Gia đình

Bí quyết để chuyện ấy "gừng càng già càng cay"

Cập nhật lúc 06-06-2015 14:04:19 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Bước qua ngưỡng 50, chuyện ấy hiển nhiên không thể so sánh hay tương đồng với thời "trẻ trâu" 20 được. Tuy nhiên, nếu biết cách, cảm giác từ chuyện ấy vẫn có thể trọn vẹn hơn nhiều. Dưới đây là những bí quyết tuyệt vời cho một đời sống tình cảm đậm đà hơn khi bạn có tuổi.


1. Vui vẻ đón nhận bản thân

Chắc chắn là bạn không còn giữ được thân hình như hồi 25 tuổi rồi. Ngoại hình thay đổi và cảm xúc của bạn cũng vậy. Nhưng hãy chấp nhận những thay đổi này, ngẩng cao đầu và học cách yêu bản thân mình. Bạn biết rõ mình là ai - mình muốn gì và đừng ngần ngại yêu cầu điều mình muốn.

Đồng thời, sau 40 năm lập gia đình, có thể chuyện "2 lần/đêm" đã trở nên rất xa vời rồi. Nhưng hãy luôn giữ tư duy khoáng đạt về đời sống tình dục của mình trong tương lai, đừng so bì với quá khứ làm gì.

2. Trò chuyện với "đối tác"

Khi bạn nhiều tuổi hơn, cơ thể, cảm xúc, mối quan hệ - tất cả đều thay đổi. Do đó, việc cởi mở trò chuyện với bạn đời của mình là cực kỳ quan trọng. Hãy nói về suy nghĩ, nỗi lo sợ và cả những ham muốn của mình - đồng thời khuyến khích bạn đời của bạn chia sẻ tương tự.

Nên biết rằng, chỉ cần nói về chuyện ấy thôi cũng khiến bạn cảm thấy sexy hơn. Hãy khéo léo kết hợp giữa lời thành thật với những câu bông đùa, mơn trớn khi nói về ham muốn và khao khát. Nói về sex không còn là điều cấm kỵ nữa - ngược lại, việc hai bên thấu hiểu nhu cầu và nỗi lo lắng của nhau sẽ giúp đời sống tình dục của bạn thăng hoa. Nếu bạn cảm thấy quá xấu hổ hoặc ngại ngùng khi phải nói ra miệng, việc viết thư cũng là một giải pháp đáng cân nhắc.

3. Tập trung vào sự âu yếm

Khi nghĩ về sex, thường thì người ta chỉ nghĩ về quá trình "hành sự". Nhưng sex đâu chỉ có vậy. Một đời sống tình dục lành mạnh và tốt đẹp còn cần có những phút âu yếm, những cú động chạm yêu thương giữa hai người. Khi bạn có tuổi, con cái đã trưởng thành và dọn đi nơi khác sinh sống, hai người sẽ có nhiều không gian riêng tư để thoải mái tìm hiểu nhu cầu của mình hơn bao giờ hết.

Hãy bắt đầu bằng một bữa tối lãng mạn hoặc bữa sáng trên giường trước khi làm chuyện ấy. Hãy nắm tay nhau và ve vuốt bạn đời của mình, nói bạn thích họ ở những điểm nào nhất. Hãy thử những hoạt động khiến cả hai đều thư thái - như massage hoặc tắm cùng nhau chẳng hạn.

4. Tìm hiểu nhu cầu của mình

Theo năm tháng, những "tư thế" sex quen thuộc của bạn có thể không còn phù hợp nữa. Điều này đòi hỏi bạn phải sáng tạo, hãy thử nghiệm những tư thế mà cả hai người đều cảm thấy thoải mái, hứng khởi và nhiều cảm giác. Hãy thay đổi một chút như thử loại gel bôi trơn mới, hoặc làm chuyện ấy vào buổi sáng, buổi trưa thay vì buổi tối. Hơn nữa, do việc "lên đỉnh" sẽ mất nhiều thời gian hơn khi còn trẻ, hai người hãy dành thời gian âu yếm, dạo đầu trước. Hãy kết nối bằng cách âu yếm nhau giống như thời còn teen vậy.

5. Hãy lường trước những trở ngại

Có những yếu tố hình thể và cảm xúc chắc chắn sẽ ảnh hưởng lớn đến đời sống tình dục của bạn - nhưng chúng không tồn tại vĩnh viễn. Stress hoặc trầm cảm, tự ti hoặc chịu quá nhiều áp lực về việc phải "thể hiện phong độ" đều là những chướng ngại vật phổ biến trong phòng ngủ. Hãy trò chuyện với đối tác nhiều nhất có thể, xóa bỏ những điều khiến bạn bận tâm nhất. Hãy tăng cường vận động - nó sẽ giúp bạn dồi dào năng lượng và sức khỏe.

6. Biết khi nào thì cần trợ giúp

Nếu các vấn đề thực sự nghiêm trọng và bạn không thể tự giải quyết, hãy tìm đến sự tư vấn của chuyên gia. Hãy trao đổi với bác sĩ về những yếu tố có thể ảnh hưởng đến đời sống sex của bạn, từ huyết áp, tiểu đường, căng thẳng, vấn đề hormone...

Nguồn: VNN

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo