Chuyện phiếm

Việt Nam được đánh giá cao về bảo đảm quyền con người

Cập nhật lúc 29-06-2014 15:22:34 (GMT+1)

 

Theo TTXVN, khóa họp lần thứ 26 Hội đồng nhân quyền (HĐNQ) Liên hiệp quốc đã bế mạc tại Geneva (Thụy Sĩ) với việc thông qua 31 nghị quyết, 2 quyết định và 1 tuyên bố Chủ tịch.


Trong lần thứ 2 tham gia một phiên họp thường kỳ của HĐNQ với tư cách thành viên, đoàn Việt Nam đã chủ động tích cực có những đóng góp xây dựng, thực chất vào tất cả các nội dung thảo luận tại HĐNQ.qua đó khẳng định quyết tâm bảo vệ và thúc đẩy quyền con người của Chính phủ Việt Nam, đề cao chính sách, nỗ lực, thành tựu về bảo đảm và thúc đẩy quyền con người tại Việt Nam...

Các tổ chức quốc tế đánh giá cao về một số lĩnh vực Việt Nam có kinh nghiệm để chia sẻ như bình đẳng giới, quyền trẻ em, xóa đói giảm nghèo, thực hiện các Mục tiêu phát triển thiên niên kỷ… Tại khóa họp lần thứ 26, HĐNQ xem xét và thông qua báo cáo về kết quả rà soát định kỳ phổ quát (UPR) của 14 nước, trong đó có Việt Nam.

Đại đa số đại biểu đều đánh giá cao những nỗ lực và thành tựu của Việt Nam về đảm bảo quyền con người, trong đó đặc biệt hoan nghênh Quốc hội Việt Nam đã thông qua Hiến pháp 2013 đề cao quyền con người. Việt Nam chấp thuận 182/227 khuyến nghị mà các nước đã nêu trong đợt rà soát diễn ra vào tháng 2-2014, chiếm 80,17%, một tỷ lệ chấp thuận rất cao trong lịch sử hoạt động của cơ chế UPR.

Nguồn: SGGP

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo