Gia đình

Biết chồng ngoại tình đây mới là cách khiến chồng vừa sợ vừa nể

Cập nhật lúc 08-01-2017 16:55:22 (GMT+1)
Ảnh: Internet

 

Phụ nữ hơn nhau ở cách cư xử với chồng khi gặp vấn đề. Và phụ nữ thông minh sẽ biết phải làm thế nào khi chồng ngoại tình, để chồng vừa nể vừa không dám làm gì quá đáng


Bình tĩnh, từ tốn, đừng mất kiểm soát

Hằng ngày luôn có không ít những vụ đánh ghen. Lớn có nhỏ có, ầm ĩ có, im lìm cũng chẳng thiếu. Nhưng chung quy tất cả cũng chỉ vì những người vợ không kiềm chế được cơn tức giận, ghen tuông của bản thân.

Nhưng cứ nghĩ xem, nếu bạn cứ làm ầm lên như thế thì được gì đây? Càng ầm ĩ, bạn càng mất nhiều hơn. Bạn không còn tí mặt mũi, chồng bạn cũng chẳng nể bạn hơn, nhiều khi anh ta còn thấy chán hơn. Chẳng có điều gì có kết quả tốt đẹp trên cơ sở tổn thương người khác cả. Mọi chuyện đều chỉ được giải quyết khi bạn bình tĩnh nhìn nhận và tìm các giải quyết mà thôi.

Để được như thế không phải dễ dàng. Hãy cố gắng độc lập và mạnh mẽ trong mọi chuyện, ngay cả trong tình cảm. Có như vậy phụ nữ mới có thể làm chủ cuộc đời mình.

Để bản thân có thời gian suy nghĩ.

Việc bạn khóc lóc hay chửi mắng chồng khi biết anh ấy ngoại tình, đôi khi chẳng có tác dụng gì cả. Vì nếu anh ấy sợ bạn khóc, sợ bạn la mắng thì đã không ngoại tình. Đừng làm những việc vô nghĩa đó. Hãy cố gắng giữ bình tĩnh, tìm cho bản thân một không gian riêng, không có mặt chồng để bình tâm và có suy nghĩ tỉnh táo hơn. Bạn càng giận càng khiến bản thân làm những điều không hay. Có bình tĩnh, nghĩ suy kỹ càng thì bạn mới có thể đối mặt với chồng mà giải quyết vấn đề.

Hỏi ý kiến chồng của bạn

Đàn ông ngoại tình nhưng mấy ai chịu bỏ vợ bỏ con. Do đó, dù có đang đau lòng thế nào, cũng hãy hỏi xem, liệu chồng có còn muốn ở bên gia đình nữa hay không? Lúc này sẽ lá lúc khó khăn nhất cho mọi người vợ. Nếu chồng muốn ở lại, hãy cố gắng tha thứ, cho chồng một đường quay về. Chẳng ai trên đời này là hoàn hảo cả, ai rồi cũng sẽ cần một lần thứ tha như thế. Huống chi, bạn vẫn còn thương chồng, con bạn cũng cần một người cha, vậy thì hãy cố một lần cho vẹn toàn.

Nhưng nếu chồng đã nhất quyết ra đi thì đừng níu kéo. Đàn ông vô tình nhất là khi muốn ra đi, vì vậy mà có giữ anh ta ở lại bạn cũng chỉ là người đau lòng nhất. Và nếu phải đi đến bước này cũng hãy cố gắng bước tiếp, cuộc đời lấy của bạn điều này, chắc chắn sẽ cho bạn một điều khác hạnh phúc hơn.

Học cách thứ tha, nghĩ cho gia đình của bạn

Không có gì đau lòng hơn trong một mối quan hệ khi bạn biết mình bị phản bội. Người đó còn là người đầu ấp tay gối với bạn. Bạn có quyền đau lòng, có quyền thất vọng, nhưng sau tất cả, hãy biết nghĩ suy cho gia đình mình. Là vợ, là người giữ lửa cho gia đình, chính là phải bao dung và thứ tha cho chồng con. Thiêng chức ấy đẹp đẽ nhưng cũng khó khăn là vì vậy.

Nếu chồng bạn đã quay về, muốn một lần nữa làm lại cùng bạn thì hãy mở rộng lòng mình cho anh ấy một cơ hội. Chẳng dễ dàng là mấy, nhưng hãy cố gắng đừng nhắc đến những sai lầm của anh ấy. Hãy dùng những hy vọng và tình cảm còn lại của bản thân để bao dung và thứ tha cho chồng. Vợ chồng sống với nhau cả đời, luôn sẽ cần những lúc thế này, để mong có thể chia sẻ, thứ tha và bao dung cho nhau bước qua những khó khăn. Có như vậy thì mới có thể bên nhau cả chặng đường dài gian lao phía trước.

Nguồn: Khampha

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo