Gia đình

Đàn bà không biết ghen mới là những con sư tử thực thụ trong nhà

Cập nhật lúc 06-07-2018 16:05:09 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Ngoại tình là bản năng có đúng không? Sự khác biệt trong hành vi tính dục giữa hai giới đã được biết đến từ lâu, nhưng chỉ vài thập kỷ gần đây, nó mới được khảo sát một cách đầy đủ. Một cuộc thăm dò với 5.000 sinh viên ở Mỹ cho kết quả đột ngột. Trước thắc mắc “Bạn có nhận lời mời uống cà-phê với một người vừa mới quen không ?”. 50% cả nam và nữ đồng ý. Nhưng khi một người mới quen đề nghị :”Tối nay ngủ với tôi nhá ?”. Không một cô gái nào đồng ý.


Trong khi tỷ lệ này ở nam giới là 74%, kể cả khi lời đề nghị từ một cô gái không có gì là hấp dẫn. Chẳng cần cả trí thông minh, óc hài hước, tính thật thà hay sự duyên dáng, với con đực nói chung và đàn ông nói riêng, yếu tố “mới lạ” là chất xúc tác cực mạnh. Điều này chẳng phải phát hiện mới mẻ gì mà đã đúc kết từ lâu :”Cái lạ bằng tạ cái quen”!

Chắc rằng mẹ lấy làm thất vọng về sự chung thuỷ của giới mày râu ? Nhưng theo Darwin, một nhà sinh vật học lỗi lạc, nếu con đực không hám của lạ mà suốt đời chỉ chung thủy với một con cái thì nhiều loài có thể tuyệt chủng từ lâu rồi, không loại trừ cả loài người.

Chúng ta hiểu được mọi loài chuyển tiếp từ thế hệ này sang thế hệ khác nhờ sự chuyển giao bộ gien. Những bản năng của con người như yêu đương, giao phối, sinh sản, thức ăn, chạy nhảy, đối đầu, hợp tác … đều được di truyền qua gien. Nếu không nhờ bộ gien, nhiều loài đã không tồn tại đến giờ.

Khác với ngoại tình, chung thuỷ là SỰ LỰA CHỌN

Có thể nói, với con ngư­ời, tính chung thủy T.i.n.h D.u.c không đến tự nhiên mà do chúng ta luôn phải kiềm chế ham muốn bản thân để sống chung thủy. Trong khi bản năng sinh vật luôn thôi thúc người đàn ông tìm kiếm nhiều đối tác T.i.n.h D.u.c thì sự chung thủy một vợ một chồng đòi hỏi ý chí rất cao mọi lúc, mọi nơi.

Nếu bạn sống buông thả theo bản năng thì quan hệ ngoài luồng của các bạn sẽ bị xã hội lên án, hạnh phúc gia đình bị đe dọa. Vì thế, lừa dối hay chung thủy là lựa chọn của mỗi người. Khi yếu tố “con” bùng lên, người ta dễ buông thả theo bản năng sinh vật, khi yếu tố “người” đứng đầu, người ta sống theo đạo lý được xã hội đề cao. Tất cả phụ thuộc vào sự lựa chọn của mỗi cá thể trong từng hoàn cảnh.

Có người còn nghĩ, nhờ đó mà nhiều cuộc hôn nhân đã rệu rã vẫn không tan vỡ, do con người có nhiều nhu cầu, một số nhu cầu được đáp ứng trong hôn nhân, một số khác được đáp ứng ngoài hôn nhân. Cả hai nguồn đó bổ sung cập nhật lẫn nhau và người đàn ông đồng tình với thực tại “hai mang” đó. , đàn ông ngoại tình nhiều nhưng ly hôn để sống hẳn với người tình không nhiều.

Nguyên do, nếu làm như vậy, cô nhân tình sẽ phải gánh cả cái gánh của vợ anh ta trước đây và trong nhiều trường hợp không gánh nổi. Thế là sinh ra bẳn gắt, mất hết vẻ yêu kiều từng làm chàng say đắm và khi lửa tình đã tắt, đàn ông lại muốn ca bài “lối cũ ta về”. Lúc này, người vợ chỉ với phải đối diện với thắc mắc tha thứ hay không tha thứ. Lời khuyên khôn ngoan “đánh kẻ chạy đi, ai đánh người chạy lại” thường làm họ mềm lòng. Thế là gia đình lại “hòa bình” cho tới khi anh ta… tìm được đối tác khác.

Suy cho cùng, bất kì hiện tượng nào cũng có hai mặt. Ngoại tình phá hủy hôn nhân là khỏi phải bàn, nhưng có người nghĩ rằng nó cũng đem lại những bài học kinh nghiệm đắt giá cho hôn nhân. Sau lần “suýt” mất chồng, người vợ buộc phải nâng cao “tay nghề” làm vợ hơn, biết loại bỏ thời gian, công sức đầu tư vào quan hệ vợ chồng hơn.

Nhiều người buộc phải bỏ tật lười biếng, biết đầu tư che chở dung nhan, tăng cường nữ công gia chánh và hoàn thiện mình hơn. Cũng có những người vợ bị phản bội cố quên đi đau buồn, để kiêu hãnh nhớ mãi cái ngày kẻ phản bội “thất trận” quay về xin tha tội. Lúc ấy, anh ta mới đáng thương làm sao. Nếu không có những lần mắc tội, chắc gì anh ta như thế?

Nguồn: vietbao

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.
Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo