Gia đình

Chồng đi nước ngoài vợ gọi vào số điện thoại chồng dùng ở Việt Nam mới phát hiện...

Cập nhật lúc 09-11-2016 07:11:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Hôm đó trời mưa, con đã ngủ khiến Hà nhớ chồng da diết. Sẵn có cái sim rác cô mua về để gọi cho bạn, Hà bấm số điện thoại cũ của chồng thử thì cô điếng người khi nhận ra…


Vợ chồng lấy nhau được một thời gian ngắn thì Hoàng nói với vợ:

- Em này, vợ chồng mình ở nhà như thế này chắc chẳng bao giờ giàu được. Nghĩ mà xem, cả em và anh đều làm công ăn lương, lương tháng bèo bọt thế này thì làm sao bằng bạn bằng bè được. Hay cho anh đi nước ngoài làm việc đi.

- Đi nước ngoài á? Mà vợ chồng mình mới cưới, anh đi nước ngoài thì em sống với ai – Hà giận dỗi nói với chồng.

- Chỉ 5 năm thôi mà, khi anh có vốn trở về rồi vợ chồng mình sẽ lấy số tiền đó để làm ăn buôn bán. Anh thấy như thế mới khá được chứ giờ cứ sống thế này thì nghèo cả đời mất. Anh cũng muốn em được bằng bạn bằng bè, có nhà có xe.

- Nhưng giờ tiền đâu mà đi hả anh? Chắc phải mất mấy trăm triệu.

- Em có tiền tiết kiệm còn gì? Rút ra cho anh mượn, với cả nói mẹ em cho mượn tiền bán đất nữa, chắc là cũng đủ. Chứ giờ mà mượn ngân hàng thì khó trả lắm em ạ.

Nghĩ mãi lời chồng nói cũng có lý nên ngày hôm sau, Hà đi ngân hàng rút hết tiền tiết kiệm của mình ra. Cô đếm thấy được 150 triệu, đó là tiền tiết kiệm từ thời còn chưa lấy chồng của Hà.

Hôm sau Hà mượn thêm của mẹ mình 200 triệu nữa rồi đưa cho chồng. Hoàng bảo đường dây đi anh đã nắm rõ và làm việc với bên đó rồi. Trong vòng 1 tháng nữa sẽ xong giấy tờ.

Thế rồi cũng đến ngày Hoàng đi. Vợ chồng tiễn nhau ở sân bay bùi ngùi lắm. Hà khóc cạn nước mắt khi biết rằng ngày chồng đi cũng là ngày cô phát hiện mình đang mang bầu.

Giờ ở nhà một mình bươn chải nuôi con, Hà cảm thấy khó khăn lắm. Nhưng biết sao được, tất cả những việc chồng cô làm cũng vì hạnh phúc của mẹ con cô sau này mà thôi.

Hoàng qua nước ngoài mấy lần đầu còn gọi về cho vợ, nhưng sau một thời gian thì cứ bặt vô âm tín luôn. Hà ở nhà bụng bầu vượt mặt vẫn làm lụng vất vả chờ ngày sinh nở. Cô muốn gọi cho chồng mà chả có số điện thoại. Cứ thế, Hà ở nhà nhớ thương chồng trong vô vọng.

Sau 1 năm, cuối cùng Hà cũng hạ sinh được một bé gái kháu khỉnh. Cuộc sống của hai mẹ con vất vả vô cùng. Khi nào Hà cũng phải nhờ bố mẹ mình hỗ trợ thêm tiền bạc. Mẹ cô có hỏi về tình trạng làm ăn của chồng thì cô cũng phải nói dối là rất tốt vì sợ mẹ lo lắng.

Hôm đó trời mưa, con đã ngủ khiến Hà nhớ chồng da diết. Sẵn có cái sim rác cô mua về để gọi cho bạn, Hà bấm số điện thoại cũ của chồng thử xem bây giờ ai đang dùng thì cô điếng người khi nhận ra giọng Hoàng:

- Alo, ai đó?

Hà im không nói gì. Hoàng tức giận hét lên:

- Ơ cái đồ dở hơi, gọi cho người ta mà không nói gì là sao hả? Tôi đâu thừa thời gian.

Hà cúp máy, rõ ràng là giọng của chồng cô không lẫn vào đâu được. Nếu như chồng cô ở nước ngoài thì sao số điện thoại này lại liên lạc được nhỉ? Phải là một người khác dùng chứ sao Hoàng lại dùng số đó? Cả đêm hôm đó Hà không ngủ được, cô quyết định ngày mai sẽ tìm ra chân tướng sự việc.

Sáng hôm sau, Hà nhờ người tìm kiếm vị trí cuộc gọi ngày hôm qua cho mình. Cô điếng người khi biết rằng vị trí cuộc gọi chỉ nằm trong thành phố này. Hà gửi con cho mẹ, tìm đến đúng địa điểm và rồi chết điếng khi thấy cảnh tượng trước mắt.

Trước mắt Hà, Hoàng đứng đó bằng xương bằng thịt. Anh ta bước xuống từ ô tô, theo sau là một người phụ nữ xinh đẹp và một đứa bé. Đứa bé cứ liên tục gọi bố rồi bắt bế. Hoàng hôn đánh chụt vào má của người phụ nữ kia rất tình cảm.

Hà hét lên:

- Đồ khốn nạn.

Hoàng hốt hoảng khi nhận ra đó là giọng của vợ mình. Anh ta đứng đó như trời trồng, miệng lắp bắp:

- Em… Sao em lại ở đây?

- Anh giỏi lắm, tôi phải hỏi anh câu hỏi ấy mới đúng. Sao anh lại ở đây? Anh ở nước ngoài cơ mà, tiền của tôi đâu?

Người phụ nữ kia nghe vậy bèn chạy đến trước mặt Hà bảo:

- À, ra đây là cô vợ của anh à. Gọi cô ta vào để em trả cho số tiền anh vay đi nước ngoài nhé. Tôi mua lại chồng cô rồi, từ bỏ đi, đừng đến làm phiền gia đình tôi.

Hà đứng như trời trồng. Cô không ngờ sự thể lại như thế. Hơn một năm trời cô chịu đựng để sinh con, nuôi con cho chồng, cô còn dốc hết tiền cho anh ta thực hiện tâm nguyện đổi đời thế mà anh ta lại trả cho cô cái kết đắng chát như vậy.

Hà đứng đó thẫn thờ, cô đau khổ vô cùng và không biết làm gì cho hả giận. Tất cả hạnh phúc, sự mong chờ của cô đều đã tan thành mây khói. Hoàng không nói gì với cô, cung cúc đi theo người đàn bà kia vào nhà.

Sau này Hà mới biết, họ gặp nhau ở nước ngoài và Hoàng theo cô ta về đây xây dựng tổ ấm rồi giấu cả vợ con. Chỉ có điều anh ta quên đổi số điện thoại nên cuối cùng cái kim trong bọc cũng lòi ra.

Hà vào thẳng nhà đòi lại số tiền. Xong xuôi cô nhổ một bãi nước bọt vào mặt gã chồng bội bạc rồi đi về với con. Hà biết rằng với kiểu người bội bạc như anh ta thì nên rời xa càng sớm càng tốt.

Nguồn: Ngoisao

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo