Gia đình

Chỉ tại Euro…

Cập nhật lúc 18-06-2012 12:46:51 (GMT+1)
Sáng nay, cả công ty được phen cười vỡ bụng vì vô tình một chị đi qua phòng sếp, thấy sếp há miệng, gác chân lên bà mà ngủ. (

 

Sáng ra, cả công ty được phen cười vỡ bụng vì vô tình một chị đi qua phòng sếp, thấy sếp há miệng, gác chân lên bàn mà ngủ.


Euro, lợi có mà hại cũng nhiều. Thôi thì anh em ai cũng tặc lưỡi: “mấy khi, 4 năm mới có một lần, cứ xem, cứ chơi đã, được mấy ngày đâu!”. Thế là, cứ thức khuya dậy sớm xem, hô hào nhậu nhẹt, bia bọt cùng bạn bè và hệ lụy là bỏ bê công việc, mệt mỏi uể oải và mâu thuẫn với gia đình, vợ con. Chuyện tưởng nhỏ nhưng lại chẳng nhỏ chút nào.

Nhân viên ngủ gật, xin nghỉ

Mới sáng sớm, anh Quân, giám đốc nhân sự một công ty tư nhân đã nhận được tới 4 tin nhắn và 3 cuộc điện thoại xin phép nghỉ và tới muộn của nhân viên. Trăm nghìn lý do đưa ra, dù có muốn nói không cũng khó. Vì xem ra, ai cũng có lý lẽ riêng, ai cũng có ly do thuyết phục và họ cũng không phải những thành phần hay bỏ bê công việc. Ấy  thế mà, dạo gần đây, chẳng hiểu sao, nhiều người xin đi làm muộn thế.

Anh Long trưởng phòng kế toán gọi điện cho sếp trên trong cơn hớt hải, giống như nhà có chuyện gì gấp lắm, bảo: “Mụ vợ em nó đang điên lên, đang cãi nhau to, sếp cho em nghỉ sáng nay, chiều em tới rồi trình bày sau ạ. Em cúp máy đây”. Nghe đến câu ấy mà không nhịn được cười, sếp vừa tức vừa thấy hài. Chẳng lẽ vợ chồng hắn cãi nhau mà còn bắt hắn đi làm, trong khi máy điện thoại thì lại tắt rồi, thuê bao không liên lạc được. Có bắt cũng không được nữa. Xem ra chỉ còn cách trừ lương, hoặc chiều lên ‘phỉ báng’ cho một trận mà thôi.

Chỉ tại Euro… - 1
Công sở thưa thớt vì Euro (ảnh minh họa)

Vừa dứt lời thì một cuộc điện thoại nữa lại reo lên. “Tên này chắc lại xin nghỉ”, sếp lẩm bẩm. Tắt máy không nghe cho bõ tức,  rồi lại tút tút tin nhắn. Mở ra đọc thì: “Em ngủ quên mất, sếp cho em xin tới muộn nhé”. Không lý do ngủ quên, cãi nhau với vợ thì cũng lại là tắc đường, nhà em có việc, em bị ốm, đau bụng… Hàng loạt cái cớ để không phải đi làm nghĩ mà sếp cũng mệt mỏi. 

Đi qua mấy phòng ban, sếp than ngắn, thở dài vì cái tội nhân viên nghỉ nhiều, đến muộn nhiều, thưa thớt quá. Người thì ngồi ngủ gật, người thì gục. Tình trạng này thật sự khiến cho công sở lộn xộn, thiếu quy củ. 

Ngay ngày hôm sau, lệnh phạt tiền vì đi muộn, nghỉ làm không xin phép trước 2 ngày đã được thực thi. Thôi thì sếp cũng đành phải làm thế để củng cố lại tình trạng nhân viên. Không cứ dễ dãi, mọi người sẽ vô tổ chức, vô trách nhiệm.

Chung quy lại thì cũng tại cái Euro, tất cả các lý do nêu ra để xin nghỉ, xin đi muộn cũng chỉ vì bị Euro hành cho tan xác, xem đêm hôm nên thiếu ngủ, mệt mỏi, rồi dẫn tới đi muộn, ngủ quên, vợ con mắng mỏ, rồi cãi vã. Đúng là Euro lợi có, hại cũng nhiều. Thật là mệt mỏi những người liên quan. 

Sếp cũng bỏ làm, ngủ gật

Sáng ra, nhân viên bàn tán xôn xao vì nghe nói, sếp vừa cho một nhân viên kế toán nghỉ việc vì cái tội nhập sai số liệu. May mà sếp kiểm tra lại cẩn thận, không thì chuyển đến đối tác thì công ty mình bị thiệt hại to. Thế là, thôi thì đuổi việc để cảnh cáo nhưng người chảnh mảng công việc, nhất là công việc liên quan tiền nong, só liệu, không thể chấp nhận được. 

Phen cảnh cáo của sếp khiến nhiều người lo lắng, sợ hãi. Dù có mệt mỏi, có Euro muộn cũng chẳng dám xin nghỉ làm, chẳng dám đi muộn. Cứ đánh vào tài chính, phạt thật nặng thì ai cũng lo. Vậy là người thì thôi có thích đến mấy cũng phải chia tay Euro, người thì hẹn giờ 5 lần, để điện thoại ở thật xa để có chuông thì chạy ra lấy cho tỉnh, tránh để đầu giường rồi lại tắt đi lúc nào không biết. Có người còn ngày uống 3 cốc cà phê, rửa mặt 10 lần để cho tỉnh táo, vậy mà mắt cứ nhíu lại. Đúng là tội vạ vì Euro.

Sáng nay, cả công ty được phen cười vỡ bụng vì vô tình một chị đi qua phòng sếp, thấy sếp há miệng, gác chân lên bàn mà ngủ. Thì ra, sếp ra quy định là thế, hào hùng là thế nhưng chính sếp cũng là nạn nhân của Euro, bị nó hành cho tới… ngủ gật, việc mà từ trước giờ chưa bao giờ xảy ra ở phòng sếp.

Chộp nhanh được bức ảnh, có chị ra khoe với anh em, coi như là bằng chứng, không phải chỉ có nhân viên ngủ gật nhé. Cái tội là ở cả Euro. Biết sếp mệt mỏi, trăm công nghìn việc, và sếp cũng là đàn ông nên mê bóng đã là chuyện thường nên chị em thông cảm. Thôi thì ai cũng có lúc như thế. Nhưng câu chuyện về việc sếp ngủ gật ấy đã được lan truyền cả công ty. Ai gặp sếp cũng tủm tỉm cười, trăm người hiểu chỉ mình sếp là không hiểu. 

Những lần sau có Euro mà sáng ra vô tình bắt gặp sếp ngủ gật, chị em tế nhị, pha cho sếp cốc cà phê, gõ cửa đánh thức sếp, vậy là mọi chuyện lại đâu vào đấy. Nói chung, việc này khó tránh khỏi, mỗi người thông cảm cho nhau một chút, có ý thức một chút thì sẽ không biến thành hệ lụy. 

Vui là tốt, nhưng vui có chừng mực, xem có chừng mực, chơi nhậu có chừng mực sẽ tốt  hơn cho tất cả mọi người. Đừng sa đọa quá vào một thú vui nào đó để ảnh hưởng tới công việc, lợi ích của bản thân, của tập thể và liên quan tới những người khác.

Nguồn: EVA

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo