Gia đình

Các bà vợ yêu chồng sẽ không hỏi chồng những câu hỏi này

Cập nhật lúc 06-06-2018 03:52:28 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

1. Em và cô ấy, ai đẹp hơn?: Khi đi ngoài đường, thấy chồng mình nhìn một cô gái xinh đẹp, các bà vợ sẽ đem ra một câu hỏi so sánh. Chắc chắn, không một ông chồng nào dại dột đến mức nói rằng “Tất nhiên, cô ấy đẹp hơn em”.


Những ông chồng khéo léo sẽ nói: “Cô ấy đẹp, nhưng không đẹp bằng em”, hoặc “trong mắt anh, vợ anh là nhất”. Còn gì bằng một câu trả lời như thế, nhưng vẫn chưa làm chị em hài lòng đâu, vì hơn ai hết chính bản thân các bà vợ cũng biết rõ mình không bằng được cô gái ấy và chồng mình rõ ràng đang nói dối, “nói vậy mà nghĩ không phải vậy”.

Hãy nhớ, trừ các ông chồng quá vô duyên, còn lại đa số đàn ông sẽ không nói lời chê bai vợ mình trước mặt đâu. Họ có thấy bạn béo lên, lắm điều hơn hay lôi thôi hơn. Họ thấy cô đồng nghiệp mới vào rất xinh, cô hàng xóm tuổi ba mươi mà ngon giòn như mười tám. Chắc chắn họ cũng không nói với vợ, họ chỉ nói khi tán gẫu với bạn nhậu của mình thôi. Vậy nên đừng tin vào những lời khen của đàn ông, hãy tin vào giá trị của bản thân mình.

2. Nếu phải lựa chọn giữa mẹ và em, anh sẽ chọn ai?

Khi một người vợ hỏi chồng câu này, 100% muốn được khẳng định mình quan trọng hơn mẹ chồng, từ đó đo tình yêu chồng dành cho mình có lớn không. Và câu trả lời trong trường hợp này thường rất ít khi khiến các chị hài lòng. Nhẹ thì các anh chồng không trả lời, nặng nề hơn sẽ nổi cáu vì một câu hỏi “linh tinh”. Họ không trả lời hoặc tìm cách lẩn tránh câu trả lời vì một câu trả lời thật lòng có thể khiến vợ mình tức giận.

Đàn ông có thể chết đi sống lại vì yêu một người phụ nữ nhưng chắc chắn không ai có thể thay thế được mẹ của họ. Đừng bắt đàn ông phải lựa chọn, bởi đó cũng chính là chị em đang tự làm khó mình. Các ông chồng không hi vọng vợ sẽ thương mẹ mình như mẹ đẻ nhưng họ luôn mong vợ quan tâm và tôn trọng mẹ mình.

Vợ hoàn toàn có quyền hỏi “em và cô ấy, anh chọn ai?” nếu chồng mình có bồ. Còn hỏi câu đó để đo tầm quan trọng của mình với mẹ chồng là quá khập khiễng. Chị em muốn biết mình với mẹ chồng, ai quan trọng hơn ai ư? Hãy thử nói xấu mẹ chồng với chồng vài câu sẽ rõ.

3. Sao tôi lại lấy anh cơ chứ?

Đây chính xác là một câu hỏi các bà vợ thường hỏi chính mình nhưng lại thốt ra cho các ông chồng nghe chỉ vì muốn khẳng định rằng “tôi thật ngu ngốc, thật sai lầm vì đã lấy anh”

Đàn ông không hay hờn dỗi vụn vặt nhưng lòng tự trọng và cả tính tự ái thì luôn cao ngút trời. Hạ thấp vai trò, vị trí của chồng bằng những câu hậm hực dằn vặt như thế chỉ khiến các ông chồng thêm bực bội và chán nản. Có ông chồng sẽ nói “Cô hối hận rồi chứ gì, ly hôn vẫn còn kịp đấy”, hay “cô đang tiếc thằng người yêu cũ của cô phải không?” Thề là, sau những câu trả lời kiểu đó của chồng, chị em càng điên lên gấp bội.

Có một nhà tâm lý học đã nói: Trong mối quan hệ vợ chồng, nếu không muốn hôn nhân tan vỡ thì đừng cố chứng tỏ ai thông minh hơn ai, ai tệ bạc hơn ai. Bởi nó chỉ chứng tỏ tình yêu của người đó dành cho bạn đời không còn nhiều, không còn đủ lớn.

4. Anh coi công việc, bạn bè hơn cả gia đình, vợ con phải không?

Phàm là người, kể cả đàn ông và đàn bà không ai hoàn hảo, cũng không ai ba đầu sáu tay để cùng lúc có thể chu toàn mọi việc. Có những lúc vì sự nghiệp, vì những mối quan hệ bên ngoài, đàn ông có thể lơ là thiếu chu đáo với gia đình vợ con. Nhưng như vậy, không có nghĩa là họ không coi trọng gia đình.

Khi phụ nữ kết hôn, người đàn ông không chỉ là chồng, mà còn là một người bạn - bạn đời. Ngoài việc đòi hỏi trách nhiệm, hãy học cách lắng nghe, chia sẻ. Tiền tuyến vững vàng là bởi vì có hậu phương vững chắc. Đàn ông thành đạt là bởi vì có những người vợ biết thấu hiểu, chia sẻ, cổ vũ, đồng hành.

Với đàn ông, sự nghiệp cũng quan trọng không kém gì gia đình. Thậm chí nếu cần thiết để bảo vệ gia đình, nhiều người sẵn sàng từ bỏ sự nghiệp và ngược lại. Nhưng rõ ràng là đàn ông sẽ có chẳng có một chút trọng lượng nào trong mắt vợ nếu họ chỉ num núp ở nhà quét nhà rửa bát mà không có sự nghiệp tiền đồ. Vậy nên các bà vợ có lẽ cũng nên bớt đi những đòi hỏi để công bằng với đức lang quân mình một chút.

Cuối cùng, nếu chị em yêu chồng, hãy nhìn mối quan hệ của mình bằng mắt và cảm nhận nó bằng tim. Mình có quan trọng với chồng mình không, tự bản thân có thể cảm nhận được chứ không cần phải hỏi những câu hỏi nhàm chán ấy. Trong cuộc sống này thật sự có những chuyện chúng ta đã đoán được câu trả lời trước khi đặt câu hỏi. Vậy nên, tốt nhất là đừng hỏi nếu không muốn nghe những lời nói dối, hoặc những đáp án khiến chúng ta chỉ càng thêm đau lòng.

Nguồn: Lê Giang/Dân Trí

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo