Gia đình

Bài học cuộc sống: Đừng để cuộc đời là những sự tiếc nuối

Cập nhật lúc 31-03-2018 09:01:24 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Không ai muốn cuộc sống mình trôi qua vô nghĩa nhưng đôi khi vì những lý do khác nhau mà chúng ta luôn có những tiếc nuối trong đời.


Không theo đuổi ước mơ: Mỗi chúng ta đều có ước mơ khi còn nhỏ nhưng khi lớn lên, thực tế cuộc sống khiến chúng ta quên đi điều mình thực sự muốn lúc ban đầu. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng có rất nhiều người trên thế giới đã biến ước mơ của họ thành hiện thực, vậy thì sao bạn không là một trong số đó? 

Chờ đến thời điểm “hoàn hảo”: Quá khứ đã trôi qua, tương lai chưa biết trước. Chỉ có hiện tại là tất cả những gì chúng ta đang có. Vì thế thay vì chờ đợi và bỏ lỡ mất cơ hội, hãy sống từng ngày trong cuộc đời bạn một cách trọn vẹn và vui vẻ.

Không coi trọng sức khỏe: Thường thì bạn sẽ chẳng bao giờ quan tâm đến sức khỏe của bản thân cho đến khi bị bệnh. Do vậy, thay vì một ngày nào đó bạn phải tiếc nuối vì không giữ gìn sức khỏe, hãy biết yêu quý và trân trọng bản thân hơn ngay từ hôm nay.

Không giúp đỡ người khác: Sống ích kỷ dễ dàng hơn nhưng không khiến người ta hạnh phúc hơn. Giá trị của cuộc sống là cho và nhận nên bạn hãy luôn rộng lòng giúp đỡ người khác nếu có thể.

Không khiến những người yêu quý bạn mỉm cười: Những người chúng ta yêu quý luôn là những người quan trọng nhất với chúng ta. Nếu bạn không muốn sống một cuộc đời đầy tiếc nuối, hãy trân trọng và khiến họ mỉm cười mỗi ngày.

Từ bỏ trước khi đạt được thành công: Thành công không phải lúc nào cũng đến dễ dàng mà còn cần sự kiên nhẫn và nỗ lực không ngừng. Do đó, nếu bạn muốn thành công, hãy luôn biết chờ đợi và cố gắng theo đuổi những điều bạn đam mê.

Sống vội vàng: Cuộc sống bận rộn khiến bạn nhiều khi quên đi những niềm vui nhỏ bé cần được trân trọng như đọc một cuốn sách hay, nghe tiếng chim hót vào một buổi sáng đẹp trời hay đơn giản là mỉm cười trước một nhành hoa vừa mới nở.

Không đi du lịch: Hãy tận hưởng cuộc sống và tuổi trẻ của bạn bằng những chuyến đi. Bạn không chỉ được khám phá về những nền văn hóa và muôn vàn điều thú vị trên thế giới mà còn hiểu hơn về chính bản thân mình.

Lo lắng quá nhiều: Sự lo lắng sẽ khiến cuộc sống của bạn trở nên tiêu cực và mệt mỏi hơn. Thay vì lo lắng vì những điều chưa xảy ra, sao bạn không tận hưởng hiện tại của mình? Thay vì lo lắng vì những điều mình không có, sao bạn không trân trọng những gì mình đang có?

Không lên kế hoạch cho tương lai: Một số người sống vô mục đích và cứ để cuộc đời “kéo” họ đi. Tuy nhiên, điều này sẽ không đưa bạn đi đến đâu cả. Hãy là một con thuyền có la bàn định hướng tương lai với những mục tiêu bạn muốn thực hiện

Không học hỏi từ những sai lầm: Không ai muốn thừa nhận sai lầm của mình nhưng trớ trêu thay, đó lại chính là một sai lầm trong cuộc đời bạn. Học hỏi từ những sai lầm sẽ đưa đến cho bạn nhiều cơ hội và giúp bạn trưởng thành hơn.

Không có trách nhiệm với cuộc đời của bạn: Cuộc sống của bạn hôm nay là kết quả từ những lựa chọn bạn đưa ra trong quá khứ. Do vậy đừng đổ lỗi cho người khác nếu mọi thứ không như ý muốn mà hãy sống có trách nhiệm hơn với cuộc đời mình.

Quan tâm quá nhiều đến ý kiến người khác: Lắng nghe người khác là điều cần thiết nhưng lắng nghe tiếng nói trong tâm hồn bạn còn quan trọng hơn. Đừng để một ngày bạn phải tiếc nuối khi không tin tưởng vào bản thân mình.

Không nói những điều nên nói: Bạn đã từng nói với ai đó bạn yêu người ấy? Bạn đã từng nói với ai đó bạn trân trọng họ nhiều thế nào? Đừng chờ đợi đến một thời điểm “hoàn hảo” vì có thể khi bạn đợi được đến thời điểm đó thì cơ hội của bạn đã trôi qua.

Không làm những điều bạn nên làm: Hãy làm những điều bạn muốn cho gia đình, người thân và bạn bè để một ngày nào đó bạn không phải sống trong tiếc nuối vì bỏ lỡ mất cơ hội được yêu thương những người bạn trân quý.

CTV Kiều Anh/Theo Lifehack
Nguồn: vov.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo