Gia đình

Cách thu phục ông chồng lười của những bà vợ thông minh

Cập nhật lúc 03-06-2021 16:06:39 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Không ai bẩm sinh là lười biếng, người vợ khôn ngoan nào cũng nghĩ vậy. Và cô ấy sẽ có cách để đào tạo các ông chồng lười.


Đề nghị chồng làm việc nhà một cách tôn trọng và yêu thương

Hãy nói với anh ấy rõ ràng và nhẹ nhàng những việc bạn cần anh ấy giúp đỡ. Cần tuyệt đối tránh những lời phán xét, chỉ trích kiểu như "Anh chẳng bao giờ làm việc nhà. Anh thật lười biếng". Điều này sẽ khiến đàn ông xấu hổ, tức giận và kết quả là anh ta chẳng làm gì hoặc làm trong tâm trạng vô cùng bực tức.

Bạn có biết, đàn ông luôn bị cuốn hút với người phụ nữ ngọt ngào và có nhu cầu bảo vệ, giúp đỡ phụ nữ khi được nhờ cậy. Vì vậy, hãy đề nghị chồng làm việc nhà một cách tôn trọng vào yêu thương, "Nhà cửa cần được dọn dẹp rồi cùng chia sẻ công việc anh nhé." "Hôm nay, anh rửa bát và lau nhà giúp em nhé. Yêu chồng quá". Lòng chân thành và sự ngọt ngào của bạn sẽ khiến chồng vui vẻ làm việc nhà, thậm chí còn đưa ra những ý tưởng hoàn thành công việc nhanh và tốt hơn.

Tỏ ra yếu đuối một chút

Nhiều người vợ luôn buộc phải chứng tỏ mình mạnh mẽ nhưng điều đó không cần thiết. Người vợ sắc sảo không tìm tất cả cách chu toàn hầu hết thiết bị từ việc to tới việc bé. Nếu cả việc lau dọn mạng nhện, sửa ống nước, sửa điện… bạn cũng làm cho hết, bạn sẽ mặc định rằng bạn làm tất cả mọi việc mà không cần chồng.

Hãy ngừng một chút và tự hỏi: vì sao mình lại bắt buộc làm quá nhiều việc nặng như thế lúc trong nhà vẫn còn đàn ông? Bạn hãy tìm lại bản thân, dành thời gian cho việc khác, tỏ ra yếu đuối không làm được những việc ấy nữa. Và bạn sẽ thấy sự thay đổi kỳ diệu của người bạn đời.

Hãy để anh ấy làm theo cách của mình

Người vợ thông minh hiểu rất rõ điều này. Cô ấy giảm sự kỳ vọng vào chồng và luôn để anh ấy tự do làm theo cách của mình. Dẫu làm không như ý vẫn hơn là không làm. Cô ấy luôn hiểu như vậy.

Thông thường các ông chồng không thích làm việc giúp vợ vì họ không được làm theo ý của mình. Khi nhờ chồng việc gì đó, khi đã hướng dẫn xong thì bạn hãy để cho chồng tự làm, hoặc việc trang trí hay bắt bóng đèn thì để chồng tự thiết kế, đừng nói rằng anh nên làm thế này, làm thế kia khiến chồng tự ái.

Và cuối cùng, đừng quên khen ngợi chồng

Con người nói chung luôn muốn được động viên, khuyến khích. Nếu bạn dành cho chàng những lời động viên đúng lúc, đó là sự ghi nhận và tạo cảm hứng cho chàng trong những lần sau. Hãy tạo tâm lý để chồng thấy rằng mình là người có ích, là người chồng tốt và đảm đang. Dù chỉ làm một chút thôi cũng là sự động viên mang lại niềm vui, hạnh phúc ngọt ngào cho vợ bởi cảm giác được yêu thương, sẻ chia, thông cảm. Điều này tưởng chừng rất nhỏ nhưng "cái được" chẳng nhỏ chút nào.

Theo Viện Phát triển bền vững vùng Nam Bộ, phụ nữ thành thị làm việc nhà gấp 2-3 lần đàn ông, còn phụ nữ nông thôn gấp đến 4-5 lần. Sở dĩ có sự bất công này là do đa số đàn ông Việt có tính gia trưởng, cho rằng mình phải làm việc lớn, việc nhà là của phụ nữ. Tuy nhiên, đàn ông làm việc nhà sẽ không hèn đi, ngược lại còn rất đáng yêu trong mắt vợ, góp phần giữ gìn hạnh phúc gia đình.

Nguồn: Phương Nghi/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo