Gia đình

Choáng váng vì chồng lên facebook nói xấu vợ

Cập nhật lúc 01-07-2018 05:15:51 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Những lần đọc được chồng “tố” mình như thế, Lan đều cảm thấy bực mình. Cô bảo chồng lần sau đừng đưa những chuyện riêng tư của gia đình lên facebook khiến nhiều người không biết ngọn ngành, hiểu lầm vợ chồng cô có khúc mắc.


Vợ chồng Lan và Hoàng lấy nhau được 8 năm. Mọi người nhìn vào đều nói chồng Lan hiền lành, có trách nhiệm với gia đình, chăm chút vợ con. Công bằng mà nói, Lan cũng thấy Hoàng có những điều đó nhưng anh cũng không ít tật xấu. Một trong những tật Lan ghét nhất ở chồng là hay càm ràm những chuyện nhỏ nhặt và đưa chúng lên Facebook.

Chồng Lan là kỹ sư công nghệ thông tin đồng thời cũng là một người nghiện mạng xã hội. Hoàng tham gia rất nhiều hội nhóm. Thế nên, mỗi lần có chuyện gì là anh đều lên mạng nói bóng gió, viết những ‘status’ khá dài để ám chỉ nó. Gần như đó là nơi để Hoàng xả stress, bức xúc trong công việc và cuộc sống gia đình hàng ngày.

Từ việc Lan cắt tóc cho con không được vuông vắn, giặt chiếc áo trắng của chồng chưa được sạch, đến nồi cá kho lỡ bị cháy hay việc chưa kịp gấp gọn chăn màn quần áo vì vội dậy nấu đồ cho con ăn sáng... đều được Hoàng chụp ảnh mang lên mạng khoe. Tuy nhiên đi kèm với những bức ảnh đó là những lời kèm không tế nhị thế nào, kiểu như: "Có vợ 'đảm' thế này chết đói có ngày" hay "Đến cái áo còn giặt kông sạch thì làm gì cho đời", “Bố chưa kịp về, mẹ cắt tóc úp bát ngược cho con, thế có tội không”….

Những lần đọc được chồng “tố” mình như thế, Lan đều cảm thấy bực mình. Cô bảo chồng lần sau đừng đưa những chuyện riêng tư của gia đình lên facebook khiến nhiều người không biết ngọn ngành, hiểu lầm vợ chồng cô có khúc mắc. Mỗi lần vậy Hoàng lại gạt vợ đi bảo Lan suy diễn, anh chỉ đưa lên vui vẻ thôi…

Hôm rồi, Lan nói với chồng, nhân các con được nghỉ hè, Lan muốn 3 mẹ con về quê ngoại ở Thanh Hóa chơi 10 ngày vì từ Tết giờ cô chưa về. Nhưng Hoàng không đồng ý. Anh bảo, Lan lấy chồng rồi thì phải theo chồng, ở nhà chồng, bỏ về nhà mẹ đẻ những 1 tuần thế thì ai lo dọn dẹp nhà cửa, cơm nước cho chồng, chưa kể ảnh hưởng đến việc học hè của các con…

Lan nghe vậy bực mình nên cự cãi lại với Hoàng: “Tôi lấy chồng Việt Nam chứ không phải nước ngoài. Tôi thích về thì tôi về, anh không cho tôi cũng về chứ đừng nghĩ tới chuyện cấm đoán tôi. Anh thật sự quá ích kỉ”. Nghe Lan nói vậy Hoàng “đứng hình”, không buồn nói lại vợ câu nào, ôm gối ra sofa ngoài phòng khách ngủ. Sáng hôm sau, ba mẹ con Lan ra tàu về Thanh Hóa sớm.

Ai ngờ, cũng ngay sáng hôm ấy, Hoàng lên facebook viết: “Có vợ mà không dạy được vợ thì có cũng như không. Ai đời vợ chỉ muốn về nhà mẹ đẻ, lấy chồng mà không chịu theo chồng. Thôi thì đành “trả về nơi sản xuất”.

Vừa về đến nhà, chưa kịp thay rửa cho hai con, cô bạn thân ở phòng đã gọi cho Lan hỏi thăm, giọng hốt hoảng hỏi vợ chồng có chuyện gì mà lại nghiêm trọng vậy rồi bảo Lan vào facebook chồng mà coi.

Vào facebook chồng, Lan thấy status của chồng chỉ có vài chục like nhưng gần 100 comment hỏi thăm. Hầu hết là tò mò hỏi có chuyện gì xảy ra với hai vợ chồng Lan. Có người còn suy diễn là thể nào nhìn Hoàng dạo này gầy đi trông thấy, xanh xao vàng vọt. Nhưng một số người chẳng biết gì về Lan lại ra chiều thương cảm Hoàng, thậm chí có người còn bình luận “vô duyên”: “Người tốt thế mà vớ phải quả vợ này…” khiến Lan choáng váng.

Lúc này, Lan bực bội lắm rồi, cô gọi chồng bảo: “Thế ý anh là gì, anh muốn gì hay là thôi không vợ chồng gì nữa? Tôi làm gì sai mà anh cứ hơi tí là lên mạng kể xấu tôi thế. Người ta cười vào mặt anh ấy, chứ không cười vào mặt tôi đâu”, nói rồi Lan cúp điện thoại. Ở đầu dây bên kia, Hoàng chột dạ, có lẽ nào anh đã sai?

Nguồn: Minh Anh/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo