Gia đình

Cái kết bàng hoàng của gã chồng bội bạc

Cập nhật lúc 05-08-2021 14:37:16 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

"Vào thời điểm đó, chồng tôi đang học bằng Tiến sĩ, xung quanh toàn những người đàn ông khô khan học kỹ thuật, tôi cũng dần hết nghi ngờ", cô vợ kể.


Hôn nhân cũng như cuộc đời, hãy lựa chọn người xứng đáng để gắn bó chứ đừng đau khổ, hoài phí thời gian vì bất cứ ai. Sự dứt khoát sẽ khiến người ta thoải mái, như cô vợ trong câu chuyện dưới đây:

Phát hiện của người vợ từ điện thoại chồng

Tôi bắt đầu biết yêu từ những năm đại học và kết hôn sau 7 năm hẹn hò. Tôi chưa bao giờ kiểm tra điện thoại cá nhân anh ấy vì tin chắc rằng chúng tôi sinh ra để bên nhau đến cuối đời.

Một đêm sau ngày tôi sinh con được 2 tuần, đứa bé quấy khóc vì quá đói, tôi bảo chồng đi xuống bếp pha sữa cho con, điện thoại anh ấy vẫn để trên đầu giường. Bất chợt tôi liếc thấy một tin nhắn Messenger chưa đọc, người gửi lại chính là mối tình đầu của anh. Nội dung đại khái là sao chồng tôi không quay lại với cô ta.

Đúng lúc ấy, anh lên phòng. Tôi không nói gì vì nghĩ rằng con nhỏ đang bên cạnh. Bây giờ mất bình tĩnh thì chẳng được gì, chi bằng đợi một thời gian.

Khi tôi mang thai, tôi cảm thấy anh ấy có chút khác. Nhiều lần tôi tự hỏi rằng có khi nào anh ấy lừa dối không. Vào thời điểm đó, chồng tôi đang học bằng Tiến sĩ, xung quanh toàn những người đàn ông khô khan học kỹ thuật, tôi cũng dần hết nghi ngờ.

Vì mới sinh nên tôi phải sang nhà mẹ đẻ để tiện chăm sóc hơn. Trong thời gian này, chồng tôi luôn phải ở nhà một mình. Nửa tháng sau, tôi lén xem điện thoại trong lúc anh ngủ say, tôi nhận ra, tất cả tin nhắn với người yêu cũ bị xóa sạch rồi. Chính vì hành vi "giấu đầu hở đuôi" khiến tôi thấy rõ ràng hai người này có vấn đề. Theo tính cách của chồng thì chẳng bao giờ anh phải xóa đi cái gì cả. Bởi vậy, tôi lựa chọn đối mặt.

Cuối tháng, tôi đã không đợi được mà nói chuyện đọc tin nhắn và yêu cầu anh ấy giải thích rõ ràng. Ban đầu, anh phủ nhận. Tôi tức giận nói rằng sẽ không cho anh gặp mặt con đến khi nói ra sự thật.

Cuối cùng, anh ấy nói rằng cô ta bị chồng bạo hành và muốn ly hôn, họ liên lạc với nhau trong thời gian tôi mang thai, nói chút chuyện phiếm. Bây giờ cô ta đang nhờ chồng tôi tìm cho một căn nhà mới để thuê. Nghe đến đây, tôi thật sự muốn đuổi anh ấy ra khỏi nhà và không bao giờ nhìn mặt nữa.

Tôi cảm thấy rất buồn khi chồng kể cho người yêu cũ hết mọi chuyện giữa hai chúng tôi, cho dù là phàn nàn hay khoe khoang. Tưởng tượng đến chuyện anh ấy nói xấu tôi với cô ta là tôi lại không chịu nổi.

Tuy anh đã thừa nhận lừa dối nhưng lại quy mọi lý do vào tôi. Anh ấy cho rằng cảm thấy quá tự ti khi dựa vào kinh tế tôi đi làm, mà đúng lúc đó người yêu cũ lại nói rất cần anh ấy nên hai người đã qua lại với nhau.

Khoảng thời gian đó, tôi rất đau khổ. Anh trai tôi đến gặp và dằn mặt chồng vài lần vì thấy thương em gái quá. Tiếc rằng, anh ấy vẫn qua lại với người kia.

Tôi thiết nghĩ vì con và định tha thứ nhưng anh ấy vẫn khẳng định không sai, vì vậy tôi đã đưa con sang nhà ngoại ở hẳn rồi ly thân. Sau vài tháng, anh ấy vẫn chứng nào tật nấy. Tôi soạn luôn giấy ly hôn để làm thủ tục, đứa bé tôi sẽ nuôi.

Cái kết bàng hoàng của gã chồng bội bạc

Gia đình mẹ đẻ tôi không tệ. Tôi chuyển về sống cùng bố mẹ, cả nhà đều rất thương và quyết tâm cưu mang hai mẹ con. Đợi bình tâm, tôi quay lại với công việc.

Về phần chồng tôi, khi đã hoàn thành xong thủ tục, anh ta ngỏ ý sống chung với cô kia thì mới phát hiện người yêu cũ chưa từng ly hôn, cô ta đã lừa anh phũ phàng. Bây giờ chồng tôi không vợ không con, gia đình từ mặt, người yêu cũ có sở thích qua lại với đàn ông có vợ cũng thấy anh nhàm chán nên cắt đứt.

Vài tháng sau, anh ta lại đòi quay về với tôi, muốn "nối lại tình xưa". Tất nhiên tôi sẽ không chấp nhận. Anh ấy đã nhẫn tâm bỏ mẹ con chúng tôi ngay từ đầu, bây giờ không còn gì lại đòi quay lại.

1 tháng qua, ngày nào anh ấy cũng đến nhà xin tôi tha thứ nhưng tôi vẫn kiên quyết. Cuộc sống của tôi bây giờ rất ổn, thu nhập tăng gấp đôi so với trước. Bố mẹ ủng hộ việc tôi ly hôn và chăm sóc con tôi rất tốt.

Bố mẹ và con tôi là những người quan trọng nhất trong đời tôi. Ly hôn khiến tôi trưởng thành rất nhiều. Tuy vậy, tôi vẫn đối xử với bố mẹ anh ấy như bố mẹ tôi. Nhìn lại, tôi cảm thấy, cuộc đời không dài, tại sao phải dành cả cho một người không đáng.

Ly hôn đôi khi không phải chấm dứt mà là mở ra cuộc sống mới tốt đẹp hơn. Đừng bao giờ hi sinh cuộc đời mình và tha thứ cho những kẻ không đáng!

Nguồn: Gia Đình và Xã Hội

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo