Gia đình

10 ngày sau đám cưới, cô dâu bỏ trốn: "Cứ thấy ông ấy là tôi lại run lên"

Cập nhật lúc 08-03-2022 04:25:50 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Getty Images.

 

Bà bị tổn thương vì ông quá thô lỗ trong đời sống vợ chồng. Trong mười ngày chung sống với ông, bà đã tổn thương nghiêm trọng về cả thể chất và tâm lý.


Sự việc xảy ra ở huyện Chiêu Viễn, Hắc Long Giang (Trung Quốc). Nhân vật chính là ông Yu, 66 tuổi, giáo viên cấp 2 đã nghỉ hưu hiện mở một phòng khám da liễu ở thị trấn, hàng tháng vẫn có thu nhập ổn.

Vợ ông Yu mất cách đây vài năm, con trai ông đang sống ở nước ngoài, để lại ông sống một mình trong cảnh cô đơn. Sau một thời gian dài lủi thủi, ông Yu muốn tìm một người vợ để bên cạnh nhau lúc tuổi già.

Qua một người bạn giới thiệu, ông gặp bà Xiumei, 63 tuổi. Cả hai đã mến nhau ngay khi gặp mặt và ngay lập tức xác nhận mối quan hệ giữa hai người. Thế rồi trước sự chứng kiến của bạn bè, ông Yu tặng bà Xiumei món quà đính hôn 11.000 nhân dân tệ (gần 40 triệu VND), hai người về chung sống với nhau.

Ông Yu vốn dĩ muốn từ nay về sau sẽ được hưởng hạnh phúc, nhưng sự đời lại không như vậy. Sau 10 ngày bên nhau, sang ngày thứ 11, bà Xiumei rời đi không một lời từ biệt vào sáng sớm. Điều này khiến ông Yu có chút bối rối. Ông vội vàng gọi cho bà Xiumei, nhưng đầu dây bên kia không nghe máy.

Suy nghĩ kỹ, ông cảm thấy như mình đã bị lừa. Ông liên hệ với đài truyền hình nhờ tìm kiếm Xiumei vì bà ấy đã cuỗm đi 11.000 nhân dân tệ của hồi môn, 2000 nhân dân tệ tiền lương và 5000 nhân dân tệ tiền tiết kiệm của ông. Ông Yu mong có thể lấy lại tiền.

Mất một thời gian để có thể tìm lại được Xiumei, nhưng bà cho biết hai người đã ký một thỏa thuận trước đó. Cụ thể là sau khi nhận món quà đính hôn 11.000 nhân dân tệ, bà Xiumei đã trả lại cho ông Yu 7000, giữ phần còn lại để chữa bệnh. Ngoài ra Xiumei nói bà không lấy tiền lương và 5000 nhân dân tệ của ông Yu.

Người hòa giải bắt đầu hỏi về bệnh tình của Xiumei, bà ấy có bệnh gì mà cần chữa trị. Lúc đầu, Xiumei không muốn nói ra, nhưng sau nhiều lần người hòa giải gặng hỏi, sự thật đã hé lộ.

Bà Xiumei bị tổn thương vì ông Yu quá thô lỗ trong đời sống vợ chồng. Trong mười ngày chung sống với ông Yu, bà đã tổn thương nghiêm trọng về cả thể chất và tâm lý. Chỉ cần nhìn thấy ông Yu là bà đã run lên. "Tôi đã chọn ra đi mà không nói lời từ biệt", bà Xiumei nói.

Sau khi nghe những lời của bà Xiumei, ông Yu thừa nhận đã có một chút "cuộc sống vợ chồng" với bà nhưng không ngờ rằng hành vi của mình lại gây hại cho Xiumei đến vậy.

Cuối cùng, dưới sự thuyết phục kiên nhẫn của người hòa giải, ông Yu và bà Xiumei chia tay trong êm đẹp, một người từ bỏ việc lấy lại tiền hồi môn, người kia không truy cứu sự việc nữa.

Hôn nhân tuổi xế chiều khi hai người đều rơi vào cảnh cô đơn trong nhiều trường hợp là giải pháp rất hữu ích để sưởi ấm trái tim người già cô đơn lúc cuối đời. Nếu có thể tìm được người phù hợp với mình để cùng nhau đi hết đoạn đường còn lại, cùng tối lửa tắt đèn bên nhau sẽ nâng cao chất lượng cuộc sống, cải thiện tâm trạng, thậm chí tăng tuổi thọ cho hai người, ông bà chăm nhau còn "chất lượng" hơn nhiều lần so với con cái chăm cha mẹ.

Nhưng trường hợp như ông Yu và bà Xiumei là một trường hợp hiếm hoi cần lưu ý, khi việc dọn về chung sống giữa những người cô đơn tuổi già cần tìm người bầu bạn chưa dựa trên nền tảng tìm hiểu kỹ càng, dẫn đến không phát hiện được sự "lệch pha", thiếu hòa hợp trong đời sống vợ chồng, đời sống tình dục, niềm sung sướng của người này đã trở thành đau đớn và nỗi sợ hãi của người kia.

Phía luật sư cho rằng dù ông Yu nghĩ mình bị lừa dối trong hôn nhân nhưng không có bằng chứng xác thực. Hai người đã ký thỏa thuận về tiền hồi môn nên đây không phải một cuộc hôn nhân lừa đảo. Hai ông bà ly hôn là giải pháp tối ưu và hoàn toàn vì lý do khó nói.

Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo