Cộng đồng

Sự toả hương của chương trình Quê hương - Tình người\"

Cập nhật lúc 17-12-2008 16:23:18 (GMT+1)
Một tiết mục trong chương trình

 

Chương trình ca nhạc Quê hương - Tình người đã kết thúc, nhưng dư âm của nó vẫn còn đọng lại mãi trong ký ức của bà con cộng đồng. Chị Hải Lý và các anh chị khác trong Ban tổ chức "Quê Hương - Tình người" tại Frankfurt đã nhận được rất nhiều lời cám ơn chân tình của bà con, sau khi chương trình kết thúc.

 Gió đã cuốn tấm lòng đi để hương tỏa khắp nơi

..."Chị rất cám ơn em và Ban tổ chức về đêm nhạc. Thấy Em bận rộn và căng thẳng nên tối qua chị chưa có điều kiện nói chuyện, khen ngợi. Không riêng gì chị, mà nhiều người khác đều cảm thấy rất hay, thành công, vượt trên sự mong đợi của một đêm nhạc từ thiện. Để nói rõ về cái hay, cái thành công của đêm nhạc, chắc phải cần một bài viết nhiều cảm xúc và ngôn từ hay. Nhưng chắc chắn điều căn bản dẫn đến thành công là do nhiều tấm lòng họp lại, phải không em? Đúng như chủ đề đêm nhạc tối qua "Sống trong đời sống, cần có một tấm lòng", lần này thì gió đã cuốn tấm lòng đó đi để bay hương tỏa khắp nơi và nói riêng là ở Frankfurt. Chúc ban tổ chức luôn cho những người yêu nhạc được sống trong những không gian nghe nhạc như tối qua thường xuyên hơn". (Thư của chị Bảo Hạnh đến từ Langen)


Làm sao có thể ngoảnh mặt, làm ngơ

 …"Khi em nhận được email của chị các chị, thông báo về việc sẽ tổ chức một buổi văn nghệ thiện nguyện, giúp trẻ em nghèo Việt Nam. Sau đó được chị Hải Lý gửi đường links và hình ảnh kèm theo về các em Việt Nam nghèo mang bệnh tật, do chất độc màu da cam, hậu quả của cuộc chiến tranh tàn khốc để lại đến ngày hôm nay quả thật tôi đã suy nghĩ rất nhiều. Người nghèo trên thế giới này đất nước nào chẳng có, nhưng cứ mỗi lần nhắc đến cái nghèo của quê nhà, nhất là nhìn các em nhỏ bằng tuổi con mình sống trong nghèo khó, thiếu thốn trăm bề, không có một mái nhà tươm tất, không có quần áo lành lặn, hay bữa cơm ăn no bụng, nói chi đến khi bệnh tất ốm đau tìm đâu ra tiền để chạy chữa. Bấy nhiêu đó thôi đã làm mình xúc động vô ngàn, thương cho số phận không may của các em.

 Sống xa Quê hương, chúng ta, những người Việt nam luôn luôn nhớ về Tổ quốc, Cội nguồn, làm sao có thể ngoảnh mặt, làm ngơ trước nỗi đau khổ vì bệnh tật, bất hạnh của trẻ em nghèo Việt nam. Với mong muốn cùng nhau góp một bàn tay chung sức, chia sẻ, xoa dịu nỗi đau khổ của các em, cộng đồng người Việt tại Fankfurt đã hợp lực cùng với hội VNED bên Pháp tổ chức một đêm nhạc từ thiện gây quỹ để tài trợ cho trẻ em Việt nam bị nhiễm Dioxin … có cơ hội chữa trị khỏi căn bệnh, hòa nhập với cuộc sống” (Thư của một khán giả gửi BTC)


Bỗng thấy yêu quê hương mình lắm.

 …"Mới năm ngoái đây em còn ao ước, phải chi có một đêm nhạc Trịnh Công Sơn với chủ đề "Sống giữa đời cần có một tấm lòng" thì năm nay ao ước của em đã được chị thỏa nguyện.

 Đến với đêm văn nghệ "Quê hương-Tình người" và được nghe nhạc Trịnh Công Sơn bỗng thấy yêu quê hương mình lắm. Nghe Thủy Tiến hát càng thấy thương đồng bào của mình hơn. Nhìn quanh em thấy nhiều người âm thầm thấm nước mắt rơi. Một Ông giáo người Mỹ lại thương người Việt hơn chính người Việt yêu thương người việt nữa. Đây chính là đêm nhạc dành cho những trái tim. Xin cảm ơn nồi chè của chị Vàng, xin cảm ơn mâm bánh su xê của chị Liễu. Xin cảm ơn những chiếc bánh giò của em Minh và cảm ơn những đóng góp âm thầm để có thể thực hiện được "Quê hương - Tình người″. Tấm lòng của mọi người em tin chắc rằng sẽ không hề bị ″gió cuốn bay đi″ mà đọng lại đâu đó để càng nhân lên mãi. Lúc chị đứng trên sân khấu, em chợt nghĩ đây chính là một "người con gái Việt nam da vàng" trong ca khúc của nhạc sĩ Trinh Công Sơn”. (Thư của chị Huỳnh Nga đến từ Offenbach)

Đã coi nhau như anh em một nhà

 …"Hai buổi trình diễn ở Stuttgart và Frankfurt vừa khép lại. Đoàn đã lại vội vã đi cả ngàn cây số để đến các nơi khác, chương trình của tuần lễ cuối cùng này rất căng thẳng như các anh chị đã biết. Nhưng lòng hăng say và niềm vui từ các buổi diễn thành công và được nhiều người mến mộ đã tiếp sức cho 3 nghệ sĩ của chúng ta, tôi đoán chắc như vậy, vì đã theo đoàn trong chuyến sang Đức vừa qua.

 Tôi xin được trân trọng tri ân các anh chị bên Đức đã đón tiếp, lo lắng miếng ăn, giấc ngủ cho chúng tôi, tạo đủ mọi điều kiện để hai buổi diễn vừa qua rất tốt đẹp. Tất cả chúng ta tuy chưa quen nhau từ trước, nhưng sau lần tổ chức này, đã coi nhau như anh em một nhà, đó là cảm nghĩ thành thật của tôi khi ở gần các anh, chị.

 Thay mặt cho Hội VNED, thay mặt cho các cháu ốm đau, tàn tật sẽ được chữa chạy nhờ vào quỹ phẫu thuật đang dần lớn này, tôi xin chân thành cám ơn tất cả các anh chị, và xin các anh chị trong ban tổ chức Stuttgart và Frankfurt chuyển hộ tôi lời cám ơn đến các anh chị khác mà tôi không có địa chỉ.” (Thư của chị Bích Loan, đại diện hội VNED)

 Sự thành công là do nhiều tấm lòng hợp lại

 …Một lần nữa, ngọn lửa trong hành trình ″từ trái tim đến trái tim″ lại được nối đến Frankfurt- Eschborn ngày chủ nhật 07.12.2008. Tuy có một số trục trặc bất lợi ngoài dự kiến của ban tổ chức như địa điểm đậu xe, một vài chương trình thiện nguyện cùng thời gian ở địa phương khác gần Frankfurt, nhưng gần 150 người đã không quản ngại đường xa, lạnh lẽo của mùa đông đã đến, để cùng nhau thưởng thức một buổi văn nghệ đặc sắc với các nghệ sĩ rất đặc biệt: Thủy Tiên, Thế Vinh, Richard Fuller, Thanh Hải và Thiên Tuyến.

Xuyên suốt đêm văn nghệ là sự sẻ chia cảm nhận "xích lại gần nhau" giữa các nghệ sĩ và khán giả đến tham dự, để truyền cho nhau thông điệp của Trịnh Công Sơn "Sống trong đời sống cần có một tấm lòng", để cùng nhau nghe lại các ca khúc da vàng và tình ca của TCS, để quên đi quá khứ chiến tranh mà xây dựng tương lai. Ban tổ chức xin chân thành tri ân các thân hữu đã đóng góp công sức cho việc tổ chức, các nghệ sĩ đã cống hiến tài nghệ hết sức nhiệt tình cũng như các bác, cô chú, các bạn, các em đã đến tham dự và quyên góp cho buổi văn nghệ thành công tốt đẹp…

 Có thể nói rằng, góp mặt cho sự thành công của đêm diễn phải kể đến những quầy bánh ngọt, bánh mặn để gây thêm tiền quyên góp. Vì vậy đã có tới vài chục loại bánh khác nhau như bánh bao, bánh giò, bánh ú, bánh su xê, đậu xanh, các loại xôi, mang đậm chất quê hương phục vụ khán giả giờ giải lao. Với tài khéo léo của các bà, các chị đã tạo nên những chiếc bánh mà tưởng chừng như chỉ có ở Việt nam - quê hương thân thiết mới có.

Sự tần tảo của các bà, các chị và những tấm lòng hảo tâm của khán giả đã làm lên điều kỳ diệu. Số tiền quyên góp được từ chương trình đã vượt quá sự chờ đợi của ban tổ chức là 2.785 Euro và đã được trao toàn bộ cho hội VNED gây quỹ phẫu thuật dành cho các trẻ em tàn tật, nạn nhân Dioxin sẽ được thực hiện trong năm 2009. (Trích thư của Ban tổ chức)

 Thông tin về hội VNED và sự ủng hộ của các nhà hảo tâm, xin mời truy cập tại website:  http://www.vned.org/

Theo NguoiViet.de

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo