blog Tễu bình luận:Lại là ngư dân tìm thấy ghế máy bay Su 30. Từ ngày 14.6 đến nay: Cứu phi công Cường, tìm thấy xác phi công Khải, tìm thấy xác máy bay CASA, ghế máy bay Su 30… đều là do ngư dân cả. Việc tìm thấy vị trí máy bay Casa chìm dưới biển thì là do tàu của Niu Di Lân đi ngang qua, phát hiện được và báo cho biết. Vậy thì lực lượng tìm kiếm cứu hộ chuyên nghiệp với hàng ngàn người và máy móc, tàu thuyền làm gì trên biển?!

Đại diện Trung đoàn 923 đã về địa phương và khẳng định đây là chiếc ghế phi công Trần Quang Khải.

Sáng nay, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) cho biết, ngư dân huyện Tĩnh Gia đã vớt được một chiếc ghế nghi của máy bay Su-30MK2, hiện cơ quan chức năng đang làm rõ về chiếc ghế này.

Ông Dũng cho biết, chiếc ghế nói trên được phát hiện trong lúc thuyền của ngư dân Nguyễn Văn Sơn, xã Hải Ninh, huyện Tĩnh Gia đi đánh cá trên biển ở vùng biển Nam Thanh – Bắc Nghệ, cách khu vực Đảo Mê 10 hải lý về hướng Đông Nam đã phát hiện một chiếc ghế vướng vào lưới.

H1

Chiếc ghế ngư dân vớt được. Ảnh: VNN

Nghi là chiếc ghế của máy bay Su-30MK2 gặp nạn trên biển trước đó nên ngư dân đã đưa chiếc ghế lên tàu và thông báo cho cơ quan chức năng.

Chiếc ghế sau đó đã được ngư dân bàn giao cho chính quyền địa phương, đồng thời lập biên bản chờ Tỉnh đội xuống tiếp nhận về làm rõ.

Ông Lê Đình Phương, Chủ tịch UBND xã Hải Ninh cho PV VietNamNet biết, trong sáng nay, đại diện Trung đoàn 923 đã về địa phương và khẳng định đây là chiếc ghế phi công Trần Quang Khải.

Đại diện Trung đoàn 923 cho biết, mỗi phi công đều gắn với số hiệu trên chiếc ghế. Qua kiểm tra, họ khẳng định đây là chiếc ghế phi công Khải ngồi. Hiện Trung đoàn 923 đang làm thủ tục để chuyển chiếc ghế này về đơn vị.

H1

H1

Nguồn: FB Le Dung Vova

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo