Gia đình

Cặp vợ chồng chưa một lần "trăng mật"

Cập nhật lúc 26-10-2009 02:01:14 (GMT+1)
Ảnh minh họa

 

Cưới nhau đã được 6 tháng nhưng vợ chồng Linh vẫn chưa một lần quan hệ thành công. Lý do là cô quá đau đớn khi anh có ý định "xâm chiếm". Thậm chí cô khóc lóc, van xin anh dừng lại.


Bệnh co thắt âm đạo - nguyên nhân của lãnh cảm

Lấy chồng được 6 tháng, nhưng Linh, làm việc tại một cơ quan quốc tế vẫn chưa một lần quan hệ thành công với chồng. Lý do là chồng của cô không thể thâm nhập được vào sâu hơn do âm đạo quá hẹp và quá "khô hạn". Mỗi lần anh có ý định "thâm nhập", cô lại đau đớn và gần như khóc lóc van xin chồng dừng lại.

Đi khám, cô được bác sĩ cho biết, mình bị bệnh co thắt âm đạo. Đây là bệnh khiến phụ nữ giảm nội tiết tố nữ, niêm mạc âm đạo teo và bộ phận sinh dục có khi cũng bị teo nhỏ. Tuy vậy, sau khi gây mê và nong âm đạo, chuyện vợ chồng của cô vẫn chưa khá lên được, do tình trạng "khô hạn" vẫn tiếp diễn.

BS đông y Vũ Quốc Trung cho biết: "Trong quan hệ tình dục, co thắt âm đạo giúp tăng tiết dịch, những cơn co thắt giúp phụ nữ đạt đỉnh. Với những phụ nữ mắc bệnh co thắt âm đạo, tức là cơ thể họ bị rối loạn nội tiết tố, dẫn tới co bóp ít hoặc không co bóp khiến khi quan hệ tình dục, dịch tiết ra ít và phụ nữ khó lên đỉnh. Cũng có người bị đờ tử cung, tử cung không hề "động tĩnh" gì, càng khiến họ gặp khó khăn, đau đớn khi quan hệ tình dục. Nếu không có biện pháp can thiệp, họ sẽ dần lãnh cảm với chuyện ấy".

Hiện nay, những loại thuốc bôi trơn của phụ nữ, có bổ sung nội tiết tố nữ, chính là một trong những giải pháp giúp chị em mắc căn bệnh co thắt âm đạo. Nhưng vai trò của người bạn tình, giúp khơi gợi, dịu dàng, kích thích đủ ngưỡng cho người phụ nữ cũng rất quan trọng trong việc giúp phụ nữ thoát khỏi nguy cơ lãnh cảm.

Bạo dâm giết chết cảm hứng

Mai vẫn tự hỏi, không biết kiếp trước cô "tu" kiểu gì mà kiếp này, cô gặp phải ác mộng với cuộc sống gia đình. Lấy chồng, đẻ ba mặt con, vậy mà chồng cô cứ phất phơ ở nhà chơi, còn cô phải làm thêm 3, 4 công việc mới đủ để nuôi sống 3 con với một chồng. Đã nhiều lần cô muốn ly dị, nhưng nghĩ con không có bố, phát triển lệch lạc, cô lại không nỡ.

Khủng khiếp hơn là ngày nào chồng cô cũng đòi chuyện ấy. Tất tả làm hết việc trong gia đình, lo cho con cái ăn uống, ngủ nghỉ xong, cô bắt đầu làm thêm việc ngoài thì chồng lại đòi hỏi. Không ngọt ngào, không nâng niu mà chồng cô thực sự vũ phu trong chuyện ấy. Chồng cô chỉ thực sự đạt khoái cảm bằng những tư thế khó, gây đau đớn cho cô, và kèm theo là động tác cắn, véo, đánh để cô phải rên rỉ, đau đớn, thì anh mới lên đỉnh.

Có những lần Mai bị viêm nhiễm, cần phải kiêng cữ. Nhưng ngày một ngày hai, chồng lại đòi hỏi và sau mỗi lần tạm nghỉ đó, anh lại tàn bạo hơn, vũ phu hơn, khiến Mai càng ngày càng héo hon. Với cô, bây giờ cảm giác mất hoàn toàn khoái cảm khi nghĩ về chuyện ấy và thậm chí là căm ghét người bạn đời.

GS Đỗ Trong Hiếu, Tổ chức phát triển sức khoẻ cộng đồng Ánh sáng cho biết, cũng có những người phụ nữ lãnh cảm với chuyện ấy chỉ vì họ quá sốc với chuyện sex từ bé. Việc phải chịu "tra tấn" từ chuyện phòng the của bố mẹ do môi trường sinh hoạt quá chật hẹp, bị cưỡng hiếp từ tuổi vị thành niên hay bị giáo dục quá khắt khe - xem chuyện quan hệ tình dục là chuyện hạ đẳng khiến nhiều người thù hận với sinh hoạt tình dục, vướng vào "mặc cảm edip" mà bản thân họ không tự giải phóng được mình. Với những người này, việc có tư vấn tâm lý sẽ giải toả phần nào những hiểu biết sai lệch của họ về sex. 

Mức độ lãnh cảm của phụ nữ

1. Nhu cầu tình dục vẫn còn nhưng không thích. Quan hệ theo nghĩa vụ, có cũng được, không có cũng được.

2. Không có nhu cầu tình dục và một thời gian không đạt khoái cảm.

3. Mất hoàn toàn nhu cầu tình dục và không có khoái cảm kéo dài, không đạt đỉnh và có cảm giác ghê sợ quan hệ tình dục.

4. Căm ghét bạn tình, căm ghét đàn ông và xem chuyện quan hệ tình dục là hạ đẳng.

Theo VTC

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo