Gia đình

“Mốt” yêu trai Tây và những điều mọi cô gái nên biết khi muốn quen các anh Tây

Cập nhật lúc 21-06-2018 16:54:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Mới đây, một cô gái tên Hà, đang sinh sống và làm việc tại Mỹ chia sẻ câu chuyện của chính mình. Theo Hà, gần đây em gái ở Việt Nam hay gọi điện sang nhắc cô giới thiệu cho một anh bạn trai người Mỹ. Người em gái thậm chí còn phán nguyên một câu: “Yêu trai Tây bây giờ đang là mốt”.


Trước lời đề nghị của em gái, Hà đã dành cả tiếng đồng hồ để phân tích rõ việc có bạn trai Tây thì được và mất gì. Và rồi khi được chị chia sẻ, cô em gái có vẻ không còn hào hứng nữa.

Và dưới đây là những chia sẻ của Hà cho các bạn gái Việt đang mơ ước có người yêu hoặc chồng Tây. Theo Hà, bài viết của cô không nhằm đánh giá và phán xét gì cả mà chỉ mong góp một tiếng nói để giúp các bạn gái (nhất là các em ở độ tuổi mới lớn) bớt mơ mộng và suy nghĩ thực tế hơn.

Hà cho biết, trong thời gian học tập và làm việc tại Mỹ, cô tiếp xúc với rất nhiều bạn học hoặc đồng nghiệp nam là người Mỹ hoặc Tây Âu. Cô nhận thấy, thực tế trai Tây cũng có rất nhiều người không được bắt mắt về ngoại hình mặc dù có đủ các yếu tố như mắt xanh, mũi thẳng, da trắng. Thậm chí, với gái Mỹ các chàng trai mà cô đánh giá là bạch mã hoàng tử thì họ lại coi là rất bình thường. Tuy nhiên, nhãn quan cái đẹp của nhiều người có thể khác nhau.

Hà còn cho biết, người phương Tây trưởng thành sớm nên lão hóa cũng rất sớm. Trong vài năm ngoại hình của một chàng Tây đẹp trai có thể sẽ thay đổi (theo chiều hướng tiêu cực) rất nhanh. Theo đó, bản thân cô nhận thấy trai Tây 30 tuổi thường nhìn già dặn hơn trai châu Á 30 tuổi. Đến tuổi 40-50 thì sự khác biệt này càng lớn. Hà còn chỉ ra những điểm thực tế dưới đây để các bạn nữ có thể xem xét thêm.

1. Không phải cứ lấy trai Tây sẽ có con lai đẹp như tranh vẽ

Theo đó, Hà cho biết, việc lấy trai Tây cũng tùy vào di truyền. Con lai đẹp cũng có mà xấu cũng có; nói chung cũng may rủi lắm.

2. Không phải cứ bạn trai Tây thì sẽ “tâm lý” hơn bạn trai Việt

Nhiều bạn nữ nghĩ rằng ở bên cạnh bạn trai Tây các bạn sẽ được quan tâm, chiều chuộng, được tận hưởng cảm giác thoải mái, tự do, không bị bó buộc.

Theo Hà, điều này hoàn toàn dễ hiểu vì người phương Tây họ tôn trọng tự do cá nhân, tôn trọng phụ nữ và ghét bị gò ép trong chuyện tình cảm. Nhưng Hà cho biết, người phương Tây rất sòng phẳng chuyện tiền nong nên kể cả có yêu nhau thì khi đi ăn hay đi chơi bạn trai Tây vẫn muốn rành rọt, sòng phẳng chia đều 50-50. Nếu như có dịp nào đó bạn trai Tây mời và trả tiền thì bạn gái Việt Nam nên biết ý mà mời lại vào một dịp khác để có qua có lại. Sự sòng phẳng này cơ bản là tốt song đôi khi nó cũng có thể làm mất đi phần nào sự lãng mạn trong tình yêu.

Người Tây thậm chí khi nghe kể rằng con trai Việt có thể nhịn ăn nhịn tiêu để mua quà hay dẫn bạn gái đi chơi, hoặc dãi nắng dầm mưa đưa đón bạn gái, trai Tây đều cho rằng điều này thật vớ vẩn.

Do đó, Hà cho biết, cô cảm thấy trai Tây có thể đem lại sự bay bổng, lãng mạn hay cảm giác tự do, thoải mái trong tình yêu, nhưng sự tận tụy, chăm lo cho người yêu không thể nào bằng các bạn trai Việt Nam được. Bạn trai Tây không bao giờ hy sinh cho người yêu.

3. Không phải chồng Tây nào cũng chăm làm việc nhà hơn chồng Việt

Ở trời Tây cũng có rất nhiều ông chồng Tây sống bê bối, luộm thuộm và lười biếng. Đối với các ông chồng làm mọi việc nhà từ A-Z cho vợ thì chúng ta nên hiểu rằng việc nhà ở nước ngoài khác xa việc nhà ở Việt Nam. Trong gia đình họ dùng nhiều máy móc để tiết kiệm thời gian. Chồng Tây không rửa hàng đống bát đĩa xoong nồi mà họ chỉ đơn giản là xếp cái đống hỗn độn đó vào máy rửa rồi bấm nút.

Chồng Tây cũng sẽ không chổng mông lên giặt hàng đống quần áo, chăn màn, tã lót mà họ chỉ đơn giản là gom cái đống đấy lại, bỏ vào sọt rồi đợi cuối tuần cho vào máy giặt.

Chồng Tây không phải dành cả tiếng đồng hồ để nấu ăn phục vụ vợ con mà cơ bản họ chỉ làm mấy động tác rất đơn giản như nướng, đút lò hay áp chảo vì đồ ăn sẵn bên này rất nhiều

4. Không phải cứ là chồng Tây thì sẽ chung thủy, hết lòng vì vợ con

Hầu hết đàn ông Tây đều thừa nhận đã hoặc đang có các mối quan hệ ngoài hôn nhân. Cá biệt có một anh chàng trẻ tuổi còn thú nhận là đã ngủ với hơn 1000 phụ nữ, kể cả trong giai đoạn quen cô bạn gái hiện tại của anh ta.

Hà cho biết, khi cô hỏi một số anh bạn Mỹ thì biết rằng khái niệm “chung thủy” đối với họ là tôn trọng luật hôn nhân, không cặp bồ bên ngoài, nhưng có một điều rất đáng lưu tâm là họ vẫn coi tình một đêm có thể chấp nhận được vì suy nghĩ rất thoáng về việc “quan hệ” để thỏa mãn sinh lý chứ không dan díu yêu đương.

5. Không phải cứ có chồng hoặc bạn trai Tây thì “chuyện ấy” sẽ thăng hoa

Trai Tây không phải ai cũng giỏi trong “chuyện ấy”. Từ trải nghiệm của bản thân và qua trao đổi với các cô bạn người Mỹ thì Hà thấy rằng trai Tây cũng có rất nhiều anh chàng vụng về.

Nguồn: cuocsonguc.info

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo