Gia đình

Chuyện tình lãng mạn của cô gái Nga hơn 20 năm làm dâu trên đất Việt

Cập nhật lúc 22-11-2018 14:27:10 (GMT+1)

 

Từ bỏ cuộc sống đủ đầy, cô gái Nga Natalia đã quyết định rời bỏ quê hương để đi theo tiếng gọi của tình yêu, làm dâu trên đất Việt.


Chuyện tình của chị Natalia và anh Nguyễn Tử Bình bắt nguồn từ nước Nga xinh đẹp. Anh Bình sau tốt nghiệp lớp 10 phổ thông, được cử sang học nghề kỹ thuật khai thác mỏ ở Nga. Cũng tại đây, anh quen và nảy sinh tình cảm với chị Natalia làm kỹ thuật viên tại phòng thí nghiệm của nhà máy.

Chị Natalia vô cùng ấn tượng với một chàng trai Việt Nam hiền lành, chất phác, luôn tận tụy với công việc. Cả hai đã nhanh chóng kết hôn tại Nga và sớm đón đứa con đầu lòng tên Nguyễn Như An.

Nhưng nỗi nhớ quê hương vẫn không nguôi trong lòng chàng trai đất Việt. Năm 1997, anh thổ lộ với vợ ý định chuyển cả gia đình về quê hương sinh sống. Lúc đầu, gia đình vợ phản đối vì lý do địa lý xa xôi cách trở, phong tục tập quán... Tuy nhiên vì tình yêu, chị Natalia đã quyết định cùng chồng về Việt Nam lập nghiệp.

Đó là những tháng ngày vô vàn khó khăn mà chị Natalia và anh Bình không thể nào quên. Chị Natalia cho biết: "Lúc mới về Việt Nam tôi không biết tiếng Việt, không quen bất kỳ ai nên thật sự giao tiếp rất khó khăn. Thời tiết Việt Nam cũng rất nóng nên hầu như tối nào tôi cũng không ngủ được".

Nhưng nhờ tình yêu chân thành của anh Bình, chị Natalia đã có 21 năm làm dâu hạnh phúc trên đất Việt. Hiện tại chị Natalia có thể đi chợ nấu những món ăn Việt Nam, biết giao dịch mua bán và trò chuyện vui vẻ với mọi người ở khu phố hàng ngày. Đặc biệt, chị cũng có một cửa hàng cà phê của riêng mình.

Nguồn: VTV.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo