Cộng đồng

Giải quần vợt Bông Sen Vàng Leipzig 2011 kết thúc với nhiều giải thưởng

Cập nhật lúc 14-06-2011 05:37:43 (GMT+1)

 

Trong hai ngày Thứ Bảy và Chủ Nhật ngày 11 và 12/6 tại khu thể thao Sportpark, Leipzig đã diễn ra giải thi đấu quần vợt thường niên dành cho các cá nhân và tập thể người Việt đến từ các quốc gia như Đức, Séc, Hung, Ba Lan, Nga,v.v.


Sau một loạt các cuộc đấu vòng loại quyết liệt thì chỉ có các tay vợt đến từ Séc và Đức được vào chung kết. Tuy nhiên, theo Ban tổ chức cho biết mặc dù đã gửi giấy mời đến các Hiệp hội, clb tenis của người Việt ở các nước như Ba Lan, Hung, Slovakia, v.v. từ 2 tháng trước nhưng không thấy có phản hồi, điều mà trong giải này thể hiện sự vắng mặt của các tay vợt, trong đó có Vinh Bốc từ Ba Lan, người giật giải vô địch năm ngoái. Tuy thế cũng đã có gần 100 vận động viên từ các thành phố của Séc, Đức và Nga qui tụ về tham gia giải lần này.

Chính vì thế, đây là cơ hội để cho các tay vợt đến từ Đức và Séc được đặt nhiều chân vào vòng chung kết hơn.

Tối thứ Bảy, cũng đã có một buổi giao lưu giữa các tuyển thủ, người hâm mộ và Ban tổ chức ở nhà hàng khách sạn trong khuôn viên khu phức hợp thể thao. Tại đây, sau bài diễn văn thường lệ của đại diện Hội người Việt ở Leipzig là những bài hát hừng hực khí thế hướng về quê hương đất nước và về thời kì chiến tranh chống Mĩ như Cuộc đời vẫn đẹp sao, Đêm Trường Sơn nhớ Bác, Tiếng chày trên sóc Bon Bon,... Màn vũ điệu nhảy đầm của số đông các bà, các cô chơi tenis cũng có cơ hội được thể hiện sau đó trong buổi giao lưu.

Để ý thấy, chính các quí bà, quí cô mới là những người say mê và nỗ lực chiến thắng nhất trong giải thi đấu này. Có những người Mẹ vì chấn thương đã cố gắng đưa con gái 10 tuổi vào thay vị trí thi đấu của mình như là cách duy nhất bảo vệ danh dự!

Nhìn chung, giải quần vợt Bông Sen Vàng do Vietnam Airline và một số cá nhân , công ty tài trợ đã thành công, khi đã không để xảy ra sự cố gì, nhất là những người thua hoàn toàn tâm phục khẩu phục. Ban tổ chức cũng đã có nhiều cố gắng để cuộc thi đấu thể thao đạt kết quả tốt nhất trong khả năng tổ chức của mình. Do điều kiện đi lại xa xôi, thời gian eo hẹp nên chưa hẳn sự tham gia của các tay vợt được như mong muốn, nhưng một số anh chị trong Ban tổ chức như anh chị Tuyến, An,...đã ân cần động viên, quan tâm đến mọi người.

Tuy nhiên, cũng có một vài phàn nàn về tay vợt trẻ luôn tỏ thái độ cay cú, ăn thua trong lúc thi đấu, chửi bậy, đập bóng về phía khán giả, ném vợt sang phía đối diện, tự bắt bóng, không đếm xỉa đến trọng tài v.v. thế nhưng khi một ai đó trong Ban tổ chức nhắc anh bạn thôi chửi bậy bằng tiếng Đức thì người khác lại can ngăn, vẻ như đồng loã với phong cách đó!

Nhưng bù lại, thì những người vượt hàng trăm cây số kể cả người thi đấu và người ủng hộ được thoả thích tắm bia hơi Tiệp do đại gia Panda chở sang uý lạo.

Dưới đây là danh sách người đoạt giải.

Ngoại hạng
Nhất đơn nam- Bách Leipzig Đức

Nhì đơn nam- Long Dreden Đức

Nhất đôi nam - Long, Bách

Nhì đôi- Tuấn, Ngọc Anh Berlin

Giải hạng A
Nhất đơn nữ- Tâm Berlin
Nhì đơn nữ- Vi Linh Leipzig
Nhất đơn nam- Xuân Mạnh Ostrava
Nhì đơn nam- Tuyến Leipzig
Ba đơn nam- Quang Praha
Nhất đôi nam- Cường, Bằng Praha
Nhì đôi nam- Nhân, Cường Praha
Ba đôi nam- Huy, Quang Praha

Giải hạng B

Đơn nam
1. Tâm Berlin
2. Hồng Cheb
3. Lâm Ustí

Đôi nam
1. Vinh- Toàn Ostrava
2. Tùng- Tùng Leipzig
3. Huy- Tú Leipzig

Ngoài ra còn có một số giải phong trào dành cho các cá nhân tổ chức, trong đó có nhân viên của hãng Vietnam Airline như Đức và Khánh.

Sắp tới các tay vợt lại tụ tập về Brno, Séc tranh tài cao thấp trong một giải mới. Hi vọng sẽ có nhiều các quần thủ tham gia hơn, và hẳn rằng Ban tổ chức ở Brno sẽ tránh được những thiếu sót không đáng có trong một giải mang tầm quốc tế.

Một vài hình ảnh người thi đấu và khán giả

Phạm Trung Bách

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo