Góc nhìn

Người Buôn Gió - Vũ Ngọc Hoàng, hãy chấm dứt trò tiểu nhân.

Cập nhật lúc 24-01-2016 05:48:44 (GMT+1)
Ông Vũ Ngọc Hoàng, Phó trưởng ban thường trực Ban Tuyên giáo T.Ư. Ảnh: báo Lao Động.

 

Trò tiểu nhân của phe Nguyễn Phú Trọng trong việc bầu bán ở đại hội 12 ngày càng bộ lộ trắng trợn. Trên cương vị TBT, Nguyễn Phú Trọng đã đặt ra những quy định bầu cử, ứng cử, đề cử có lợi cho mình. Triệt tiêu đến 90% cơ hội của các ứng cử viên khác.


Bài phân tích trước ở đây.

http://nguoibuongio1972.blogspot.de/2016/01/ngo-hep-cho-nguyen-tan-dung.html

Nhưng dường như thấy 10% cho đối thủ vẫn là mối lo đáng sợ. Phe Nguyễn Phú Trọng đưa Vũ Ngọc Hoàng, phó trưởng ban thường trực ban tuyên giáo Trung Ương liên tục đăng đàn trên báo chí những ngày qua để tuyên truyền , vận động cho kế hoạch của Nguyễn Phú Trọng.

Một lần nữa, dư luận lại thấy tính quỷ quyệt và trắng trợn của phe Nguyễn Phú Trọng. Trong khi các phe khác họ bình tĩnh, để đại hội quyết định, không cho người lên báo chí trả lời phỏng vấn một cách điên cuồng để giành ảnh hưởng . Thì Vũ Ngọc Hoàng của phe Nguyễn Phú Trọng không ngày nào là không có trên mặt báo để vận động đại hội theo hướng mà Nguyễn Phú Trọng vạch ra.

 Như thế đủ để thấy rõ sự xảo quyệt của Nguyễn Phú Trọng.

Trắng trợn và thô lỗ, bất chấp trình độ của dư luận. Hôm nay Vũ Ngọc Hoàng có bài trả lời phỏng vấn trên báo Tuổi Trẻ, ca ngợi quy định bầu cử của Nguyễn Phú Trọng đặt ra là dân chủ.

http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20160123/dai-hoi-dang-xii-quy-che-bau-cu-khong-mat-dan-chu/1043050.html

Vũ Ngọc Hoàng nói.

Đối với các đại biểu dự Đại hội (không phải Uỷ viên Ban chấp hành Trung ương khoá XI), việc ứng cử, đề cử là rất dân chủ, tự do, thoải mái, tín nhiệm ai thì có quyền đề cử và có quyền tự ứng cử, không có hạn chế gì cả, kể cả việc giới thiệu những đảng viên chính thức không dự Đại hội.

Sự dân chủ nằm ở đâu, khi quy định uỷ viên BCH khoá XI không được ứng cử, nhận đề cử.? Nếu đại hội bầu một đại biểu mới dự lần đầu vào chức TBT liệu có được không.? Không được, vì quy định TBT phải là người trước đó  trong BCT được ít nhất là bao nhiêu năm.

Ví dụ đại hội có nhất trí đề cử ông Bùi Quang Vinh, bộ trưởng KHĐT vào BCT ứng cử chức TBT chắc chắn sẽ không được vì quy định của đảng đặt ra.

Sự đểu cáng trắng trợn nhất là khi mở mồm thao thao về dân chủ, rằng tự do, thoải mái tín nhiệm ai thì bầu ( trong cái quy định điều lệ bầu bị áp đặt bởi nghị quyết 244 ). Vũ Ngọc Hoàng nói.

Theo suy nghĩ của riêng tôi, đồng chí nào xin rút thì nên để cho rút, vì đây là việc tự nguyện xuất phát từ những lý do chủ quan hoặc khách quan nào đó và là suy nghĩ thật lòng chứ không lẽ là động tác giả.

Nghị quyết 244 đã không cho người ta ra ứng cử, không cho người ta nhận đề cử, bắt người ta phải xin rút. Chỉ còn lại mỗi cửa hẹp là đại hội bỏ phiếu không cho rút. Vậy mà Vũ Ngọc Hoàng trên cương vị phó ban tư tưởng văn hoá mở miệng khuyên người đại hội để cho người ta rút, lý do ông ta nói sự rút đó là tự nguyện, nếu không rút là giả dối.

Đây là hành vi bất minh trắng trợn trong bầu cử của phe Nguyễn Phú Trọng, có những hành vi vận động bác phiếu tín nhiệm đề cử cho người khác qua những phát biểu của Vũ Ngọc Hoàng. Chưa kể hàm ý vu khống, bôi nhọ ứng cử viên được đại hội đề cử.

http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/286183/thu-tuong-xin-rut-gioi-thieu-tong-bi-thu-tai-cu.html

Quan sát những động thái của Vũ Ngọc Hoàng những ngày qua, cảm hấy thật đáng sợ vì sự xảo quyệt của phe ông ta. Thật lạ là có những thủ đoạn xảo trá của phe Nguyễn Phú Trọng ngày càng trắng trợn như thế, vẫn có người tin rằng ông ta là một con người hiền lành, chân phác vì dân vì nước.

Lẽ ra cần phải trục xuất Vũ Ngọc Hoàng ra khỏi đại hội, tiến hành bắt giữ ông ta vì tội nhục mạ người khác, có hành vi bất minh vận động, tác động lên những người tham gia bỏ phiếu. Nhưng ngược lại Nguyễn Phú Trọng vẫn giao quyền cho ông ta tự tung, tự tác phát biểu với dư luận những ý kiến có lợi cho phe mình.

Quá đủ để thấy tâm địa của Nguyễn Phú Trọng và đồng bọn.

Nguồn: Blog Người Buôn Gió

 

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo