Gia đình

5 kiểu phụ nữ có thể khiến đàn ông 'đau đầu' nếu lấy làm vợ

Cập nhật lúc 11-10-2023 16:01:40 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Có những kiểu phụ nữ khiến người đàn ông phải đau đầu hoặc biến hôn nhân thành gánh nặng nếu trở thành vợ.


Hôn nhân là một trong những quyết định quan trọng nhất mà bạn trải nghiệm trong cuộc đời. Nó đòi hỏi cam kết nghiêm túc được thực hiện giữa hai người phù hợp vì những lý do chính đáng.

Số đông trong chúng ta rất dễ mù quáng khi đang ở giai đoạn đầu của mối quan hệ. Hầu hết mọi người đều mắc lỗi khi nhìn nửa kia qua lăng kính hoa hồng và hối hận về quyết định của mình sau vài năm chung sống.

Vì vậy, đối với đàn ông, việc nhận biết sớm những dấu hiệu không tốt trong mối quan hệ là điều vô cùng quan trọng.

Cô ấy có vấn đề về cam kết

Hôn nhân là sự cam kết của cả cuộc đời. Bạn hứa với người ấy sẽ chia sẻ cuộc sống của bạn với họ và ở bên họ trong những lúc vui cũng như lúc khó khăn. Nhưng, trước khi quyết định dấn thân, hãy đánh giá thái độ của vợ tương lai đối với sự cam kết.

Cô ấy có thường xuyên chuyển từ công việc này sang công việc khác không? Dự định của cô ấy có thay đổi cứ sau vài tuần hoặc vài tháng không...? Đó là dấu hiệu chắc chắn rằng cô ấy không quan tâm đến việc thực hiện các cam kết lâu dài.

Theo một cuộc khảo sát diện rộng được thực hiện ở Oklahoma (Hoa Kỳ), một trong những lý do lớn nhất dẫn đến ly hôn là do cam kết (85%), tiếp theo là tranh cãi (61%).

Không ngừng thúc ép bạn thay đổi bản thân

Người vợ tương lai của bạn có thường xuyên khiến bạn cảm thấy tồi tệ về bản thân không? Nếu bạn cảm thấy mình né tránh câu hỏi này hoặc đưa ra những lời bào chữa không đủ thuyết phục, hãy thành thật thừa rằng cô ấy không phải là người dành cho bạn. Suy cho cùng, người bạn gái thực sự phải yêu bạn vì chính bạn.

Nếu cô ấy liên tục cố gắng thay đổi mọi thứ về tính cách hoặc ngoại hình của bạn thì đó là dấu hiệu cả hai bạn sẽ không hạnh phúc với nhau.

Một trong hai (hoặc cả hai) bạn sẽ nhận ra điều này sau vài năm chung sống khi mọi thứ trở nên vô cùng phức tạp và lộn xộn.

Tiệc tùng quá nhiều

Không có gì sai với một người thích tiệc tùng, nhưng một số người lại đam mê tiệc tùng điên cuồng.

Một số cô gái sắp kết hôn nhưng chưa sẵn sàng cho sự thay đổi, họ vẫn giữ thói quen tiệc tùng tại quán mỗi tuần vài lần, uống rượu và vui vẻ như không có ngày mai.

Nếu cô ấy đam mê tiệc tùng hơn nhiều thứ khác, điều đó hoàn toàn bất ổn. Hãy cân nhắc trước khi cam kết lâu dài bởi chắc chắn, bạn không muốn trở thành người chồng phải nài nỉ vợ ở nhà để dành thời gian cho bạn.

Cô ấy luôn đúng

Có phải mối quan hệ của bạn trông giống một trận chiến hơn là một mối quan hệ tình cảm vì cô ấy là người hiếu thắng?

Bạn sẽ phải chia sẻ nhiều thứ khi bước vào đời sống hôn nhân, nhưng bạn có cảm giác thứ duy nhất mà bạn không thể chia sẻ chính là... ý kiến của mình?

Nếu vợ tương lai của bạn không buông bỏ mọi thứ cho đến khi bạn thừa nhận cô ấy đúng, điều đó sẽ khiến bạn kiệt sức. Dĩ nhiên, đó không phải là điều bạn muốn trong cuộc hôn nhân của mình.

Can thiệp vào quan hệ bạn bè của bạn

Cô ấy từng yêu cầu bạn không được nói chuyện với một số người “nhất định”? Đó có thể là bất kỳ ai, từ hàng xóm hoặc người bạn thân nhất của bạn, thậm chí có thể là một thành viên nào đó trong gia đình của bạn.

Khi người phụ nữ làm điều đó, cô ấy thường mong đợi bạn cống hiến cả cuộc đời mình cho cô ấy và không nuôi dưỡng bất kỳ mối quan hệ nào khác. Đó là một trong những dấu hiệu cho thấy cô ấy sẽ là một người vợ không tốt.

Đành rằng, bạn với vợ phải là một trong những mối quan hệ quan trọng nhất trong cuộc đời, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn cắt đứt liên lạc với người khác.

Cô ấy thậm chí có thể bảo bạn “chứng minh” tình yêu của bạn dành cho cô ấy bằng cách chọn cô ấy thay vì người thân. Hoặc cô ấy có thể tìm ra ý tưởng điên rồ nào đó để giữ bạn tránh xa họ, thậm chí bạn chỉ “được phép” gặp họ dưới sự giám sát của cô ấy.

Nếu bạn nhận thấy mình không thể thoải mái gặp gỡ người khác mà không tìm ra được lý do thì đó là dấu hiệu cho thấy bạn đang bị cô ấy thao túng.

Nguồn: marriage.com/giaoducthoidai.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo