Góc nhìn

Clip công an Quảng Ninh bắt sex, nhớ chuyện Vàng Anh

Cập nhật lúc 24-11-2010 11:49:33 (GMT+1)

 

Hiện nay thì trong và ngoài nước đang quan tâm vụ công an Quảng Ninh bắt mại dâm và những hành động làm nhục người khác của các “ông trời con”. Để giúp mọi người cái nhìn toàn diện chúng tôi thực hiện bài tổng kết sau đây:


>>> Sốc với clip bắt "gái mại dâm", tận cùng của sự tủi nhục!

>>> Sự thật về 7 công an đã tham gia bắt gái mại dâm trong clip

>>> Clip bắt mại dâm: chiến sĩ vi phạm là ai?


Vào lúc 15 giờ 10 ngày 29/6/2010, tại khách sạn Quang Dũng có địa chỉ là tổ 29, Khu Tân Lập 4, Phường Cẩm Thủy – Thị xã Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh đội công an chống mại dâm ập vào bắt hai đôi nam nữ đang có hành vi mua bán dâm. Khách sạn này do bà Đặng Ngọc Huyền làm chủ. Phía công an chống mại dâm hôm ấy gồm có 7 ông:

Ngô Duy Năng,
Triệu Thanh Bình,
Trần Văn Hoàn,
Hoàng Hà Long,
Hà Trọng Huân,
Lương Văn Thoại,
Đặng Trung Dũng.

Khi Năng và Bình ra ngoài tìm bắt bà Đặng Ngọc Huyền chủ khách sạn thì Trần Văn Hoàn (31 tuổi) lấy điện thọai di động ra quay. Cùng lúc đó thì Hoàng Hà Long (27 tuổi) lấy điện thọai di động ra chụp hình và có những lời lẽ nhục mạ hai cô gái lõa thể. Long sau đó coppy đọan video clip vào máy. Ngày 14/11/2010 thì Đào Duy Long chép lại của Hoàng Hà Long. Ngày 15/11/2010 thì Duy Long đưa cho Nguyễn Thanh Tùng và Nguyễn Mạnh Hưng. Ngày 16/11/2010 thì Video clip này được đưa lên mạng

Ngày 18/11/2010 thì công an Quảng Ninh xác định được công an Thị Xã Cẩm Phả là tác giả của video clip đang gây xôn xao dư luận. Ngày 19/11/2010 thì công an Thị Xã Cẩm Phả ra quyết định số 1912 về đình chỉ 6 tháng với 6 công an:

Trần Văn Hoàn (người quay phim),
Hoàng Hà Long (người chụp hình và nhục mạ cô gái),
Hà Trọng Huân (???),
Đào Duy Long,
Nguyễn Mạnh Hưng,
Nguyễn Thanh Tùng
.

3 công an không có mặt tại khách sạn là Đào Duy Long, Nguyễn Mạnh Hưng, Nguyễn Thanh Tùng nhưng bị kỷ luật vì sao chép video clip.

Chỉ có 3 công an trong nhóm 7 người ban đầu đi bắt mại dâm là Hoàng Hà Long, Hà Trọng Huân, Trần Văn Hoàn bị đình chỉ công tác. Trong 3 công an này Hà Trọng Huân không phải là người quay phim, chụp hình thì bị kỷ luật trong khi 4 công an còn lại trong nhóm có mặt tại khách sạn là Ngô Duy Năng, Lương Văn Thoại, Triệu Thanh Bình, Đặng Trung Dũng thì “vô can”.

Câu hỏi được đặt ra là tại sao những công an chỉ sao chép video clip thì bị kỷ luật cùng với 3 người có mặt tại hiện trường. Còn lại 4 công an kia thì không bị kỷ luật. Lý do?

Vụ việc tày đình bắt đầu có những “mùi” giông giống vụ Vàng Anh trước đây. Thiếu tướng công an Nguyễn Hữu Tước, giám đốc công an tỉnh Quảng Ninh cho hay là “điện thọai di động quay phim bị hỏng được đem ra tiệm sữa chữa không biết có rò rỉ từ đây không?”. Giống y chang vụ máy tính của công tử Việt Dark (con của trưởng phòng điều tra công an Hà Nội tham gia đóng phim với Vàng Anh) bị hư rồi đem ra tiệm sửa.

Ngay ở điểm này cũng cho thấy sự vô lý. Điện thoại di động quay phim (tức là của Trần Văn Hoàn) bị hư đem đi sửa tức là Thiếu tướng Tước phải biết sửa ở đâu và nghiệp vụ của công an thừa khả năng để bắt người, khảo cung, tra vấn để biết được người chủ tiệm có tung video clip này lên mạng hay không. Trên thực tế, không có anh thường dân nào dám đụng đến các thiên lôi này. Chính một trong đám công an này tung clip lên mạng. Để làm gì? Nội bộ chơi nhau?

Điểm giống nhau giữa vụ Vàng Anh và vụ bắt mại dâm của công an Quảng Ninh là công an đang tìm cách đổ tội cho người “tung video clip lên mạng”. Cũng với những lời lẽ chạy tội: “sai phạm đến đâu xử lý đến đó”. Rồi thì tuyên bố ban đầu: ”không loại trừ có thể là một video clip dàn dựng nhằm ý đồ xấu”. Và gần như hướng dư luận đến nhóm phản động nào đó với cụm từ quen quen theo điều 88 bộ luật hình sự là “làm rõ động cơ mục đích của bọn xấu”. Đến khi bị lật tẩy thì toàn là sản phẩm của con nhà của công an mà thôi. Ai xấu đây?

Công an thì tìm cách kết tội nhóm “tung video clip lên mạng” có ý đồ là giảm tội danh cho nhóm thực hiện hành vi cấu thành tội phạm. Nhóm 4 người “vô can” thì được nhận phần thưởng bắt mại dâm giỏi. Trong vụ Vàng Anh thì Việt Dark cố tình quay phim đang “mùi mẫn” Vàng Anh với câu nói : “Vàng Anh ơi anh sẽ cho em lên mạng” thì ung dung du học Hoa Kỳ. Vàng Anh thì được VTV làm cái phim chia tay “đầy xúc động” truyền hình cho cả nước xem. Cười vãi ra .. nữa là trưởng phòng điều tra công an Hà Nội tuyên bố đem lễ vật đến nhà Vàng Anh-Hoàng Thùy Linh xin cưới cô nàng “Công-Dung-Ngôn-Hạnh” về làm dâu.

Vụ Vàng Anh người ta lồng lộn lên vì cô nàng đang đóng phim con ngoan trò giỏi cho tuổi học trò lại làm cái chuyện suy đồi trắc nết. VTV3 phá sản với loạt phim truyền hình “Nhật Ký Vàng Anh”. Trước khi dẹp tiệm thì bà con cả nước được xem VTV3 truyền hình cả nước việc chia tay đầy nước mắt của cô Vàng Anh. Khác với 2 kỹ nữ nghèo khổ thì trên truyền hình cô Vàng Anh có mặc quần áo đầy đủ. Cái khóc của 2 cô gái người dân tộc là nạn nhân của công an Quảng Ninh là cái khóc tủi nhục thân phận con người: “Điếm cấp thấp bán trôn nuôi miệng”. Còn cái khóc của Vàng Anh trên VTV3 là cái khóc: “Điếm cấp cao bán miệng nuôi trôn”.

Vụ công an Quảng Ninh người ta lồng lộn lên không phải vì bà Đặng Ngọc Huyền chủ khách sạn nhiều lần tái phạm mà người ta lồng lộn vì nhân phẩm con người đã bị những người mặc áo và đeo quân hàm của công an làm nhục, chà đạp một cách phẫn uất.

Vụ Vàng Anh người ta lồng lộn vì đám thượng lưu ăn chơi sa đọa trong khi xung quanh còn vô số những mảnh đời khốn khổ đang bị hành hạ trong cái địa ngục trần gian ngay giữa Hà Thành (vụ cô bé bán phở bị hành hạ).

Vụ công an Quảng Ninh người ta lại xót xa cho hai cô gái trẻ người dân tộc ở Lào Cai, Yên Bái đã bị đồng loại của mình cư xử như là súc vật.

Báo chí lề phải lần này tỏ ra khá nhân từ và độ lượng với nhóm thú đội lốt người qua cách dùng từ và xưng hô đầy thân thiện. Luôn luôn là ANH Trần Văn Hòan, ÔNG Hoàng Hà Long. Ngay cả với những kẻ bị kỷ luật cũng là CÁN BỘ, CHIẾN SỸ. Thật là không công bằng khi họ gọi bà Tạ Phong Tần, ông Cù Huy Hà Vũ, mục sư Nguyễn Hồng Quang, Hòa Thượng Thích Quảng Độ, Linh mục Nguyễn Văn Lý, Luật sư Lê Công Định, ông Trần Hùynh Duy Thức, ông Điếu Cày…bằng những từ tữ rất khó nghe như là “y, tên này, đồng bọn, hắn ta…”. Thú tính thì được ca ngợi như anh hùng dân tộc, còn những con người yêu nước bị coi như tội phạm.

Vụ công an Quảng Ninh cho thấy cách giải quyết vấn đề của họ không phải vì dân, vì đối tượng cần bảo vệ mà là vì họ, vì uy tín danh dự của tập đoàn "còn đảng còn mình". Nên họ trừng trị ai “làm lộ bí mật công tác” hay “vì động cơ xúc phạm công an”. Chỉ tội nghiệp ai chẳng may sa vào tay công an thì “không chết cũng lê lết” vì cái danh dự “bầy đàn” của họ..

Tóm lại cả hai 2 video clip được tung lên mạng đều do các “nhà làm phim” là công an hay con nhà công an làm. Nhà sản xuất thì vô can nhưng ai “tung nó lên mạng” là bị khởi tố. Điều luật về làm nhục người khác đã bị bỏ quên từ quốc hội cho đến thường dân thấp hèn. Người ta sẽ cố tình quên đi khi một nhóm  vỗ ngực quát. “LUẬT LÀ TA! “

Bằng Giang

Nguồn Danlambao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 • #7 # THAT LA DON MAT: buc xuc qua

  01-12-2010 05:51

  toi thuc suc ko hieu sao voi may chu cong an chac la phai dung tu botay.com thoi cong an ma lai don mat nhu vay thi ko bang loai cm thu mat mat ban dai dien qua hu hu
 • #6 vo van: buc xuc

  30-11-2010 17:42

  vu nay cha ljen quan gj den vu vang anh ca,ong nha bao,neu ong co con gạ,ve thu xem lạ con mjnh dj roi hay noi"lay mieng nuoi tron'
 • #5 đao đuc: potay

  30-11-2010 16:47

  neu k tuoc danh hieu CAND cua may thang Ca do thi dan sau phuc nha nuoc minh dc
 • #4 tu do ngon luan: giet ko tha

  27-11-2010 11:51

  nhe qua chi dinh chi cong tac 6 thang thoi ah!toi yeu viet nam toi vi VN cai gi cung nhat. nhieu tien sy nhat. nhieu bang cap nhat. mua de nhat. va co mot doi ngu cong an tuyet voi nhat biet di ỉa khong chui dít. biet bao che cho nhau nhat. the hiên tinh thần thuong xót lẫn nhau. vi nuoc quên dân vì thân phuc vu.
 • #3 đu đủ ương: xuống dốc

  24-11-2010 22:34

  thật là khốn khổ cho dân đen VN .rơi vào tay công an là chết rồi,có sống cũng thành tật.tôi hơi thô nhưng mà thật,giả sử vàng anh là đóng cứt công an ăn vào thì kêu là thơm,ngon và ngược lại dân đen mà có dẫm phải thì công an họ quát tại sao lại dẫm cứt cho họ ngửi.thường thì những vụ án của các quan đều bị chìm xuồng con dân đen thì công an truy đến cùng hoặc là không có thì họ tra tấn đánh ép cho tới khi nào nhận tội mới thôi.thực tế là như vậy đó!
 • #2 Vietkieuquetrac: Biet roi..kho lam..deo noi nua

  24-11-2010 15:48

  Luat la gi??? luat la TAO,luat la chung TAO...cac anh chi chac biet cau noi nay trong mot bai bao..toi khong nho ro nhung co viet ve 1 cong an khi xu ly vi pham noi voi nguoi dan.
  De hieu thoi,trong xa hoi Viet nam bay gio,tui co quyen no muon lam gi la no lam,con nguoi khac lam la pham luat phai xu ly.
  De day roi xem,vu clip bat mai dam nay cuoi cung se ..hoa ca lang,se roi vao quen lang.Do la chuyen thuong tinh o Viet nam.
  Biet roi..kho lam..eo noi nua..la vay day.
 • #1 thân: quá bức xúc

  24-11-2010 14:29

  mấy bố công anh nhà mình toàn 1 lu vừa dê vừa cậy quyền. Chắc mấy ông quay phim này vì thiếu thốn tình cảm cua vợ nên quay tí cho vui về nhà vừa xem vừa sóc L. Dể giải quyết tâm sinh lí tí mà.Lại đươc ông tổng bao che thì tha hồ mà làm càn. Dân mình còn khổ nhiều, nếu mấy ông này cò quyền
Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo