Gia đình

Chuyện tình đẹp khó tin (23): Cảm động cô gái vay tiền 'tân trang' khuôn mặt cho bạn trai

Cập nhật lúc 15-11-2016 19:18:05 (GMT+1)
Diện mạo mới của Thục sau khi phẫu thuật (ảnh nhân vật cung cấp)

 

Cầu cứu bác sĩ thẩm mỹ, đăng ký, chạy tiền, một tay chăm nom động viên suốt quãng thời gian hậu phẫu... Đó là những gì Ngô Thu Thảo đã làm cho anh Vũ Đình Thục, 25 tuổi, (Nam Định).


> Chuyện tình đẹp khó tin (22): Đôi giày 250 nghìn dệt nên hạnh phúc cô gái Việt

Chàng trai 14 năm không ngậm được miệng

Người yêu của Thu Thảo bị móm nặng, hai hàm không khớp nhau, vốn học chuyên ngành sư phạm, việc phát âm không tròn vành rõ chữ khiến anh không xin được việc khi ra trường. Ước nguyện giúp anh thay đổi ngoại hình thúc đẩy chị viết thư cầu cứu trung tâm thẩm mỹ. Cộng với số tiền tiết kiệm, chị vay thêm bạn bè 50 triệu đồng để tân trang khuôn mặt cho người yêu.

Từ ngày yêu nhau, cả hai đã bị gièm pha bởi chênh lệch quá nhiều về ngoại hình. Chị, một người con gái yêu kiều, từng là ước mơ hạnh phúc của bao chàng trai trẻ; còn anh, một chàng trai mồ côi, bị móm nặng. Cha mẹ chị cũng vì thương con mà ngăn cấm tình yêu của đôi trẻ.

Cả hai quen nhau từ khi rời huyện lên thành phố học trường chuyên. Ngày đó, chàng trai mới lớn làm quen với cuộc sống tự lập, tự thu xếp việc học đã khó, nhưng khổ tâm nhất là về ngoại hình, đã bao lần anh tủi thân khi bạn bè trêu nghẹo “chàng trai có khuôn mặt lưỡi liềm”.

 

Anh Vũ Đình Thục trước khi làm phẫu thuật (ảnh nhân vật cung cấp)

Thảo học dưới Thục một khóa, chị thường xuyên bắt gặp các bạn chạy đến chỉ trỏ một anh lớp trên rồi về lớp cười đùa, bàn tán. Lúc đó, Thảo không nhập cuộc bàn tán nhưng chưa từng mảy may muốn biết nam sinh có khuôn mặt dị dạng đó là ai.

Tình cờ, từ khi học chung đội tuyển học sinh giỏi chị mới biết anh. Tiếp xúc càng nhiều, chị lại càng cảm thấy mến cong người này hơn. Kèm theo đó là lòng ngưỡng mộ. Thục học rất giỏi, từng đạt giải Nhì môn Hóa Quốc gia. Ngoài việc học rất tốt, anh chân thành, nhiệt tình giúp đỡ mọi người. Dần dần, Thảo thương xót khi nghe những lời trêu chọc từ bạn bè về anh.

Thục bị dị tật bẩm sinh, móm rất nặng. Cả 2 hàm lệch nhau 2,2 cm khiến miệng anh 14 năm không thể khép kín mà luôn hở, răng miệng bên dưới lộ ra ngoài.

Tiếp xúc với nhau, Thục yêu mến vẻ hồn nhiên, ngây thơ của cô em khóa dưới. Vì e ngại, tự ti nên cả hai đã âm thầm giúp đỡ nhau trong học tập, chia sẻ vui, buồn mà không có một lời tỏ tình nào. Cho đến ngày tổng kết cuối năm, chàng trai mới lấy hết can đảm ngỏ lời muốn đèo cô em mình yêu quý đến trường.

Ấm áp với diện mạo của bạn trai

Ngay từ thời học cấp 3, Thục đã bị bạn bè trêu chọc và đến khi tốt nghiệp đại học sư phạm, anh cũng không thể xin được việc làm. Nhiều trường vừa nhìn thấy anh là từ chối ngay mặc dù bằng cấp tốt nghiệp loại ưu, chưa kể khi đi thực tập cũng đã bị học sinh trêu.

 

Bác sỹ nhận xét anh Thục là trường hợp bị móm nặng (ảnh nhân vật cung cấp)

Trong bức thư đến trung tâm phẫu thuật, Thảo chia sẻ rằng: “Trước giờ chưa từng quan tâm đến ngoại hình của anh, nhưng thiệt thòi về ngoại hình đã cướp đi của anh nhiều thứ. Anh cần có một khuôn mặt mới để có một công việc tốt hơn”.

Khi Thảo dẫn Thục về nhà, bố mẹ không đồng ý. Lúc đó Thảo cũng không cãi lời bố mẹ nhưng trong lòng chị nghĩ sẽ không bao giờ bỏ người yêu. Chị tự nhủ với lòng mình, dù anh không có ngoại hình nhưng cả hai sẽ chứng minh cho bố mẹ thấy mình sẽ có một tương lai tốt đẹp.

Tâm sự với chúng tôi về diện mạo của mình, anh Thục cho biết: “Nhà mình cũng có gen di truyền bị móm nhưng mình bị nặng nhất. Từ ngày vào đại học, rồi lần ra mắt nhà người yêu nên cảm thấy tự ti, khó có thể chấp nhận. Vì hai hàm không khớp nhau nên ăn uống cũng khó khăn, rất khó cho việc nhai. Rồi công việc, phát âm chậm thì không sao nhưng cứ nói nhanh là không rõ, điều này rất khổ cho việc giảng bài trên lớp. Chính những điều đó khiến mình có ước nguyện thay đổi”.

Biết đến chương trình phẫu thuật hô móm cho bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn, Thảo thấy như ông trời cho mình một phép màu. Mong muốn thay đổi một phần ngoại hình cho người yêu để bố mẹ có thể chấp nhận, xa hơn nữa là có thể xin được việc làm,Thảo đã viết thư gửi một trung tâm phẫu thuật chỉnh hình.

Trong thư chị viết: “Trong 6 năm yêu nhau, có thời gian rảnh, anh ấy đạp xe chở em đi dạo phố với lưng áo ướt sũng. Anh ấy đã khóc vì nói không thể cho em một tình yêu như những cô gái khác. Nhiều lần vì mặc cảm, anh ấy muốn chia tay nhưng em vẫn kiên quyết.

Hiện giờ gia đình em vẫn chưa đồng ý. Tình cờ em biết đến trung tâm như một cứu cánh. Em tha thiết xin bác sĩ hỗ trợ chúng em một phần để làm quà tặng nhân kỷ niệm 6 năm yêu nhau. Em cảm ơn chương trình, cảm ơn bác sĩ. Mong phép màu sẽ đến với chúng em. Em rất yêu và mong muốn có thể lấy anh ấy để bù đắp những thiệt thòi”.

Cảm động trước bức thư của Thảo, trung tâm đã đồng ý, cuối tháng 5 đôi bạn trẻ khăn gói vào TP.HCM. Ca phẫu thuật cắt dời hàm thành công.

Những ngày hậu phẫu, Thảo là người duy nhất chạy đi chạy lại chăm nom người yêu, từ bữa ăn đến giấc ngủ. Thục kể: "Thảo còn liên tục xin lỗi vì cho rằng, quyết định của cô ấy đã khiến tôi bị đau. Lúc đó, tôi vừa thương vừa xúc động trước tấm lòng của Thảo". Bản thân Thục sau khi phẫu thuật xong, cấu trúc hàm ổn định. Hàng xóm đến thăm, người thân đều bất ngờ khi nhìn Thục, nhiều người không nhận ra.

Tình yêu của chị không chỉ giúp ngoại hình người yêu được cải thiện mà tình cảm cả hai người gắn bó hơn. Chia sẻ với chúng tôi,Thục bảo, cả hai sẽ làm đám cưới khi cả hai ổn định công việc. Hiện, Thảo là giáo viên dạy Hóa ở Nam Định. Còn Thục vừa hoàn thành chương trình học Thạc sĩ.

Nguồn: Ngọc Thi/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo