Góc nhìn

Vợ nguyên Tổng Bí thư và cổ phần chợ Bưởi

Cập nhật lúc 14-09-2017 11:16:27 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Thông thường, những chợ truyền thống ở Thị trấn, Thị xã, Thành phố có vị trí đất đai đắc địa, thuận lợi cho việc giao lưu mua bán hàng hoá. Chính vì lẽ đó mà luôn có kẻ nhòm ngó muốn nuốt chửng chợ.


Với nhiều lý do khác nhau: mất vệ sinh, phòng cháy chữa cháy, an toàn giao thông, xây dựng mới cho khang trang hơn, phục vụ mua bán được nhiều hơn,… Thế là nhóm lợi ích nhảy bổ vào lập dự án chiếm lĩnh chợ hoặc giải tán chợ cũ buộc tiểu thương thuê điểm kinh doanh của chúng. Có chợ hàng ngàn hộ tiểu thương sống dở chết dở ngửa mặt lên trời mà than.

Đất chợ rơi cào tay một nhóm người, nhà nước thất thu tiền cho thuê điểm kinh doanh; tiểu thương phải thuê của chúng với giá cắt cổ, ngậm miệng không dám kêu la.

Chợ Thị xã Kỳ Anh và chợ Thị xã Hồng Lĩnh chúng ngang nhiên vi phạm Nghị định số 02 và Quyết định của Bộ Công thương; hai vụ việc này dân đang đặt câu hỏi: Võ Kim Cự trong sáng hay nhét vào tủ nhà mấy va ly tiền?

Vụ Chợ Bưởi Hà Nội, kêu gọi tiểu thương đóng góp với hình thức nhà nước và nhân dân cùng làm. Nhưng khi xây xong chợ thì đột nhiên từ trên trời rơi xuống Công ty CP Chợ Bưởi toàn quyền sở hữu và quản lý. Công ty cổ phần này có 4 cổ đông: 2 Công ty và 2 cá nhân, trong đó có nữ doanh nhân hiện là phu nhân của nguyên Tổng Bí thư Nông Đức Mạnh.

Tiểu thương biết kêu ở đâu? Ai giải quyết? Ngậm ngùi, ôm hận, uất ức; nhưng “đành lòng vậy, cầm lòng vậy”!!!

____

Các hình ảnh sau đây do LS Trần Đình Triển cung cấp:

Nguồn: FB Trần Đình Triển

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo