Gia đình

Chồng tồi

Cập nhật lúc 12-06-2012 23:59:49 (GMT+1)

 

Chị ôm con về nhà mẹ đẻ với hai bàn tay trắng sau bao năm làm vợ.


Chân dung một ông chồng

Chị tên là N. T. Huyền, ngụ Dĩ An, Bình Dương. Chị sinh năm 1970, lần đầu lấy chồng cách nay gần 20 năm. Năm đó, chị hơn 20 tuổi, còn khá trẻ con và ngây thơ, nhút nhát và ít tiếp xúc, nên Tuyến chính là mối tình đầu trong sáng của chị.

Chồng là trí thức, lấy chị khi đang chuẩn bị học lên thạc sĩ. Chị công tác tại một cơ quan kinh tế của tỉnh, sau đó chuyển về cơ quan văn hoá.

Vợ chồng chị mở doanh nghiệp kinh doanh máy tính lớn nhất nhì huyện ngày ấy, thu nhập cao ngất. Có thời điểm, việc nhà bận bịu, chị còn tính nghỉ làm để lo việc nhà, nhưng vợ chồng một người bạn nhất quyết can: "Huyền ơi, em dại quá, nghỉ ở nhà thì chồng dần dần coi thường cho, biết đâu lúc nào nó thay đổi, em phải có công ăn việc làm để mà thủ thế chứ". Chị cười, vì nể bạn mà đi làm tiếp, chứ thực sự chị cho những lời ấy là vớ vẩn.

Một lần, chị đi công tác xa, theo lịch là hết tuần mới về, nhưng sếp có việc về trước, chị theo xe về luôn vì nhớ chồng. Đêm đó mưa rất to, chị mở cửa đi thẳng vào phòng, mong thấy được gương mặt vui sướng và bất ngờ của chồng lúc được vợ đánh thức. Thay vào đó, cảnh tượng chị nhìn thấy là chồng đang ôm một cô gái trẻ say sưa ngủ trên giường.

Chồng tồi

Chị đau khổ khi chồng đang tâm lừa dối chị (Ảnh minh họa)

Chị hoảng sợ la hét, họ tỉnh dậy, chỉ có chồng chị lộ vẻ hốt hoảng, còn cô gái thản nhiên vào trong tắm rửa thay đồ. Rồi họ dắt nhau đi. Chị chạy theo níu tay chồng thì nhận được một cái hất phũ phàng, té đập đầu vào cửa, chảy máu.

Tuyến, chồng chị không đồng ý ly hôn. Với anh ta, mọi thứ chỉ là "vui chơi qua đường", còn về nhà thì vẫn cần vợ, con. Với chị, tình yêu đã chết từ khi thấy cảnh tượng đêm mưa ấy, chết vì sự nhẫn tâm của chồng. Tuyến tuyên bố, nếu li dị thì chị ra đường với hai bàn tay không, vì tài sản anh ta nắm tất. Ngay sau đó, chị ôm con về nhà mẹ đẻ.

Mấy năm ròng, chị nuôi con trong vất vả. Chị thức đêm thức hôm, nhận may thêm đồ múa, không nhận bất cứ chu cấp nào từ chồng cũ. Anh ta đã tái hôn ngay sau đó, với một người phụ nữ khác. Tuyến có học vị tiến sĩ, và trở thành giảng viên khoa kinh tế của một trường đại học.

Sau thời gian dài, chị vượt qua ngại ngần và đồng ý kết hôn với một người đàn ông là luật sư.

Hệ lụy sáu năm sau ly hôn

Mọi chuyện với chị tưởng là yên ổn. Thế nhưng, đầu năm 2012, ông bà nội con chị muốn đón cháu về sống với bố.

Dù chị không muốn nhưng con lớn đã bày tỏ mong muốn được ở với bố.

"Con đi, mẹ sẽ bớt vất vả hơn, cha giàu hơn mẹ mà". Cực chẳng đã, chị đành để con đi, mong với sự nuôi dạy của người cha tiến sĩ, con sẽ được học hành đến nơi đến chốn. Chưa kịp mừng, vài tháng sau, chị nghe tin con đã bỏ nhà đi đâu mất.

Chị thì tất tả ngược xuôi, còn người chồng cũ dường như chẳng để ý.

Rồi chị cũng tìm được con. Hóa ra, cha đi tỉnh dạy thường xuyên, mẹ kế mới sinh em bé, cậu trai đang tuổi lớn không có ai chăm lo, chỉ biết tự no bụng bằng mì gói và đồ nguội trong tủ lạnh.

"Nhiều hôm con đói quá, ra đường ngửi mùi thức ăn là thèm. Con lân la tới các cửa hàng xin phụ bán để kiếm tiền mua đồ ăn nhưng người ta biết con là học sinh nên không nhận. Con xấu hổ không dám về với mẹ". Cậu bé nói.

Con trai đã trở về, nhưng chị vẫn giữ nguyên ý định chia sẻ câu chuyện của mình, vì nhiều lẽ, mà một lẽ trong số ấy, là lời mong mỏi những ai đang có một mái ấm hãy cố gìn giữ hạnh phúc, đừng để như vợ chồng chị, sáu năm sau ly hôn vẫn để lại hệ lụy cho con.

Ở tuổi quá bốn mươi, chị vẫn đẹp, trẻ trung và kiêu sa, ít ai nghĩ chị đã gian nan lận đận chừng ấy. Giờ thì cũng đã ổn. Số chị có ít nhiều may mắn, khi ra khỏi nhà chồng hai bàn tay không, một người bạn trả nợ, chị đánh liều mua mảnh đất cao su nơi xó núi, vậy mà bây giờ trở thành khối tài sản khá khổng lồ. Còn chồng cũ, gần đây có lần gọi điện hỏi vay chị một số tiền lớn, nghe đâu anh ta có mắc nợ nần từ mua bán chứng khoán. Âu đó cũng là sự đổi ngôi kì lạ của số phận.

Nguồn: PLVN

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo