Gia đình

Con gái khuyên mẹ ly hôn và cuộc sống làm mẹ đơn thân hạnh phúc đến bất ngờ

Cập nhật lúc 26-10-2020 13:39:06 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

 Cô con gái 12 tuổi sau nhiều ngày phản đối, cuối cùng cũng đã ủng hộ ly hôn và đứng về phía mẹ khi biết rõ lý do của hôn nhân tan vỡ.


Chị Thương (38 tuổi, tại Hà Nội) ly hôn với chồng. Cuộc ly hôn tuy không vật vã, thù hận gì nhau nhưng với chị, khó xử nhất là khi phải đối diện với đứa con gái 12 tuổi của mình. Sau ly hôn, chị sẽ làm mẹ đơn thân nuôi con, nhưng con gái của chị Thương không chấp nhận việc này. Cháu phản ứng quyết liệt với cả hai bố mẹ rằng không được chia tay. Bố cháu giải thích chung chung đây là chuyện người lớn, con còn bé khi nào lớn lên sẽ hiểu.

Còn với mẹ, cháu phản ứng theo một cách khác đó là lì lợm, bất hợp tác trong mọi thứ khiến chị Thương cũng rất lúng túng. Ở trường hợp ly hôn khác, con cái lớn hẳn hoặc bé hẳn thì lại khác, đằng này, cái độ tuổi ương dở của con gái đang bước vào dậy thì mới thật khó xử. Điều này cũng đặt ra cho chị phải suy nghĩ cẩn trọng, chín chắn khi xử lý. Cháu có phần phản ứng tiêu cực, có thể bỏ nhà ra đi, làm điều dại dột… Nghĩ đến đó, chị Thương lại lo sợ đến mất ăn, mất ngủ.

Chị dày công tìm hiểu trên các trang thông tin tư vấn, qua bạn bè… và quan sát con gái để nhận ra những điểm đáng chú ý của con. Thì ra, con bé rất thương mẹ, lo lắng mẹ chịu khổ khi ly hôn. Nó cứ hi vọng rằng bố mẹ sẽ vì con mà chịu ở lại với nhau, cùng thay đổi. Biết tâm lý của con, chị Thương tìm cách trò chuyện nhiều hơn với con, coi con như là chỗ dựa tinh thần của mẹ để con cởi mở, sẻ chia với mẹ nhiều hơn.

Dần dần, chị Thương mới nói thật với con gái rằng mẹ sống với bố không hạnh phúc, cả hai nếu chung sống với nhau sẽ càng thêm đau khổ. Sau khi ly hôn rồi bố sẽ có vợ mới, một gia đình mới. Mẹ sẽ ở với con để chăm sóc, nuôi dưỡng con đến lúc lớn… Chia tay vào lúc này đều là sự lựa chọn của cả bố và mẹ, không ai bắt ép, ruồng bỏ nhau. Nghe mẹ nói vậy, cô con gái òa khóc, ôm chầm lấy mẹ.

Thì ra cô con gái mới 12 tuổi bé bỏng trong mắt chị Thương nhưng đã lớn từ bao giờ. Con đã bí mật dõi theo những rạn nứt của bố mẹ và dần hé lộ lý do của hôn nhân tan vỡ. Bố cũng đã có người mới và ly hôn chỉ là vấn đề thời gian. Bố sẽ cưới vợ khác và chung sống với người vợ mới ngay sau khi ly hôn mẹ. Dù cố gắng để hàn gắn nhưng con gái chị Thương cũng phải chấp nhận sự thật và bất ngờ ủng hộ và khuyên mẹ ly hôn càng sớm càng tốt, bắt đầu một cuộc sống mới chỉ có hai mẹ con bao bọc nhau.

Được con gái ủng hộ, chị Thương đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục ly hôn và cùng con gái thực hiện cho những dự định sắp tới. Con gái cũng đã hứa với mẹ sẽ trở thành con ngoan, trò giỏi, cố gắng học tập và giúp đỡ mẹ những công việc nhà. Con đã chững chạc hơn rất nhiều, biết tự chăm sóc cho bản thân, nấu cơm và những món ăn đơn giản, rửa bát, lau dọn nhà cửa…

Chị Thương cũng tự hứa với bản thân mình sẽ là người mẹ bản lĩnh làm chỗ dựa cho con, đợi khi nào con lớn sẽ tìm hạnh phúc riêng và nếu duyên chưa đến, cũng có thể ở một mình suốt đời bên con, bên cháu.

Hậu ly hôn đã được mấy năm, cả hai mẹ con chị Thương đã làm trọn vẹn điều đó. Bây giờ con gái lớn đã thực sự lớn, chăm ngoan, học giỏi và thương mẹ. Cuộc sống làm mẹ đơn thân của chị Thương, tưởng chừng như khó khăn, vất vả nhưng thực tế kết quả lại mãn nguyện đến như vậy. Chị đã không còn phải chịu đựng thêm lần nào nữa những ám ảnh, dằn vặt vì những tháng ngày hôn nhân không hạnh phúc và nuốt nước mắt khi chồng ở bên người khác.

Nguồn: Tú Anh/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo