Góc nhìn

Hãy tỉnh lại đi, những ai còn quan tâm đến vận mệnh đất nước!

Cập nhật lúc 25-01-2018 07:43:40 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Không người Việt Nam nào có thể phủ nhận chiến thắng của đội bóng U23 qua những trận đấu vừa rồi, nhưng cái gì cũng phải có mức độ của nó.


Người dân Việt Nam vui mừng cũng có lý do chính đáng vì từ trước đến giờ bóng đá Việt Nam, kể cả đội tuyển quốc gia cũng chưa hề giành được thắng lợi như vậy, nhưng bóng đá không phải là tất cả và đội tuyển U23 không phải là đội tuyển quốc gia. Ở các nước Châu Âu, rất ít ai quan tâm đến thắng lợi của những đội tuyển trẻ như vậy và tại các cuộc đấu quốc tế cũng không mấy người quan tâm.

Kết quả bóng đá mang lại niềm vui, niềm tự hào cho mọi người nhưng nó không mang lại hạnh phúc, ấm no cho đồng bào của mình. Đừng lấy thắng lợi của bóng đá để che đi những sự thật bi đát đang hàng ngày diễn ra trong xã hội Việt Nam. Bóng đá không thể vực nền kinh tế của Việt Nam đứng dậy và phát triển. Bóng đá không mang lại nền dân chủ cho đồng bào mình. Một sự thật cho chúng ta thấy, trong những năm Argentina hay Chile chịu sự thống trị độc tài tàn ác của chính phủ quân phiệt, nền bóng đá của hai nước đó vẫn luôn là hai đội bóng nổi tiếng trên thế giới.

Đừng vì thắng lợi trong vài trận đấu trên trường quốc tế của U23 mà cho rằng Việt Nam chiến thắng trong mọi lĩnh vực, có thể dẫm đạp các dân tộc khác dưới đôi chân trần đi dép tổ ong của mình. Đội tuyển U23 chiến thắng chứ không phải đất nước Việt Nam chiến thắng.

Sau những giờ phút ngây ngất thì nên tỉnh lại đi và nhìn vào bát cơm của mình, nhìn vào cuộc sống của gia đình mình, nhìn vào bình xăng đang ngày càng trống rỗng của mình. Hãy nhìn ra biển đảo, đất đai đang bị lấn dần. Hãy nhìn vào môi trường và con người Việt Nam đang bị hủy diệt để hỏi tại sao. Tại sao từ một đất nước có rừng vàng, biển bạc, có vựa lúa ở đồng bằng sông Cửu Long đủ sức nuôi sống cả nước đang ngắc ngoải với tốc độ khủng khiếp và dân tộc Việt Nam đang đứng trước nguy cơ bị đồng hóa, bị biến thành thuộc địa của lũ giặc Tàu Cộng?

Đó mới chính là những gì mà mọi người dân Việt Nam cần phải qauan tâm, kể cả những ai đang hưởng những bổng lộc của nhà cầm quyền. Một khi đất nước Việt Nam không còn trên bản đồ thế giới, thì tất cả những gì gọi là “bổng lộc” cũng không còn tồn tại nữa.

Nguồn: ĐOàn Phú Hòa/Baotiengdan

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo