Gia đình

Bố chồng Tây phản đối con lấy vợ Châu Á, cô dâu Việt "tung chiêu" độc khiến ông mê tít

Cập nhật lúc 16-09-2020 03:33:03 (GMT+1)
Tổ ấm nhỏ của chị Mộc Miên ở Hungary.

 

Bố chồng chị Mộc Miên là một bác sĩ sản khoa nên khá ít nói và nghiêm túc. Khi biết con trai quen cô gái Châu Á, ông đã phản đối vì khoảng cách địa lý và vì không môn đăng hộ đối.


Chị Mộc Miên (31 tuổi, Tuy Hòa, Phú Yên) và anh Harmos Miklós (35 tuổi, Budapest, Hungary) quen nhau vào năm 2017 nhờ một người bạn chung của cả 2 mai mối. Khi ấy, chị là tình nguyện viên cho trung tâm giáo dục thường xuyên ở tỉnh Phú Yên và người bạn chung của vợ chồng chị trong nhóm tình nguyện viên ở nước ngoài về để hỗ trợ dạy tiếng Anh và làm những công việc thiện nguyện ở tỉnh.

Dẫu chưa từng nghĩ sẽ lấy chồng Tây nhưng chỉ trong một lần trêu đùa người bạn Hungary làm mai giới thiệu mà chị và anh Harmos Miklós có cơ duyên làm quen với nhau. Chỉ sau 3 tháng, anh Harmos Miklós đã qua Việt Nam ra mắt gia đình chị và chỉ sau 6 tháng quen, anh chị quyết định tiến tới hôn nhân nhanh chóng như sự sắp đặt của định mệnh. Tuy nhiên, trước đám cưới, chị Mộc Miên nhận sự phản đối của bố chồng vì ông không thích con gái Châu Á và khoảng cách địa lý quá xa xôi.

Quyết định kết hôn nhanh chóng sau 6 tháng quen chính vì vậy phải đến ngày cưới ở Việt Nam, chị Mộc Miên mới được gặp bố mẹ chồng lần đầu tiên. Phải nói, lần đầu tiên được gặp bố mẹ chồng nên chị Mộc Miên khá lo lắng, đặc biệt khi được tiếp xúc với họ chị bất ngờ hơn bởi cả 2 hoàn toàn trái ngược nhau về tính cách cũng như suy nghĩ.

Trong khi mẹ chồng chị tâm lý, luôn chăm sóc hỏi han chị có mệt không? Có cần hỗ trợ gì không? dù bà đang ở Việt Nam – một đất nước xa lạ mới đặt chân lần đầu đến. Thậm chí bà con luôn luôn đi sát bên chị, luôn chú ý nét mặt xem chị có mệt mỏi không rồi lắng tai nghe mỗi khi chị nói chuyện với ông xã để biết chị cần gì.

"Mình luôn cười để cho bà biết mình ổn và có thể tự giải quyết được mọi việc vì từ đó giờ mình luôn như vậy. Chuyện lớn nhỏ gì của cuộc đời mình cũng một tay mình lo liệu nên mình coi những lời hỏi han của bà như một sự động viên rất lớn giúp mình cảm thấy yên tâm hơn về 2 chữ "mẹ chồng" mà mọi người hay định nghĩa", chị Mộc Miên chia sẻ.

 

Bố chồng chị đã thay đổi suy nghĩ về con gái Châu Á ngay lần đầu tiên đặt chân đến Việt Nam.

Trái ngược với mẹ, có lẽ do bố chồng chị là bác sĩ sản khoa ít nói, nghiêm túc nên sự xuất hiện đầu tiên của ông để lại ấn tượng khá nhiều cho mọi người khi ông luôn luôn đi cùng với chiếc máy ảnh và không bỏ sót một khoảnh khắc nào trong chuyến đi Việt Nam đầu tiên đó.

Nói đến đây, chị Miên kể, sau kết hôn, chị mới được biết, bố chồng chị đã phản đối khi biết con trai quen con gái Châu Á vì không môn đăng hộ đối, thậm chí ông e ngại vì vị trí địa lý xa xôi, cách trở. Thậm chí, đến tận ngày cả nhà sang Việt Nam dự đám cưới, bố chồng chị vẫn hỏi anh Harmos Miklós "con có muốn thay đổi quyết định không?". Tuy nhiên ở Hungary, không có chuyện bố mẹ ép buộc được suy nghĩ của con nên sau khi nghe khẳng định dõng dạc, dứt khoát "không" của anh, ông đành chấp nhận.

"Nhờ sự can đảm và dứt khoát đó của ông xã mà mẹ chồng mình lại càng ủng hộ và yêu thương mình hơn vì bà nghĩ chắc cô gái này phải đặc biệt lắm con trai mới quyết tâm như vậy. Còn bố chồng mình, sau khi sang đến Việt Nam thay đổi hoàn toàn suy nghĩ. Sau khi đến Việt Nam tiếp xúc với những con người thân thiện, mến khách trong gia đình mình cũng như hàng xóm láng giềng cộng với phong cảnh đẹp ngoài sức tưởng tượng nên đã làm ông quên đi cái sự xa xôi, cách trở mà ông đã từng nghĩ rằng nó sẽ làm cản trở hạnh phúc của con trai", chị Mộc Miên cười.

 

Mẹ chồng chị trên cả tuyệt vời.

 

Chị Mộc Miên tâm sự, thời gian đầu chị có nghe nói rằng "Người Châu Âu họ ích kỷ lắm, họ luôn dành sự yêu thương, ưu ái và nghĩ cho bản thân của họ trước tiên trước khi họ nghĩ cho người khác" nhưng sau khi kết hôn chung sống cùng chồng và tiếp xúc với bố mẹ chồng, chị cũng thay đổi suy nghĩ ấy hoàn toàn. Đối với chị, chỉ cần yêu thương họ thật lòng họ sẽ không tiếc bất cứ thứ gì cho mình.

Chồng chị luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho chị kể cả trước và sau khi sinh con. Anh còn là ngân hàng, là giáo viên dạy ngôn ngữ và là 1 người bạn thân tuyệt vời của chị. Còn bố mẹ chồng chị cũng luôn hỗ trợ hết sức dù ở xa các con. Bố chồng chị hỗ trợ về chăm sóc sức khỏe, tư vấn việc tiêm cho chị vắc xin trước khi mang thai. Mẹ chồng chị hay gọi điện hỏi thăm hoặc theo dõi trang cá nhân của chị. Chỉ cần thấy chị có chuyện gì là bà liền gọi điện nhắc nhở chồng "nhớ để ý đến vợ". Thỉnh thoảng cuối tuần vợ chồng chị về thăm ông bà, chỉ cần mẹ chồng nghe chị than mệt là bà lại đè ra massage cho con dâu.

 

Chị Mộc Miên chinh phục bố chồng khó tính thông qua những món ăn Việt mình nấu.

Nói đến đây, chị Mộc Miên cho biết, vì biết bố chồng khó tính nên khi về làm dâu chị đã chinh phục ông thông qua đường bao tử. Những món ăn Việt chị làm đã khiến bố chồng hiểu hơn về phụ nữ châu Á và càng ủng hộ con trai về quyết định lấy vợ châu Á.

"Bố mẹ chồng mình rất mê ẩm thực Việt, nhất là những món mình đã từng nấu cho ông bà ăn. Ngày qua ngày ông càng hiểu hơn về phụ nữ Châu Á và càng ủng hộ con trai hơn về quyết định lấy vợ Châu Á của anh. Đúng là con đường nhanh nhất đi đến trái tim của người đàn ông chính con đường bao tử", chị Mộc Miên chia sẻ.

 

Bố mẹ chồng không ngại khi phục vụ, chăm sóc con dâu.

2 năm làm dâu Hungary, chị Mộc Miên thổ lộ, vì ở riêng với bố mẹ chồng trong 2 thành phố khác nhau nên đến giờ chị chưa biết đến phong tục làm dâu ở Châu Âu như thế nào. Thỉnh thoảng vợ chồng chị đến thăm bố mẹ chồng hoặc ngược lại ông bà lên chơi với vợ chồng chị. Tuy nhiên, chị cũng không phải chăm sóc hay phục vụ bố mẹ chồng bởi ở đây, mọi người đều tự lập, không ai phải phục vụ ai cả. Bố mẹ chồng chị cũng không cảm thấy ngại hay bất thường khi phục vụ con dâu. Ngày lễ Tết, bố mẹ chồng còn mua quà hoặc cho chị bì thư để muốn mua gì thì mua. Chính vì vậy, khi sang Hungary chị khá thoải mái trong chuyện làm dâu.

"Làm dâu xa xứ nhưng mình không phải nhìn mặt ai để sống cả vì bố mẹ chồng dạy mình rằng hãy luôn yêu thương bản thân mình trước tiên trước khi nghĩ cho người khác. Mẹ chồng mình từng nói một câu sau cưới rằng "Mẹ đã từng nói với bản thân cũng như với chồng con là sau này con trai mẹ có vợ mẹ sẽ coi con dâu như con gái vậy". Vì vậy mình luôn tự tin khoe rằng mẹ chồng mình là một người xì tin nhất hệ mặt trời", chị Mộc Miên cho hay.

Đã từng bị bố chồng phản đối chuyện kết hôn nhưng đối với chị Mộc Miên, mọi người hãy cứ yêu thương hết tâm hết lòng mình thì chắc chắn sẽ nhận được sự yêu thương của bố mẹ chồng giống như chị.

Nguồn: Hồng Nhung/ Eva/thoidaiplus.giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo