Gia đình

Đàn bà đừng nghĩ cứ hy sinh là người đàn ông sẽ biết đền đáp ân tình

Cập nhật lúc 14-04-2018 10:41:43 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: internet)

 

Hy sinh vì tình yêu là điều nên làm, nhưng đừng hy sinh vì những người không xứng đáng. Hy sinh nhiều thứ đấy, nhưng rút cuộc người ta vẫn bỏ bạn mà đi...


Đàn bà sinh ra không phải để hy sinh

Trong tư tưởng của rất nhiều phụ nữ Việt đã mặc định sẵn rằng: “Cả cuộc đời mình phải hy sinh: cho người đàn ông mình yêu, cho gia đình nhỏ, cho những mối quan hệ khác”. Và cái suy nghĩ “hy sinh là việc của đàn bà” cũng dần dần ăn sâu vào tiềm thức của những người đàn ông. Để rồi họ không coi điều đó ra gì.

Thanh xuân của đàn bà ấy à? Đừng bao giờ để hy sinh cho những điều không đáng. Đàn bà sinh ra là để được hưởng hạnh phúc chứ không phải để hy sinh!

Nếu đàn bà chưa biết rằng bản thân sau này sẽ thiệt thòi ở đâu khi lấy chồng, hãy nhìn vào người mẹ của mình. Mẹ qua bao năm tháng tảo tần, dành cả thanh xuân cho gia đình, chồng con không lời than oán. Hãy nhìn vào sự già đi của họ, nhìn vào những vết rạn da và những nếp nhăn dần xuất hiện trên gương mặt. Bạn sẽ hiểu, họ đã phải hy sinh những gì để có một gia đình hạnh phúc?

Hãy nhìn vào chính bản thân mình khi còn tự do, khi cuộc đời chưa gắn liền với một người đàn ông nào cả. Khi ấy bạn có tuổi trẻ, có tự do, có ước mơ, hoài bão và những dự định xa gần. Khi ấy còn trẻ, chúng ta còn xinh đẹp, còn những mối quan hệ và sự nuông chiều bản thân. Đến khi lấy một người đàn ông, chúng ta dần dần thay đổi. Dần dần lãng quên chính bản thân mình.

Sự hy sinh của đàn bà là những điều thầm lặng, đó không phải là cuộc chiến tranh cho hòa bình mà là cuộc chiến cho hạnh phúc. Họ đánh đổi hạnh phúc bằng mồ hôi, bằng nước mắt, bằng sự bao dung, bằng tình yêu đối với người đàn ông của đời họ. Thế rồi chưa chắc họ đã nắm được trong tay hạnh phúc, vẫn có người coi họ là phiền phức, muốn bỏ họ mà đi.

Nếu họ muốn rời bỏ, bạn hy sinh bao nhiêu cũng chỉ là điều phiền phức

Khi đàn ông biết yêu thương người phụ nữ của đời mình, họ ghi nhận sự hy sinh của người phụ nữ và đổi lại bằng tình yêu của bản thân. Nhưng đàn ông như vậy chẳng có nhiều trên đời, phải may mắn lắm chúng ta mới tìm được một người như họ.

Còn một người đàn ông không biết yêu thương phụ nữ thì cả đời họ chỉ biết cho bản thân mình. Bao nhiêu hy sinh, lo lắng của người đàn bà cũng chỉ hóa những phiền phức. Mỗi ngày anh ta sẽ chỉ biết trách cứ bạn, vô tâm với bạn, tìm cách rời xa bạn, vì anh ta cảm thấy bạn hy sinh như vậy vẫn chưa là gì.

Nếu bạn đang gặp người đàn ông ở trường hợp thứ hai, đã đến lúc bạn kết thúc những hy sinh vô nghĩa của mình rồi. Đừng bao giờ để bản thân hy sinh và tổn thương vì một người không xứng đáng, đàn bà ạ. Họ muốn đi, hãy cứ để họ ra đi.

Đừng hy sinh một cách mù quáng và nghĩ như vậy người đàn ông sẽ bên mình mãi mãi

Đàn bà dại là đàn bà luôn dùng sự hy sinh của bản thân mình mong đổi lấy tình yêu của một người đàn ông. Nhưng thứ mà đàn bà luôn nhận lại đó thường không phải tình yêu mà là sự thương hại hoặc tệ hơn là sự phản bội.

Người đàn ông đã không muốn ở bên cạnh bạn, bạn dùng trăm nghìn điều níu giữ họ cũng sẽ tìm một cái cớ để ra đi. Việc rời bỏ một người phụ nữ đôi khi nó dễ dàng hơn cái cách có được cô ấy. Khi đã chán nản với một mối quan hệ, đàn ông luôn hành xử lạnh nhạt và vô tình. Bất kể bạn đã từng vì họ bao nhiêu, bất kể không còn tình yêu thì còn ơn nghĩa, họ vẫn chọn cách bỏ đi không quay đầu nhìn lại.

Đàn bà vì vậy cũng đừng thấy quá bất ngờ, bản thân hãy luôn lựa chọn cho mình một con đường lui tốt nhất. Hãy là một người đàn bà thông minh và chỉ hy sinh cho một người đàn ông xứng đáng.

Vì đôi khi sự hy sinh của một người đàn bà trở thành vô nghĩa với một người đàn ông đã muốn ra đi.

Nguồn: Helino/ Giadinh.net.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Đọc nhiều

Thảo luận

Quảng cáo