Cộng đồng

Nghĩa vụ mới cho người nước ngoài ở Cộng hòa Séc

Cập nhật lúc 08-03-2020 15:04:12 (GMT+1)
Ảnh minh họa. Nguồn ČTK

 

Trong khuôn khổ phòng chống phát sinh và lan truyền virus corona tại CH Séc, Bộ Nội vụ vừa ban hành chỉ thị về nghĩa vụ mới cho người nước ngoài cư trú ở Cộng hòa Séc (kể cả công dân châu Âu).


Nghĩa vụ mới qui định, người nước ngoài (kể cả công dân EU) nếu có qui chế cư trú tạm thời và vĩnh trú hay làm việc tại Cộng hòa Séc, kể từ ngày 07 tháng Ba 2020 trở về từ Italia ngay lập tức phải thông báo thực tế đó cho bác sĩ đa khoa của mình qua điện thoại hay hình thức không tiếp xúc trực tiếp nào đó. Trong trường hợp những người không có đăng ký tại bác sĩ đa khoa của mình, có thể liên hệ với bất kỳ phòng khám đa khoa nào khác. Phải thực hiện nghĩa vụ tương tự với bác sĩ nhi trong trường hợp là trẻ nhỏ. Với những điều kiện nhất định, biện pháp này không áp dụng với tài xế xe vận tải, phi công dân dụng, lái tầu....Nhưng những đối tượng ngoại lệ này phải lập tức thông báo tình hình sức khỏe của mình cho bác sĩ nếu cẩm thấy hay có những biểu hiện lâm sàng lây nhiêm Covid-19.

Trước đó cùng ngày, Bộ Y tế Cộng hòa Séc đã ban hành chỉ thị về biện pháp khẩn cấp liên quan tới vấn đề cách ly tất cả những ai trở về từ Italia và chỉ thị của bộ Nội vụ chỉ cụ thể hóa vấn đề này đối với người nước ngoài.

David Nguyen-  MVČR

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo