Gia đình

Chán chồng vô tâm

Cập nhật lúc 29-09-2020 12:31:11 (GMT+1)
Hết giờ làm ở công sở, chị đầu tắt mặt tối chăm lo cho hai con, rồi cơm nước, dọn dẹp nhà cửa. Ảnh minh họa

 

Vượt cạn là cái cực nhọc mà phụ nữ phải gánh một mình, nhưng lúc sinh con ra, nhiều ông chồng vô tâm cũng mặc kệ vợ quay cuồng những khó khăn cực nhọc khi vừa chăm con vừa lo việc nhà.


Chị Hoa (35 tuổi) nhưng bạn bè đều nói sau trông chị cứ như… 45. Hai vợ chồng đều là cán bộ công chức nhà nước, lương chị bình thường, nhưng lương anh không đến nỗi nào. Gia cảnh cũng không có gì đặc biệt, anh chị chỉ phải lo cho hai miệng ăn của hai đứa con nhỏ, không phải chăm sóc cha mẹ già.

Thế nhưng, chị cứ ngày càng già xọm đi, trong khi anh lúc nào cũng tươi hơn hớn. Trong khi chị tất tả ngược xuôi chỉ vì có chồng mà hờ hững như không. Chị Hoa một nách hai con, đứa con lớn đã học lớp một, cháu có thể tự làm các việc nhỏ, nhưng đêm nào chị cũng phải dành ít nhất một tiếng đồng hồ kèm con học viết chữ. Cùng lúc đó, lại phải xốc nách bé nhỏ, mới gần 2 tuổi. Bé nhỏ rất hay ốm vặt, mỗi khi ốm lại khóc lóc, lười ăn, ăn là nôn, là chớ… Hết giờ làm ở công sở, chị đầu tắt mặt tối chăm lo cho hai con, rồi cơm nước, dọn dẹp nhà cửa, đêm cũng phải thức mỗi khi con dậy… Chị chẳng còn thời gian để ngủ, huống chi là chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp.

Ấy thế mà Hùng chồng chị cứ đi làm về là ăn nhậu với bạn đến 7-8h tối, về nhà sẵn cơm canh vợ nấu là sà vào ăn, xong xem ti vi được một chút, nhăn nhó khi con khóc léo nhéo. Cùng lắm, Hùng chỉ giúp vợ được ngồi kèm con gái học viết, được một lúc lại đã ngáp ngắn, ngáp dài đòi ngủ, mặc vợ con lục tục suốt đêm.

Xét tình cảnh, ai cũng thương cho chị Hoa, nhưng chị cũng đáng trách. Dường như chị quá sợ chồng hoặc quá chiều chồng. Phụ nữ chăm sóc con cái dĩ nhiên là khéo léo hơn đàn ông. Nhưng gia đình có hai con mà không có người giúp việc, thì người vợ phải biết đòi hỏi sự chia sẻ từ người chồng.

Đấy là khi con bé, khi con cái lớn lên một chút, cũng rất nhiều người chồng vô tâm chẳng nhớ nổi con học trường gì. Có chuyện cười ra nước mắt, bố đưa con đi học lần đầu do mẹ quá bận, đi giữa đường mới giật mình, hỏi con học trường gì (?!). Sự vô tâm của người bố không chỉ khiến cho mẹ phải gánh vác hết những công việc vất vả trong gia đình, mà còn tạo ra một tính cách thiếu hụt ở đứa con, đặc biệt là con trai. Nhiều cậu con trai bị tính khí ủy mị, thiếu bản lĩnh hoặc vô trách nhiệm là do ảnh hưởng từ bố, hoặc do thiếu vắng sự quan tâm, giáo dục của người làm chủ trong gia đình.

 

Các bà vợ đừng im lặng chịu đựng mà hãy "hét to lên" để các ông chồng vô tâm hiểu những vất vả mà vợ mình đang gánh hàng ngày. Ảnh minh họa

Không loại trừ những người bố rất quý con nhưng không biết cách thể hiện tình yêu và sự quan tâm. Chính vì vậy, dù thế nào, người mẹ cũng phải chủ động tạo sự quan tâm và gần gũi giữa người bố và các con. Không chỉ là trách nhiệm, những đứa con cũng là sợi dây gắn kết tình cảm vợ chồng hữu hiệu. 

Chính bản thân các bà vợ hãy đừng im lặng cam chịu mà hãy là người "hét to lên" để các ông chồng vô tâm hiểu những vất vả mà vợ mình đang gánh hàng ngày. Có điều nên nhớ trước khi hét là các bà hãy "hét" theo "tần số âm thanh" mà đức ông chồng của mình dễ tiếp thu nhất.

Nguồn: Phương Lan/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo