Cộng đồng

Kiều bào Hải Dương hưởng ứng cuộc vận động Ngày vì người nghèo

Cập nhật lúc 05-02-2009 08:12:40 (GMT+1)
Kiều bào luôn quan tâm đến đồng bào khó khăn tại quê nhà

 

2 năm qua hưởng ứng lời kêu gọi của Mặt trận tổ quốc Việt Nam, kiều bào Hải Dương ở nước ngoài đã có nhiều nghĩa cử hướng về người nghèo của tỉnh.


Tại cộng hòa liên bang Đức và cộng hòa Séc đã ủng hộ 220 triệu đồng trực tiếp hỗ trợ xây 15 ngôi nhà đại đoàn kết cho người nghèo trên địa bàn tỉnh Hải Dương và cử người trực tiếp đến từng hộ gia đình trao tặng.

Việt kiều ở bang Canvanco – Canada ủng hộ “Quỹ phòng chống thiên tai” của tỉnh gần 30 triệu đồng; Nghệ sĩ pianô Takimôtô Nhật Bản tổ chức đêm biểu diễn “Vì hòa bình” tại Văn miếu Mao Điền – huyện Cẩm Giàng đã ủng hộ “Quỹ vì người nghèo” tỉnh 10.000USD; một gia đình việt kiều tại Canada đã tặng 10 triệu đồng cho 20 hộ nghèo thuộc huyện Nam Sách nhân dịp tết nguyên đán... Ngoài việc hưởng ứng cuộc vận động Ngày vì người nghèo bà con Việt kiều còn tích cực đóng góp tiền của xây dựng các công trình phúc lợi của địa phương.

Theo Đại đoàn kết

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo