Gia đình

10 thói quen nhỏ làm thay đổi cuộc sống của bạn

Cập nhật lúc 13-06-2017 15:41:16 (GMT+1)

 

Những thói quen đơn giản dưới đây có thể khiến cuộc sống của bạn trở nên vui vẻ, khỏe mạnh và hạnh phúc hơn.


Khám phá điều bạn cần chứ không phải điều bạn muốn: Hãy nhớ rằng điều bạn cần và điều bạn muốn hoàn toàn khác nhau. Chỉ khi bạn biết mình cần gì chứ không phải mình muốn gì bạn sẽ sống đơn giản và hạnh phúc hơn.

Bước ra khỏi “vùng an toàn” và sống cho những ước mơ của bạn: Việc bạn ở nhà cả ngày, lướt mạng xã hội và xem phim không khiến ước mơ của bạn thành sự thật. Khi bạn sẵn sàng bước ra khỏi những giới hạn của bản thân, bạn sẽ khám phá những điều mới mẻ và sống một cách trọn vẹn nhất.

Hạn chế thời gian ngồi trước màn hình máy tính: Internet khiến cuộc sống thuận tiện hơn nhưng cũng khiến chúng ta lười biếng và phụ thuộc vào nó nhiều hơn. Vì thế, hãy hạn chế dùng máy tính hoặc điện thoại và dành thời gian đó làm những việc ý nghĩa hơn cho cuộc sống của bạn.

Trau dồi hiểu biết của bạn: Không thể phủ nhận rằng giáo dục là một trong những con đường dẫn tới thành công. Hãy trau dồi hiểu biết của bạn mỗi ngày bằng nhiều cách khác nhau như đọc sách, tham gia các khóa học hay từ trải nghiệm thực tế của bạn.

Tự tin vào vẻ ngoài của bản thân: Khi bạn cảm thấy tự tin vào vẻ ngoài của bản thân, tinh thần của bạn sẽ tốt hơn và cuộc sống của bạn cũng sẽ hạnh phúc hơn.

Biết yêu bản thân mình: Mỗi ngày, bạn hãy nhìn vào gương và tự nói với bản thân mình “tôi yêu bạn”. Thói quen này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại khiến cuộc sống của bạn tích cực hơn.

Lên kế hoạch cho cuộc sống của bạn: Dĩ nhiên, nếu mọi thứ đều lên kế hoạch thì cuộc sống sẽ bớt bất ngờ và thú vị hơn. Tuy nhiên, nếu biết sắp xếp cuộc sống của mình thì bạn có thể thực hiện nhiều việc nhanh chóng và hiệu quả  hơn.

Không sợ thất bại: Tác giả nổi tiếng Paulo Coelho từng viết: “Điều duy nhất khiến giấc mơ của bạn không thể thành hiện thực chính là nỗi sợ sự thất bại.” Vượt qua nỗi sợ này và coi nó là một phần của cuộc sống, bạn sẽ tự tin hơn để bước đến thành công.

Dành thời gian cho những hoạt động ngoài trời: Những hoạt động ngoài trời không chỉ khiến bạn khỏe khoắn mà còn giúp bạn cân bằng hơn giữa công việc và cuộc sống.

Hãy nhớ rằng giấc ngủ là vô cùng quan trọng: Nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng khi bạn ngủ ngon, bạn sẽ sống lâu hơn, cải thiện trí nhớ tốt hơn và giảm căng thẳng hiệu quả hơn./.

Nguồn: Kiều Anh/ VOV

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo