Gia đình

Bố dạy con gái 4 điều mà đàn ông nào cũng muốn vợ có để gia đình hạnh phúc

Cập nhật lúc 17-03-2021 14:11:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Muốn có được một tình yêu lâu bền, ngoài sự yêu thương, lắng nghe, thấu hiểu thì hãy thực hành 4 điều sau để gia đình hạnh phúc.


Con gái chị Nguyễn Thị Hoa (Hà Nội) sắp lấy chồng. Gia đình "bên ấy" là những người biết yêu thương, bảo bọc nhau nên vợ chồng chị cũng yên tâm. Nhưng càng tới gần ngày cưới thì chồng chị cứ bần thần, đứng ngồi không yên vì lo lắng cho con gái đủ thứ, vì sợ con non nớt không thích nghi kịp với nhà chồng, vì... đủ thứ mà người bố nào cũng nghĩ ngợi trước khi con gái về nhà chồng.

Sau bữa ăn hỏi thì chồng chị càng lo lắng hơn, và chiều nay anh quyết định gọi điện bảo con gái về sớm vì "bố có nhiều chuyện cần thiết dặn con trước khi về nhà chồng".

Tối đó hai bố con ngồi trò chuyện tình cảm rất lâu. Chồng chị dặn dò con gái thuộc nằm lòng 4 điều mà người đàn ông nào cũng muốn có ở vợ để giúp hai vợ chồng trẻ có tình yêu lâu bền. đó là điều mà rất nhiều cô gái trẻ không biết tự đặt ra câu hỏi: "Chồng mình muốn những điều gì ở mình?", cho nên dần dà mới mất một gia đình hạnh phúc, thậm chí mất hạnh phúc rất nhanh sau khi cưới.

4 điều mà người chồng nào cũng muốn vợ có sau đây sẽ góp phần để gia đình hạnh phúc như sau:

1. Sự dễ chịu

Ngoài xã hội đàn ông phải chịu rất nhiều áp lực, nên họ không thích ở cạnh một người phụ nữ lúc nào cũng nghiêm trọng hoá vấn đề. Vì vậy cần tạo cho chồng cảm giác thoải mái khi bên cạnh vợ, biết lắng nghe, thấu hiểu, không kiểm soát, không bắt bẻ từng tin nhắn, từng hành động, tạo cho chồng cảm giác dễ chịu khi ở bên cạnh - là điều mà người đàn ông nào cũng mong muốn.

2. Sự độc lập

Độc lập không có nghĩa là vợ không cần chồng, mà vợ có cuộc sống riêng, đam mê sở thích riêng với những niềm vui riêng... chứ không phải lúc nào vợ cũng phải bám dính với chồng.

Người vợ độc lập sẽ làm cho đàn ông có cảm giác thiếu an toàn và cần phải nỗ lực nhiều hơn nữa để giành được một vị trí quan trọng trong trái tim cô.

3. Sự bao dung

Đàn ông không thích những người phụ nữ nhắc đi nhắc lại lỗi lầm của mình và cố gắng thay đổi họ. Người vợ có thể tha thứ cho chồng vì ngủ dậy muộn, ăn ở lộn xộn... và cả khi chồng ra quyết định sai lầm, hoặc làm những việc quá trẻ con. Người vợ cần hiểu rằng chồng không hoàn hảo, nhưng đang cố gắng để trở thành chỗ dựa cho cô.

4. Sự quyến rũ

Sự quyến rũ không phải là sự phô trương cơ thể, mà thể hiện trong trí tuệ, nét duyên ăn nói của người vợ. Phụ nữ quyến rũ đúng mực thể hiện rằng cô ấy tự tin về bản thân mình, khiến chồng phải si mê - điều đó làm cho chồng cảm thấy hãnh diện và luôn bị "ngã gục" bởi vợ mình.

Và để hai vợ chồng trẻ có tình yêu lâu bền, thì ngoài 4 điều trên phải học cách lắng nghe, thấu hiểu nhau là những yếu tố cần được đặt lên hàng đầu.

Người ta thường ví von "con gái là người tình kiếp trước của bố" quả không ngoa. Giữa bố và con gái có mối quan hệ gắn bó vô cùng đặc biệt, bố thường nói ít làm nhiều và sẵn sàng hy sinh tất cả để bảo vệ cho con gái. Nhưng dù bố có bao bọc và che chở con gái đến đâu thì vẫn tới ngày phải cầm tay con gái trao cho người đàn ông khác, luôn mong muốn người đàn ông đó cùng con gái mình có được một gia đình hạnh phúc.

Tuệ An 
Chuyên gia tư vấn Hạnh phúc Gia đình
(CEO Công ty TNHH Tư vấn và Đào tạo Hạnh phúc)
Nguồn: Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo