Góc nhìn

Thay thế xử lý kỷ luật bằng hình thức tặng thưởng huân chương Độc Lập!!!

Cập nhật lúc 23-09-2010 14:47:29 (GMT+1)

 

Các đồng chí kính mến! Trần Bình Minh tôi, hiện là phó TGĐ VTV là đệ tử ông Vũ Văn Hiến, nên hiểu rất rõ chủ trương và lời kêu gọi của đảng, nên tôi đang và sẽ tìm mọi cách “chạy” vào TW và lên TGĐ VTV.


>>>>“Con cái các cụ” tham nhũng sẽ được bảo vệ

Kể cả những lời nói sau Trần Bình Minh tôi cũng đã sử dụng để nói với các đồng chí, đó là, đi đến nhà các đồng chí lãnh đạo, Minh tôi đều nói: “Các anh biết, em là tuổi Tuất, mà Tuất thì các anh biết là rất trung thành với chủ”(100% sự thật). Với các Lãnh đạo và cán bộ Cấp Vụ của Ban tổ chức TW như đồng chí Hồ Đức Việt- trưởng ban, Tăng Văn Nghĩa- Vụ phó Vụ tổng hợp cán bộ- đệ tử của đồng chí Việt, thì Minh tôi đã đưa tiền, nếu các đồng chí chê ít, Minh tôi cũng đã đưa thêm. Riêng đồng chí Nguyễn Văn Chi- Chủ nhiệm Ủy ban bảo vệ tham nhũng hay cái gọi là UBKTTW, Minh tôi đã đều đặn đến nhà thăm và đưa phong bì cho Chị Trần Thị Thủy- vợ đồng chí. Hôm đồng chí chuyển nhà từ Thụy Khuê về nhà mới ở Phan Đình Phùng, Minh tôi cũng đã cho người gửi tặng đồng chí mấy cái đệm mút để vợ chồng đồng chí nằm ngủ ngon giấc. Trần Bình Minh tôi mong muốn các đồng chí thu xếp cho có cái ghế UVTW để tiếp thu cách xử lý của đảng đối với ông Vũ Văn Hiến- xếp của Minh tôi, là sẽ giúp Minh tôi thoát được tội tham nhũng đã gây ra và an toàn tiếp tục tham nhũng đến khi về hưu.

Các đồng chí Lãnh đạo ơi, hãy hiểu và tin rằng, Trần Bình Minh tôi thấm nhuần và hiểu biết rất sâu sắc, thuộc lòng bài học sau đây mà các đồng chí đã xử lý:

BÀI 3:

ỦY VIÊN TW “VÙNG CẤM CHỐNG THAM NHŨNG” SẼ ĐƯỢC BẢO VỆ BẰNG CÁCH: THAY THẾ XỬ LÝ KỶ LUẬT BẰNG HÌNH THỨC TẶNG THƯỞNG HUÂN CHƯƠNG ĐỘC LẬP!!!

Trong triều đại Nông Đức Mạnh, kẻ gian đã có ghế Ủy viên trung ương (UVTW) được coi như có “bảo bối bảo vệ” để thoải mái tham nhũng, mà không sợ bị xử lý, kỷ luật, có khi còn được thưởng huân chương độc lập như trường hợp ông VŨ VĂN HIẾN – UVTW, Tổng giám đốc VTV (Trừ ông Nguyễn Thanh Bình- UVTW, Bí thư tỉnh ủy Cà Mau- chết vì tội ngu đã nhận tiền chạy chức lại còn đưa ra nộp thường vụ tỉnh ủy để người ta có bằng chứng, nên đảng không bảo vệ được). Theo quy định, ai đó muốn kiện, tố cáo UVTW là không hề đơn giản, vì UVTW thuộc quyền quản lý của BCT và BCHTW. Tất cả đơn kiện, tố cáo UVTW đều phải chuyển về UBKTTW kiểm tra, xử lý. UBKTTW là cơ quan đa phần quan tham tụ hội về, hay còn gọi là Ủy ban bảo vệ tham nhũng, nên UVTW thoát tội là chuyện không có gì phải ngạc nhiên!!! Cán bộ, đảng viên và nhân dân lúc này chỉ có “ kiện củ khoai”- đảng gọi những người này là ngu. Vì:

- Đảng kêu gọi chống tham nhũng, nhưng là lời kêu gọi: nhân dân hãy tố cáo nhân dân tham nhũng.

- Đảng ngầm khuyến cáo: chống tham nhũng nhưng nhân dân phải hiểu là có “vùng cấm chống tham nhũng” là UVTW. Dù đảng có nói không có vùng cấm thì phải hiểu ngược lại: Đảng không cho phép cán bộ, đảng viên kiện UVTW!!!

- Qua vụ việc dưới đây, bài học từ nay: Tất cả cán bộ, đảng viên và nhân dân phải hiểu 1 điều: UVTW là “vùng cấm chống tham nhũng”, không được phép kiện, tố cáo UVTW, như thế sẽ làm mất uy tín của đảng lắm!!! Và kiểu gì đảng cũng bảo vệ, không tố cáo được đâu!!! Hãy “ đoàn kết, đoàn kết, đại đoàn kết” bên cạnh UVTW để cùng nhau tham nhũng cho được nhiều tiền mà lại an toàn. Hãy học thuộc và hiểu câu nói sau của Trần Khánh Dư: Dân là chim sẻ, UVTW là chim ưng, lấy chim sẻ nuôi chim ưng là việc bình thường. Đảng khuyến khích mọi cán bộ, đảng viên từ bé đến lớn tham nhũng tích trữ tiền bạc, nếu ai đã có đủ điều kiện tiền bạc hãy bằng mọi cách quan hệ, hãy bỏ tiền chạy vào TW là sẽ an toàn để thoải mái tiếp tục tham nhũng.

- Theo thông báo kỳ họp lần thứ 32 ngày 5/7/2010 của Ủy ban bảo vệ tham nhũng Đảng cộng sản Việt Nam (hay còn gọi là Ủy ban kiểm tra trung ương) xem xét kết luận: giải quyết tố cáo đối với 12 cá nhân gồm TGĐ Đài THVN, GĐ Học viện Chính trị Hành Chính quốc gia HCM,… Qua giải quyết đơn thư tố cáo, ở mức độ khác nhau, đồng chí nào cũng có khuyết điểm, có đồng chí phải làm quy trình xử lý kỷ luật.

- Đến nay, đã gần 3 tháng mà không thấy đồng chí nào phải làm quy trình xử lý kỷ luật, ngoại trừ TGĐ Đài THVN VŨ VĂN HIẾN, người đứng đầu danh sách 12 cá nhân bị tố cáo được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân Chương Độc lập hạng 3. Đối với trường hợp này, chúng ta phải thông cảm cho chủ tịch nước, vì Chủ tịch nước có phần băn khoăn không muốn ký quyết định tặng Huân chương, nên để ngâm 2 tuần, nhưng khi hỏi Ủy ban bảo vệ tham nhũng, Ủy ban này nói rằng “ Tham nhũng đã được bảo vệ”, đồng chí cứ yên tâm ký tặng, nên chủ tịch nước đành phải ký. Chủ tịch nước ký trong tình trạng bất lực – hay cái gọi là Ủy ban KTTW xem chủ tịch nước VN chỉ là ông vua bù nhìn, sử dụng vào việc ký để hợp thức hóa tham  nhũng!!!.

- Hồi cấp II, chúng tôi được học phép tính bắc cầu ( Nếu A= B, mà B= C, thì A=C). Lên Đại học được học phép nội suy hay suy diễn logic để giải các bài toán xã hội. Có thể áp dụng để giải “ Bổ đề” Huân chương độc lập ở Đài THVN như sau:

12 đồng chí đều có khuyết điểm, trong đó có đồng chí phải làm quy trình xử lý kỷ luật- nhưng kết quả không có hình thức kỷ luật nào được áp dụng- mà có một đồng chí đứng đầu danh sách ( là UVTW) bị tố cáo được tặng thưởng Huân chương độc lập- Suy ra : Hình thức kỷ luật Đảng đối với UVTW là “bắt phải nhận”  Huân chương độc lập của Nhà nước.

Thế mới biết, tại làm sao người ta lại mê ghế UVTW đến thế??? Người ta đã đứt hết dây thần kinh xấu hổ khi được ngồi vào ghế UVTW trở lên!!! Và, Đa phần UVTW đều phải có bộ mặt dầy khi đã là UVTW!!!

Luận cứ sau để chứng minh “bổ đề” trên:

Tổng Giám đốc Đài THVN Vũ Văn Hiến

 

Cáo trạng về việc tặng thưởng Huân chương độc lập cho TGĐ Vũ Văn Hiến;

Thông báo của Ban bí thư về kết quả kiểm tra thực hành tiết kiệm, chống lãng phí tại Đài THVN;

Về cô con gái “ sáu ngón” Vũ Kiều Trinh;

Sự thật về Cty Smart Media do con trai ông Vũ Văn Hiến là Vũ Hồng Sơn là GĐ dự án của Cty.

Phụ lục văn bản chứng minh “bổ đề”:

*

*

Việc xảy ra với phóng viên VTV Vũ Kiều Trinh

Jim

Jim Downing, Fojo coordinator in Sweden

Lillavagen 46
128 45 Bagarmossen
Sweden
Tel: 46- (0)8-390095
Fax: 46- (0)8-395745
Mobile: 46-(0)703-146227

Thật không may mắn, tôi có vài tin tức xôn xao từ Kalmar.

Cô Trinh từ VTV đã bị cảnh sát Kalmar bắt giữ vào thứ 7 tuần trước vì bị nghi ngờ là ăn cắp. Khi cô ta đang rời một cửa hàng ở trung tâm Kalmar thì chuông báo động kêu. Cô ta đã quay trở lại quầy thu tiền nơi mà những nhân viên đi qua những túi đồ mua hàng của cô và thấy một món hàng mà cô đã trả tiền nhưng một số mặt hàng quần áo lại chưa được trả. Chính vì vậy mà họ đã gọi cảnh sát. Ông Quang và ông Thắng đang đợi cô ở ngoài phố khi chuông báo động kêu. Họ cũng bị cảnh sát bắt, thẩm vấn và điều tra hết mực nhưng họ đã được tha 6 tiếng sau. Họ hoàn toàn vô tội, không có bất kỳ hành vi sai trái nào và không bị nghi ngờ. Cô Trinh đã thú tội việc lấy hàng hóa đáng giá khoảng 400$ từ một số cửa hàng ở Orebro và Kalmar và sẽ phải đối mặt với tòa án vào thứ 2, ngày 19/2. Điều đó có nghĩa là cô ta sẽ không thể quay trở lại Việt Nam với những người khác trong đoàn vào ngày Chủ Nhật. Nếu giá trị của hàng hóa bị đánh cắp ít hơn 80$ thì nó có thể được xem là “trộm vặt”, có thể bị trừng phạt bằng tiền phạt. Nhưng nếu hàng ăn cắp đáng giá hơn 80$ thì nó được xem là ăn trộm. Người bị tình nghi phải xuất hiện trước tòa án và sự trừng phạt cho việc ăn cắp thường là bị bỏ tù. Tuy nhiên người khởi tố đã nói với chúng tôi ở một cuộc tọa đàm vào hôm thư 3 rằng: Đây là lần đầu tiên cô Trinh bị bắt giữ, cô ta chắc chắn sẽ bị phạt và sau đó sẽ bị trục xuất. Tuy nhiên cô ta có thể cũng bị tuyên án 1 hạn tù ngắn, nhưng chúng tôi sẽ không biết chắc chắn cho tới khi ra tòa vào ngày thứ 2. Cảnh sát đã giữ cô Trinh ở đồn cảnh sát kể từ khi cô ta bị bắt và chúng tôi không được phép gặp cô ấy cho đến khi 1 cuộc tọa đàm được tổ chức vào thứ 3. Cô ta nói cảnh sát đối xử với cô ấy rất tốt và cô ta có mọi thứ cô ta cần. Tất nhiên cô rất buồn, xấu hổ và lo lắng về tương lai của mình. Cô Trinh đã nói trước với cảnh sát rằng cô ta không muốn chúng tôi ở Fojo để trở nên bị liên lụy. Thay vào đó cô ta đề nghị với cảnh sát liên lạc với đại sứ quán Việt Nam ở Stockholm vào chủ nhật. Chính vì vậy họ đã được thông báo. Có lẽ họ đã liên lạc với bạn rồi. Đại sứ quán lần lượt liên lạc với Bộ ngoại giao Thụy Điển, người mà đã gọi điện cho chúng tôi vào chiều thứ 2 và đề nghị chúng tôi ngăn họ thông báo sự việc diễn ra.

Tất nhiên chúng tôi rất buồn về sự việc đã xảy ra nhưng chúng tôi và đoàn đã đồng ý từ tuần trước rằng chúng tôi phải tiếp tục tiến trình mặc dù sự việc đã xảy ra. Điều ấn tượng của tôi là đoàn đã vẫn duy trì tốt mặc dù họ vừa bối rối và vừa bị mất tinh thần và tất nhiên rất lo lắng cho Trinh. Clas và tôi rất ấn tượng với……. và quyết định tiếp tục tiến trình.

Hôm qua họ đã  chuẩn bị và tổ chức các bài thuyết trình đặc biệt độc đáo mặc dù họ rất lo lắng cho cô Trinh.

Chúng tôi ở Fojo chia sẻ nỗi đau của họ và đang làm những gì có thể để ủng hộ họ và ngăn họ thông báo. Bây giờ cô Trinh được phép tiếp những người đến thăm, đoàn của cô đến thăm cô hàng ngày cho đến khi họ rời Stockholm vào thứ 6.

Chúng tôi ở Fojo hoàn tòan phê bình cách cảnh sát xử lý với trường hợp này. Chúng tôi cảm thấy họ rất khắt khe và thiếu nhạy cảm đối với ông Quang và Ông Thắng và tôi đã đưa ra lời xin lỗi với họ về việc này. Chúng tôi cũng cảm thấy cảnh sát nên thông báo cho chúng tôi ngay lập tức sự việc đã xảy ra và ngăn chúng tôi thông báo về diễn biến sự việc. Cô Trinh và những người khác trong đoàn là những người khách của chúng tôi và chúng tôi cảm thấy chúng tôi có trách nhiệm với lơị ích của họ. Dù sao đi nữa bây giờ chúng tôi được phép thăm cô Trinh ở đồn cảnh sát bất cứ lúc nào chúng tôi muốn. Cô ta sẽ vẫn còn ở trại giam cho đến tận khi tòa án xử vào thứ 2. Katarina Axengard có thể ở với cô và an ủi cô ở cuộc tọa đàm ngày hôm qua và sẽ gặp lại cô vào ngày hôm nay.

Cả Anelie và tôi đều ở Stockholm vì công việc khác. Chính vì vậy Katarina sẽ gọi điện cho chúng tôi và tôi hứa sẽ gửi cho bạn chi tiết hơn bằng thư điện tử ngay khi chúng tôi nhận được thông tin mới. Chúng tôi cũng liên lạc hàng ngày với StigHansen. Chính vì vâỵ bạn sẽ có thể nhận được thông tin tỉ mỉ hơn từ anh ta đến Hà Nội vào tuần sau nhưng xin hãy đừng do dự liên lạc với tôi bất cứ lúc nào nêú bạn có bất cứ câu hỏi nào hay nếu mọi thứ không rõ ràng.

Cuối cùng, Annelie, tôi và tất cả mọi người ở Fojo muốn đảm bảo với bạn rằng dù thế nào thì kết quả của sự việc không may xảy ra chúng tôi thật sự hy vọng rằng nó sẽ không có tác động ngược trở lại tới tình hữu nghị chung của chúng ta và sự tôn trọng lẫn nhau hay lời cam kết chung của chúng ta với kế hoạch. Chúng tôi cũng muốn xin lỗi một lần nữa về cách cư xử thiếu tôn trọng và xấc xược của cảnh sát Thụy Điển đối với những người bạn Việt Nam.

Gửi những lời chúc nồng nhiệt nhất từ cả tôi, Annelie và Clas.

Jim

Jim Downing, Fojo coordinator in Sweden
Lillavagen 46
128 45 Bagarmossen
Sweden
Tel: 46- (0)8-390095
Fax: 46- (0)8-395745
Mobile: 46-(0)703-146227

*

Nguồn danlambao.wordpress.com

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo