Góc nhìn

Tiếp tục loạt bài: vì sao “ bổ đề” chống tham nhũng ở VTV lại bất khả thi?

Cập nhật lúc 25-09-2010 12:00:26 (GMT+1)

 

Bài 4: Trần Bình Minh được bầu làm bí thư đảng ủy VTV: Đảng nói zậy nhưng không phải zậy!!!


>>> Con ông Trần Lâm và “công cuộc” bảo vệ của đảng ???

>>> Ủy viên TW “Vùng cấm chống tham nhũng” sẽ được bảo vệ bằng cách: Thay thế xử lý kỷ luật bằng hình thức tặng thưởng huân chương Độc Lập!!!

>>> “Con cái các cụ” tham nhũng sẽ được bảo vệ

Trước hết, chúng ta hãy đọc những dòng thông tin sau hoặc seach trên google xem có bao nhiêu kết quả về dòng tít này:

“Không đưa vào cấp ủy Đảng cán bộ có dấu hiệu tham nhũng”.

Nguyễn Văn Chi - Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra TW

Ngày 24/9/2009, tại Hội nghị cán bộ kiểm tra toàn quốc, ông Nguyễn Văn Chi – chủ nhiệm ủy ban kiểm tra trung ương nhấn mạnh, các cấp ủy viên được bầu trong nhiệm kỳ 2010- 2015 phải là những cán bộ không tham nhũng và kiên quyết chống tham nhũng.

Đề cập một số vấn đề về công tác kiểm tra, giám sát và kỷ luật Đảng trong việc lựa chọn và chuẩn bị nhân sự cấp ủy nhiệm kỳ 2010-2015, Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra trung ương khẳng định: những đảng viên có dấu hiệu tham nhũng, lãng phí, uy tín giảm sút, dù cơ quan chức năng chưa kết luận được, cấp ủy vẫn phải xem xét, cân nhắc, bố trí công việc khác và không được đưa vào cấp ủy nhiệm kỳ này. (trích nguồn TTXVN)”.

Lời nói bốc phét, không biết ngượng mồm này được phát ra từ mồm của một Ủy viên bộ chính trị, bí thư TW Đảng cộng sản Việt Nam- một cấp bậc mà đảng CSVN cho là phải kính trọng và vỗ ngực xưng là đại diện cho trí tuệ, là văn minh của dân tộc. Nó là phát ngôn cho chỉ thị 37/2009 của Bộ chính trị Đảng CSVN chỉ đạo Đại hội Đảng các cấp, trong đó có dòng nói như trên.

Giờ chúng ta hãy xem cấp ủy VTV gồm những ai:

Trần Bình Minh

- Trần Bình Minh đã và đang bị cán bộ, nhân viên Đài truyền hình Việt Nam tố cáo về các tội: sai phạm về quản lý tài chính đối với chương trình “ Bản hùng ca bất diệt” mà nếu đi đến tận cùng điều tra là tội tham nhũng; sai phạm chủ mưu tham nhũng và làm thất thoát nhiều chục tỷ đồng trong chương trình “ Sức sống mới” năm 2006; sai phạm trong quản lý, sử dụng chi tiêu tài chính Ban thời sự khi làm Trưởng ban; sai phạm trong đầu tư hệ thống INEWS hàng triệu đô la Mỹ nhưng nhiều năm nay đắp chiếu không sử dụng được; thủ phạm chính trong vụ án Trần Huỳnh Duy Thức với vai trò thủ trưởng Ban thời sự có quan hệ mật thiết với Trần Huỳnh Duy Thức lôi anh em VTV vào vụ án này (ở đây xin không bàn về bản chất vụ án và chúng tôi sẽ đề cập đến mặt trái của vụ án này trong bài viết sau),…. Những tố cáo trên có hồ sơ rành rành chứng minh sai phạm. Nghe nói, còn có người mới tố cáo đang trong quá trình thụ lý giải quyết. Nhưng Trần Bình Minh vẫn được đảng duyệt danh sách và được bầu vào cấp ủy VTV trong Đại hội Đảng bộ VTV ngày 24 và 25/8 và vừa được Hội nghị BCH đảng bộ lần thứ nhất VTV ngày 23/9 bầu vào thường vụ đảng ủy và bầu làm bí thư đảng ủy.

Đảng nói sao về tuyên bố: những đảng viên có dấu hiệu tham nhũng, lãng phí, uy tín giảm sút, dù cơ quan chức năng chưa kết luận được, cấp ủy vẫn phải xem xét, cân nhắc, bố trí công việc khác và không được đưa vào cấp ủy nhiệm kỳ này của mình đối với trường hợp này??? Đảng đừng anh hùng núp mãi thế, hãy đứng ra giải thích về những gì dư luận đang nói và về quyết định này xem: hỡi đảng tự xưng mình là trí tuệ, là văn minh???. Hỡi: Bác Hồ ơi là Bác Hồ ơi sao Bác lại có con cháu kế tục như thế này????

Xin được nói thêm, dạo này đọc BBC tiếng việt thấy lời viết của BBC tiếng việt khen lấy được Trần Bình Minh, trong khi không hề đề cập đến là đối tượng bị tố cáo và là nghi can chính trong vụ VTV liên quan đến “vụ án Trần Huỳnh Duy Thức”, chúng tôi băn khoăn không biết có nên viết tiếp về Trần Bình Minh nữa không? Vì: nếu Trần Bình Minh là “quân” của Cục tình báo Anh hay CIA Mỹ thì chúng ta cần phải bảo vệ bằng mọi cách. Cần phải đưa Trần Bình Minh lên càng cao càng tốt. Chỉ là băn khoăn thôi, nên đành viết bài này: xin chúc mừng UVTW tương lai Trần Bình Minh!!!

- Nguyễn Thành Lương bị đơn thư tố cáo, phản ánh không xứng đáng khi đem so với 1 đảng viên thường, khi vi phạm chính sách dân số kế hoạch hóa gia đình sinh con thứ 3 nhưng ông Vũ Văn Hiến bao che kéo dài không xử lý kỷ luật; bị phản ánh đã từng sai phạm và bị kỷ luật đảng trong lĩnh vực quản lý tài chính; dư luận VTV nghi ngờ đây là nghi can tham nhũng lớn nhất VTV của vụ án làm thất thoát hàng nghìn tỷ đồng quảng cáo(nếu cơ quan chức năng vào cuộc điều tra cụ thể),… Nhưng đơn thư phản ánh mặc kệ, vẫn được đảng bổ nhiệm lên phó tổng giám đốc VTV và duyệt cho bầu đưa vào cấp ủy và vào thường vụ đảng ủy VTV.

- Lại Tự Hùng bị anh Trần Quốc Khánh tố cáo đã vi phạn trong kiểm tra và mắc tội hình sự là bao che cho ông Vũ Văn Hiến trong vụ ăn VAT, kỷ luật đảng trù dập anh Khánh – đảng viên đang tố cáo được pháp luật bảo vệ. Nhưng được đảng duyệt và tiếp tục được bầu vào thường vụ đảng ủy nắm ghế chủ nhiệm ủy ban kiểm tra VTV. Phải chăng trường hợp này vì đảng “nể” bố vợ Lại Tự Hùng là ông Vũ Quốc Hùng – nguyên UVTW, phó chủ nhiệm ủy ban kiểm tra TW. Hỡi ông Vũ Quốc Hùng: ông nghĩ sao khi ông lên báo leo lẻo trả lời không đưa người tiêu cực, tham nhũng như con rể ông vào cấp ủy là đúng???

- Trịnh Ngọc Sơn- trưởng ban kế hoạch tài chính bị anh Trần Quốc Khánh tố cáo là thủ phạm cùng với ông Hiến làm mất tiền của nhà nước trong vụ ăn VAT dự án nâng cấp thiết bị trung tâm đào tạo và là đồng phạm trù dập anh Trần Quốc Khánh. Vụ này chứng cứ rành rành, nhưng Trịnh Ngọc Sơn vẫn được đưa vào thường vụ đảng ủy VTV.

Trên là 4 trong 9 thường vụ đảng ủy vừa được bầu( 5 trường hợp khác là loại bị thịt- đưa vào chỉ để gật cho những việc làm tương lai của 4 trường hợp này- ai hiểu về 5 con người này đều biết là như vậy). Đảng hãy trả lời đảng viên VTV xem: đảng nói sao và đảng đã làm ra sao? Ai còn tiếp tục tin đảng nói nữa, nếu tin chắc chỉ có “mù” trí tuệ hoặc nằm trong bè lũ sai phạm, tham nhũng của đảng???

Hoan hô…hu Đảng!!!

Chúc mừng nhiệt liệt… “liệt” Trần Bình Minh!!!

Chào 4 ủy viên thường vụ… “vụ” trên!!!

Nguồn: Danlambao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo