Gia đình

11 nguyên nhân gây đau đầu

Cập nhật lúc 13-03-2014 22:00:49 (GMT+1)

 

Thật khủng khiếp khi bị đau đầu bởi nó gây ra sự mất tập trung, ảnh hưởng tới đời sống sinh hoạt và công việc của con người. Và nguyên nhân gây bệnh có thể đến từ những việc tưởng như chẳng liên quan dưới đây.


Thiếu ngủ

Nếu bạn ngủ không ngon giấc và trằn trọc suốt đêm, bạn có thể sẽ bị nhức đầu vào sáng hôm sau. Điều này có thể gây ra các cơn đau đầu dai dẳng và khiến bạn phải trải qua một ngày dài tồi tệ.

Tiệc tùng vào tối muộn

Một bữa tiệc với quá nhiều rượu và ít thức ăn để lấp đầy dạ dày cũng là tác nhân gây nhức đầu vào sáng hôm sau.

Căng thẳng

Căng thẳng là nguyên nhân chính dẫn đến đau đầu. Khi bạn dành quá nhiều thời gian suy nghĩ và phân tích điều gì đó hoặc căng thẳng vì một thứ gì mà bạn không thay đổi được, bạn cũng sẽ bị đau đầu.

Ngồi trước máy tính trong thời gian dài

Ngồi trước máy tính quá lâu và nhìn vào những dòng chữ nhỏ không chỉ gây hại cho mắt mà còn khiến bạn bị nhức đầu nhẹ. Điều này kết hợp cùng tắc đường khi tan sở càng khiến tình trạng đau đầu trở nên tồi tệ

Thay đổi nhiệt độ

Sự thay đổi nhiệt độ đột ngột hoặc ở ngoài lâu lúc trời quá lạnh hoặc quá nóng đều gây nên bệnh đau đầu. Do vậy, bạn cần trang bị đầy đủ trước khi bước ra đường trong thời tiết khắc nghiệt.

Thể trạng không khỏe

Một số bệnh về mắt hoặc một khối u trong não, những vấn đề ở lưng có thể là tác nhân gây đau đầu dữ dội. Khi những cơn đau kéo dài và không có dấu hiệu dừng lại, tốt hơn hết bạn nên đi khám và nhận các biện pháp điều trị cụ thể từ bác sĩ.

Mùi hương nồng

Rất nhiều người bị đau đầu bởi mùi hương nồng. Tình trạng này xảy ra khi bạn đang ở một không gian chật hẹp và phải chịu đựng một mùi nước hoa quá nồng hoặc chất khử mùi. Điều nên làm là bạn cần bước ra khỏi không gian đó.

Buộc tóc đuôi ngựa

Buộc tóc kiểu đuôi ngựa được xem là thời trang và hợp mốt nhưng buộc quá chặt cũng khiến bệnh đau đầu xuất hiện.

Chứng khó tiêu

Chứng bệnh này không chỉ làm tổn thương dạ dày mà còn gây nên tình trạng đau đầu nhức óc.

Rượu vang đỏ và pho mát

Đáng ngạc nhiên thay, sự kết hợp lãng mạn giữa rượu và pho mát cũng là yếu tố dẫn đến đau đầu.

Hút thuốc lá

Ngoài việc giết chết người hút từ từ, thuốc lá còn là tác nhân gây đau đầu. Hút thuốc lá không chỉ khiến người hút đau đầu mà còn khiến người hút thuốc thụ động cũng bị ảnh hưởng.

Ngoài ra, bệnh đau đầu còn xảy ra bởi lối sống thiếu điều độ hàng ngày và nó sẽ biến mất khi người bệnh ăn uống hợp lý và ngủ ngon giấc. Nhưng nếu các căn bệnh đau đầu dai dẳng xuất hiện, bạn cần tới ngay các cơ sở y tế để được điều trị kịp thời.

Nguồn: Giadinh

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo