Cộng đồng

Thành phố Hồ Chí Minh chào đón các doanh nhân Việt Nam đến từ Odessa - Ucraina

Cập nhật lúc 12-08-2009 05:05:33 (GMT+1)
Ảnh minh hoạ

 

Dư âm từ buổi thăm và làm việc với Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh của Đoàn Doanh nghiệp Odessa, nhân chuyến Đoàn về nước tham dự Đại hội các Doanh nhân Việt Nam ở nước ngoài trên toàn Thế giới, tổ chức lần đầu tiên tại Hà Nội. Đó là sự cởi mở, chu đáo, chân tình của đích thân Giám đốc Sở Thái Văn Rê, với những nghi lễ đón tiếp trọng thị, trân trọng và lạc quan, đã tạo niềm tin phấn chấn cho những nhà Doanh nghiệp Việt Nam đến từ Odessa – Ucraina


Dấu ấn in đậm trong lòng các Doanh nhân là niềm vui sau bao năm xa cách quê nhà, khi đến thăm và làm việc tại một cơ quan đầu não của chính quyền thành phố Hồ Chí Minh, chuyên về lĩnh vực quản lý kinh doanh và đầu tư các dự án kinh tế, là cơ quan tham mưu quan trọng cho Chủ tịch Ủy ban Nhân dân thành phố, để thực hiện các chủ trương chính sách áp dụng trong đời sống xã hội, trong toàn dân, cùng với những chiến lược phát triển kinh tế vững mạnh ở một thành phố lớn nhất đất nước như thành phố Hồ chí Minh. Vai trò của Sở kế hoạch và Đầu tư là rất quan trọng, mà bất cứ một Doanh nhân, một Doanh nghiệp nào cũng phải quan tâm, tìm hiểu để kết nối mối quan hệ dài lâu.  Ông Thái Văn Rê – Giám đốc Sở rất mộc mạc chân tình, khi chào đón mọi người bằng câu nói cửa miệng đầu tiên:  - Thành phố Hồ Chí Minh chào đón các bạn, những Doanh nhân tiêu biểu thành đạt đang ở xa Tổ quốc! Và, chúng ta hãy cùng nhau trao đổi thân tình – tôi sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc, tìm hiểu của các bạn về những chủ trương chính sách đầu tư kinh doanh và phát triển các dự án kinh tế lớn – vừa – và nhỏ tại thành phố Hồ chí Minh. Các bạn hãy  thật thoải mái tự tin trong buổi làm việc này.
Thế rồi, bỏ qua những nghi thức xã giao, không cần phải đứng lên khi phát biểu… không khí đầm ấm như trong một gia đình, thật đoàn kết và thân mật, với hàng loạt câu hỏi đã được ông Giám đốc Sở giải đáp nghiêm túc, chân tình như: Những chính sách ưu tiên ưu đãi dành cho người Việt mang hai quốc tịch; Làm thế nào để có lợi hơn trong việc xin giấy phép kinh doanh ban đầu, kể cả việc mua nhà ở, việc đầu tư vào các dự án kinh tế… Tất cả đã được ông Thái Văn Rê giải đáp rành rẽ, với chủ trương rất thoáng của Nhà nước thì dùng Quốc tịch nào cũng như nhau, nhưng tốt hơn nên dùng Quốc tịch Việt nam cho an toàn, để được áp dụng tối đa các chính sách ưu đãi. Kể cả những câu hỏi như công tác giải tỏa mặt bằng, việc đền bù dự án, công tác xây dựng cơ sở hạ tầng ở những khu dân cư, đến việc xây dựng cầu cống, đường xá giao thông để thuận tiện cho việc đi lại ở những nơi các Doanh nhân Odessa đang đầu tư, kinh doanh… Tất tật, ông Thái Văn Rê đã trả lời, và mời phụ trách từng lĩnh vực mà các Doanh nhân Odessa quan tâm đứng lên giải đáp cụ thể, rõ ràng, chu đáo.  Ông còn khuyên mọi người nên cẩn trọng trong việc thu gom đất của dân để đón đầu dự án… tuy có lợi nhưng cũng rất phiêu lưu, làm sao để đồng tiền bỏ ra đầu tư kinh doanh phải được đảm bảo an toàn tuyệt đối – đó là lời khuyên, là bài học nằm lòng mà Giám đốc Sở Kế hoạch Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh đã tận tâm chỉ dẫn, nhắn nhủ. Phải chăng đó là tấm lòng từ trái tim của một công dân đang hết lòng vì cộng đồng… hay tấm lòng của một người lãnh đạo luôn thấu hiểu và cảm thông, đặc biệt là rất trân trọng những người con xa quê lâu ngày đang tìm về nguồn cội làm ăn – kinh doanh. Xin cảm ơn ông Thái Văn Rê, cảm ơn Sở Kế hoạch và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh đã trao đổi, cung cấp những thông tin vô cùng quý giá, để bà con cộng đồng và những nhà đầu tư từ Odessa có thể tự tin, tính toán những phương án - quyết sách làm ăn lâu dài, và Hội Doanh nghiệp Odessa cũng định hướng được kế hoạch đầu tư kinh doanh, để phát triển kinh tế trong tương lai.
Có thể nói: Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hồ chí Minh đã làm hết sức mình để thực hiện đúng chủ trương chính sách của Đảng – Nhà nước là kêu gọi đầu tư toàn diện, với chính sách mở cửa, tạo điều kiện tốt nhất để thu hút đầu tư và an toàn đồng vốn cho mọi thành phần kinh tế. Đặc biệt là những chính sách ưu đãi, thông thoáng trong các thủ tục pháp lý, giúp cho cộng đồng – đồng bào Việt ở xa Tổ quốc có cơ hội đầu tư ngay trên Quê hương Đất nước của mình, đúng với lời chào đón mở đầu của người Giám đốc Sở giàu lòng nhân ái.

Theo Doanhnghiep

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo