Gia đình

Chuyên gia chia sẻ 7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời

Cập nhật lúc 30-04-2022 18:34:10 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Yêu nhau, đến với nhau đã khó nhưng làm thế nào để giữ chân được người đàn ông cả đời không phải người phụ nữ nào cũng biết cách. 7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời sau bạn nên tham khảo.


Điều mà người phụ nữ mong muốn nhất chính là một tổ ấm hạnh phúc với người đàn ông cô ấy yêu thương. Thế nhưng, không phải tình yêu nào cũng luôn luôn mặn nồng, hạnh phúc. Không ít trường hợp chỉ sau 3 năm, 5 năm, hay nhiều năm sau đấy, người đàn ông có dấu hiệu "chán cơm thèm phở". Yêu nhau, đến với nhau đã khó nhưng làm thế nào để giữ chân được người đàn ông cả đời không phải người phụ nữ nào cũng biết cách.

Theo chia sẻ của chuyên gia tâm lý Hà Anh, 7 cách sống của đàn bà khôn giữ chân người đàn ông cả đời phụ nữ nên ghi nhớ:

1. Hãy lấy mình làm trung tâm

Đàn bà dại là ưu tiên lo cho người khác, quanh quẩn đời mình bên đàn ông. Với phụ nữ thông minh lại chọn cách sống cho mình đầu tiên. Đây không phải là cách sống ích kỷ mà lấy mình làm trung tâm, từ đó dễ dàng xoay chuyển những việc có thể đến với bản thân. Xưa nay vẫn nói phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng. Thế nhưng không phải ở chồng con mà là ở chính mình có nhận thức được rằng bản thân cũng cần được yêu thương và chăm sóc hay không. Khi bạn dành thời gian cho bản thân, người chồng cũng sẽ biết quý trọng bạn hơn.

2. Hãy học cách đòi hỏi yêu thương và chăm sóc từ chồng

Xưa nay phụ nữ thường sống vì gia đình nhiều hơn là sống cho chính mình. Bởi vậy mà người phụ nữ thường cho đi yêu thương nhiều hơn là đòi hỏi được yêu thương. Những gì phụ nữ bỏ ra đều đáng ghi nhận, trân trọng. Vì thế, thay vì cho đi và không nhận được gì từ chồng, phụ nữ hãy học cách đòi hỏi yêu thương và chăm sóc từ chồng. Hãy để chồng san sẻ gánh nặng lẫn hạnh phúc cùng bạn chứ đừng âm thầm 1 mình. Đàn ông khi hiểu mình phải có trách nhiệm với vợ, biết vợ đã phải hi sinh những gì sẽ tôn trọng, yêu thương vợ hơn.

3. Phụ nữ sống không nên quá thực dụng, nhưng cần thực tế

Tiền chính là thực tế trong hôn nhân. Phụ nữ có thể dựa vào chồng, nhưng đừng ỉ lại mà cũng cần phải kiếm được tiền. Đàn ông có thể hứa nuôi bạn cả đời, nhưng phải tin rằng đó không phải là điều tốt với bạn. Vì phụ nữ có thể làm ra tiền mới có tiếng nói, sự tôn trọng trong cuộc sống hôn nhân. Khi độc lập về tài chính, phụ nữ cũng thoải mái hơn trong suy nghĩ.

4. Biết thỏa mãn với những gì mình có

Người phụ nữ hạnh phúc là vì họ biết thỏa mãn với những gì mình có. Sống hạnh phúc không khó chỉ là liệu bạn đã biết đủ với những gì mình có chưa. Hạnh phúc là thế nào sẽ theo quan điểm từng người, nhưng đừng để mình xa rời với thực tế. Biết mình có gì, nên giữ nên buông điều gì với phụ nữ mới là điều cần thiết, thông minh.

5. Đàn bà khôn không thích so đo, thiệt hơn

So sánh với người khác chỉ khiến bạn trở nên thấp kém, bất hạnh. Mỗi người một cuộc sống riêng, không ai vui hay buồn giúp ai nên lấy gì để so sánh ai hạnh phúc hơn ai?. Quan trọng là bạn biết đâu là con đường mình đi, đâu là đích đến mình phải tới. Người phụ nữ đủ sức tập trung vào chính mình nhiều hơn, người đó sẽ hạnh phúc, dễ thành công hơn.

6. Học cách tha thứ

Bạn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn khi có thể học được cách tha thứ. Tha thứ cho người khác, không có nghĩa là đối phương trắng tội mà bạn đang cho bản thân sự bình yên. Kiểu phụ nữ thu hút nhất chính là bình thản với những lỗi lầm của người khác để giữ cho chính mình những gì nhẹ nhàng nhất.

7. Sống bằng niềm vui

Phụ nữ khôn ngoan sống bằng niềm tin chứ không bằng nỗi buồn. Dù rằng họ vẫn đau lòng, vẫn bị tổn thương nhưng sẽ thường tìm kiếm một niềm vui nào đó để nhanh chóng lấp đi lỗ hổng trong tâm hồn. Việc sống tích cực là điều cần thiết và cần là một quá trình cố gắng vực dậy bản thân. Khi sống tích cực, người phụ nữ cũng sẽ trở nên mạnh mẽ hơn nhiều.

Nguồn: Hà My/ giadinh.suckhoedoisong.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo