Gia đình

4 điều ở người thứ 3 khiến đàn ông ngoại tình thích nhất

Cập nhật lúc 23-10-2023 13:55:27 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Tại sao ngoại tình là vấn đề bị cả xã hội lên án nhưng đàn ông vẫn bất chấp đạo đức gia đình để chạy theo?


Nói về chuyện đàn ông ngoại tình, chuyên gia tâm lý Hà Anh cho rằng, đàn ông chọn ngoại tình như một phương pháp làm mới cuộc đời.

Tâm trạng của họ dễ dàng bị chi phối khiến cho người vợ không hiểu đàn ông ngoại tình thích gì ở người tình mà có thể bất chất bỏ cả gia đình như thế.

Lý do nào lại khiến các ông chồng có thể say đắm một người phụ nữ khác?

Sẻ chia những vấn đề trong cuộc sống

Đàn ông không dễ dàng nói ra những cảm xúc của mình. Chính vì vậy, anh ấy luôn khát khao tìm kiếm một người phụ nữ có thể cùng mình sẻ chia những câu chuyện.

Không cần cao siêu, đó chỉ là những câu chuyện đơn giản sau ngày làm việc mệt nhọc... từ đó, giúp xua tan những bức bối, nặng nề thường ngày.

Do đó, bạn cần chú ý quan tâm nhiều hơn đến chồng mình. Những muộn phiền nho nhỏ không quá nguy hiểm và có thể dễ dàng giải quyết. Nhưng nếu tích tụ lâu dần, nó có thể là nguyên nhân khiến gia đình bạn tan vỡ khi anh ấy quyết định đi tìm người khác để sẻ chia đấy.

Sự tôn trọng không có ở người vợ

Trong cuộc sống hiện đại, việc người vợ vượt trội hơn chồng ở nhiều lĩnh vực không còn quá xa lạ. Tuy nhiên, không phải lúc nào hai người cũng tìm được tiếng nói chung và hòa hợp với nhau trong cuộc sống. Ở nhiều gia đình, người chồng thường bị vợ xem thường, không tôn trọng.

Chính điều đó khiến người đàn ông bị tổn thương. Anh ấy có thể cho rằng mình bị yếu mềm, kém cỏi quá khi so sánh với vợ. Khi đó, một người phụ nữ bình thường nhưng biết vuốt ve, sẻ chia có thể dễ dàng xen vào cuộc hôn nhân của hai người. Họ sẽ thắng bởi sự chủ động, nhún nhường của mình.

Sự mới lạ

Tình yêu chỉ là một trong những yếu tố giúp duy trì hôn nhân. Sau năm tháng, những cảm giác yêu đương mới mẻ ban đầu sẽ mất đi. Thay vào đó, hai người thường ở bên nhau vì trách nhiệm và tình nghĩa nhiều hơn là tình yêu đã mai một.

Tuy nhiên, bản chất của những người đàn ông là luôn tìm kiếm những điều mới lạ. Nếu người vợ luôn cáu gắt khó chịu, rất khó để chồng có thể giữ vững tình cảm của mình. Lúc này, họ sẽ dễ dàng ngả vào tay một người đàn bà khác và sẵn sàng dâng hiến.

Chính vì vậy, bạn nên cẩn trọng tuyệt đối về lời nói. Dù đối phương có là chồng bạn đi chăng nữa thì lời nói cũng cần được giữ gìn. Nếu không, bạn có thể phải đối diện với những câu chuyện đau lòng khi anh ấy rời xa bạn đấy.

Cảm xúc

Như đã nói, sau năm tháng hôn nhân tình yêu sẽ dần phai nhạt. Lúc này, những người đàn ông sẽ không khỏi mê mải kiếm tìm những cảm xúc mới. Nếu không đủ khéo léo đối đáp, người vợ sẽ càng khiến chồng chán nản và dễ dàng sa ngã vào việc ngoại tình.

Trong hầu hết những trường hợp thực tế, ngoại tình bắt nguồn từ cảm xúc mới lạ. Người đàn ông dễ dàng theo đuổi những thứ từng có với vợ nhưng đã mất đi sau cuộc hôn nhân của mình.

Nguồn: giadinh.suckhoedoisong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo