Gia đình

Chú rể chạy trốn trước hôn lễ vì lý do không ngờ

Cập nhật lúc 18-06-2018 15:45:31 (GMT+1)
Những cô gái gặp phải tình huống có "chú rể chạy trốn" phải mang trong mình một sự tổn thương lớn. Ảnh minh họa.

 

Mấy ngày nay, gia đình Thảo Nhi (Sóc Sơn, Hà Nội) sống trong những tháng ngày buồn như nhà có tang.


Trước đó ba ngày, là ngày cưới của Thảo Nhi. Đám cưới nhiều tiếng cười nhiều niềm vui, niềm hạnh phúc của gia đình đôi bên kết thúc đầu giờ chiều chuyển thành nỗi buồn sự oán giận chỉ sau một đêm.

Đêm đó, là đêm tân hôn theo đúng nghĩa của Thảo Nhi và chồng mới cưới. Ngày còn yêu nhau, sau những lần "va chạm" mà không đi tới đâu được Thảo Nhi giải thích và đánh giá đó là do "anh ấy tử tế, anh ấy muốn giữ gìn cho mình". Họ đã kết thúc tình yêu 6 tháng bằng một đám cưới rộn ràng. Nhưng đêm tân hôn, chú rể đột nhiên mất tích. Cô dâu làm cả nhà không thể ngủ được khi không thể liên lạc được với chồng mới cưới. Ngay sáng hôm sau, Thảo Nhi bỏ về nhà mẹ đẻ. Gia đình bố mẹ chồng mới cưới cũng chẳng còn tâm trạng để níu giữ Thảo Nhi, bởi lòng họ còn như thiêu đốt khi chưa tìm thấy con trai mình.

Hai gia đình, đang từ thông gia mới kết, nay trở thành hận thù trong nhau. Nhà gái đổ cho nhà trai đểu giả, không dạy dỗ được con làm họ mất mặt. Nhà trai lặng thinh không biết phải ứng xử ra sao khi chính mình còn chưa ổn. Một tuần sau, lẽ ra là ngày hai vợ chồng sẽ đi đăng ký kết hôn thì chồng Thảo Nhi trở về. Thực ra anh ta không trốn đi đâu, Bình Phương thuê một nhà nghỉ trong thành phố và cắt đứt mọi liên lạc. Khi ngày cưới diễn ra Bình Phương đã rất lo sợ. Nhưng nỗi sợ ấy anh lại giấu kín trong lòng. "Tôi không có cảm xúc với đàn bà. Tôi biết mình là ai. Tôi biết mình quá sai. Nhưng tôi không thể tiếp tục sống theo mong muốn của người khác được nữa. Tôi cần phải trả "tự do" cho Thảo Nhi dẫu muộn mằn và theo cách không đáng có này. Nhưng cô ấy còn cả tương lai phía trước, cô ấy sẽ gặp được người đàn ông thực sự của đời mình". BPhương chia sẻ.

Bình Phương không phải là trường hợp duy nhất chạy trốn trước hôn lễ. Phạm Hoàng (Ninh Thuận) cũng là một "chú rể" chạy trốn. Trước ngày kết hôn Phạm Hoàng bỗng nhiên "mất tích". Bố mẹ cô dâu và chú rể phải gọi điện cho từng khách cáo lỗi. Phạm Hoàng không trở về nhà 1 năm sau đó. Anh chỉ mua các số sim rác để gọi điện về nhà thông báo tình hình. Tất cả là cũng bởi tình yêu trong Phạm Hoàng "không bình thường" như những người khác. Vì gia đình, vì bố mẹ, Phạm Hoàng đã phải sống trái với bản thân. Đến khi đối diện với trách nhiệm liên đới tới người khác, Phạm Hoàng biết rằng mình không thể làm thế.

Chọn cách chạy trốn hiện thực là cách nhiều chàng trai "mang giới tính nữ" phải lựa chọn khi không dám đối diện với người thân về giới tính thật của mình.

Trả lời trên một trang báo, giáo sư Vũ Gia Hiền, giám đốc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Văn hóa Du lịch cho rằng, với những người phải hủy hôn vì lý do bất dắc dĩ như các trường hợp trên thì hãy mạnh mẽ vượt qua và việc làm đầu tiên là gửi lời xin lỗi đến gia đình, bạn bè và chính người mà mình để họ đặt niềm tin. Có rất nhiều lý do dẫn đến một đám cưới bị hủy, nhưng lý do đó là không ai muốn và không chỉ là nỗi đau của người bị nhận tin mà cả của người đưa ra quyết định. Tốt nhất, các anh nên nói sự thật và đối diện với nó để không có chuyện tương tự xảy ra một lần nữa.

Nguồn: Phương Nghi/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo