Gia đình

Bóng lăn là vợ 'ra rìa'

Cập nhật lúc 13-06-2012 20:05:31 (GMT+1)

 

Cách cả nửa vòng trái đất nhưng khi trái bóng Euro lăn, nhiều chị em phụ nữ cũng phải lao đao vì nó.


Người thì “căm thù”, người thì thờ ơ, người thì thở dài khi nhắc đến Euro. Nhưng cũng có người hào hứng và chờ đợi các trận đấu không kém gì các đấng mày râu. Đó là tâm trạng của chị em khi mùa Euro 2012 đến.
 
Bóng lăn là vợ... ra rìa
 
Chị Thu Hường, khu tập thể K5, Tạ Quang Bửu (Hai Bà Trưng – Hà Nội) kể: “Nhớ mùa Worldcup năm 2010, cũng tầm khai mạc khai mẽo này, mình nằm đau đẻ ở bệnh viện, cần chồng bên cạnh mà ông ấy cứ rình rình chạy ra ngoài. Đến khi có bà nội, bà ngoại bên cạnh thì ông ấy bỏ ra hò hét với các ông khác ở ngoài. Con đẻ xong xuôi, hết trận đấu ông ấy mới tất tả chạy vào ôm con, thơm lấy thơm để. Mình không cho bế con và giận cho cả tuần. Đến giờ cũng lang thang ở ngoài hàng bia rồi”.

Cũng “căm thù” Euro là mấy bà vợ của các “quý ông” làm phóng viên thể thao. “Cứ coi như mất chồng một tháng cho xong chuyện. Nào thì phải trực tin ở cơ quan, nào thì phải xem, bình luận, phân tích, rồi ngủ, rồi đi làm … Đến tắm còn lười. Nhiều khi mình nghĩ, chồng mình cứ đến kỳ bóng đá như Euro, World Cup là sung sướng lắm vì được sống theo “phong cách” riêng”, chị TTP, một bà vợ có chồng là phóng viên báo chí nói đầy hài hước.

Không chỉ có nỗi lo bị ra rìa, nhiều bà vợ than thở vì chồng mê bóng đá kèm cá độ. “Mình thừa biết thể nào giai lớn nhà mình cũng sẽ giấu vợ, giấu con một số tiền để cá độ. Hồi chưa lấy mình cũng máu mê, nợ nần, bán vàng, cắm đủ thứ để chơi. Giờ có đỡ hơn chút ít nhưng thỉnh thoảng bị bắt được thì bào chữa là chơi vui với mấy anh em cùng cơ quan. Cứ động đến kinh tế của nhà là mình xin gửi về cho ông bà nội”, chị Minh Huyền, nhà ở Hoàng Hoa Thám kể.

Còn những chuyện các ông chồng “đá thúng đụng nia” vì đội bóng mình thích thua hoặc đá không hay cũng về càu nhàu với vợ. “Hết trận đấu, ông chồng em vào phòng ngủ mà chửi Ba Lan không ra gì. Nào thì đá như mấy đứa nhóc đá bóng, nào thì xem mấy đội hạng B đấu ở Euro chán … làm em phì cười”, Khánh Ngọc, nhân viên tư vấn thiết bị y tế kể.

Chồng mê thì vợ cũng mê

Thay vì ở nhà để cho chồng ra ngoài quán bia, quán cafe tụ tập bạn bè hoặc nhường chồng tivi xem bóng đá, một số bà vợ lại đi cùng chồng xem bóng đá.

Vợ chồng Thảo Nguyên và Hà mới cưới từ đầu năm. Hai vợ chồng chuẩn bị cho trận khai mạc từ 8g tối. “Thực ra trận đầu cũng không hay, nhưng lâu lâu mới có kỳ đại hội bóng đá lớn, lại đúng vào dịp cuối tuần nên hai vợ chồng vẫn đi ăn, đi xem ở ngoài. Hai vợ chồng ở khu Triều Khúc, chọn địa điểm xem bóng đá ở khu đô thị Văn Quán. Các quán café ở đó ở ngoài trời, rộng rãi, và có tivi rất lớn đặt ở sân”, Thảo Nguyên chia sẻ.

Trước khi yêu nhau, Thảo Nguyên cũng không thích bóng đá.“Nhưng cứ đi uống café với người yêu là anh ấy dẫn em vào quán quen, có màn hình tivi. Anh ấy ngồi phía nhìn vào màn hình, còn để em ngồi đối diện. Thấy anh ấy nhìn lên màn hình, không nói chuyện gì, em bực ngồi ra phía ấy xem thử sao anh ấy mê thế thì cũng thích luôn”, Thảo Nguyên kể.

“Chung sở thích bóng đá với chồng rất có lợi. Ông xã mình thích nói chuyện bóng đá với mình. Mỗi khi nói chuyện này, hai vợ chồng lại rất sôi nổi. Xem bóng đá vừa hò hét xả stress, vừa hiểu được chồng”, chị Thu Phương, một nhân viên lập trình chia sẻ.

Để chuẩn bị Euro, gia đình chị Yến, anh Đức Anh ở ngõ 36 Lê Thanh Nghị đã đổi một “chú” tivi HD 42 inh để cả nhà xem. Chị Yến còn tính đến bữa ăn đêm cho cả nhà lúc xem bóng đá với quan điểm: Thay vì để cả nhà "tan đàn xẻ nghé" vì bóng đá thì đây lại là dịp cả nhà cùng quây quần, cùng chia sẻ niềm vui với nhau.

Bóng trên sân cỏ cũng đã lăn các bà vợ có thể vui, có thể buồn, có thể thích mà cũng có thể không nhưng nhìn chung chị em cũng bị một phen "nháo nhào" cùng trái bóng.

Nguồn: Eva

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo