Gia đình

Đàn ông giỏi "mặc cả" khi đi chợ là đàn ông ki bo?

Cập nhật lúc 09-01-2021 10:18:42 (GMT+1)
Ảnh minh họa. (Nguồn: Internet)

 

Tôi đọc tới hai lần câu chuyện của bạn, cố tìm xem chàng trai kia có thực sự đáng ngại nếu lấy làm chồng hay không? Và cuối cùng, với cảm nhận cá nhân mình, tôi thấy cũng chẳng có vấn đề gì to tát cả.


Thật ra chúng ta luôn mặc định, việc bếp núc chợ búa là "việc của đàn bà". Việc tính toán chi li từng đồng từng cắc là "tính cách của đàn bà". Nếu phụ nữ làm những việc đó tốt thì được coi là giỏi nội trợ, đảm đang. Vậy sao với đàn ông lại biến nó trở thành điều đáng sợ? Như vậy có công bằng hay không?

Chồng tôi về khoản này thì thực sự kém. Anh ấy đi chợ không bao giờ biết mặc cả, người ta hét giá bao nhiêu mua bấy nhiêu, có khi mua đắt gấp đôi người khác. Vậy nên trừ khi bất đắc dĩ, còn lại tôi không để anh ấy đi chợ bao giờ, vì cảm giác như anh ấy đi chợ là mất tiền oan vậy.

Tôi nghĩ bạn thấy anh ấy đi chợ mặc cả giỏi như vậy, căn ke tính toán kĩ như vậy thì lo sợ rằng anh ấy là người đàn ông ki bo kẹt xỉn. Nhưng có thể bạn đã nhầm giữa khái niệm "Không biết đi chợ" và "hào phóng" nó giống nhau rồi. Bởi vì thú thật với bạn, chỉ nói riêng chồng tôi thôi, đi chợ thì như thế nhưng chẳng phải rộng rãi hào phóng gì đâu, chẳng qua là không biết mặc cả với lại "sĩ diện đàn ông" nên thế.

Như bạn miêu tả, anh ấy vốn không có vấn đề gì. Bạn cũng không thấy có gì bất ổn cho đến khi nhìn thấy anh ấy đi chợ, vào bếp. Có thể việc này anh ấy được mẹ bày dạy từ nhỏ, và chợ búa bếp núc trở thành đam mê, sở thích của anh ấy. Những đầu bếp giỏi trên thế giới chẳng phải đa phần là đàn ông hay sao? Nếu họ không biết tính toán khi mua thực phẩm, không có nghệ thuật nấu ăn, không có đam mê thì làm sao có những món ăn ngon được. Nếu tôi là bạn, tôi sẽ thấy thích thú hơn thì có.

Nếu bạn quá phân vân, hãy cho bản thân thêm thời gian để tìm hiểu về anh ấy. Một con người dù giỏi che đậy cỡ nào thì tiếp xúc gần gũi lâu ngày, bản chất tính cách cũng lộ hết ra thôi. Nếu bình thường anh ấy không tính toán với bạn, không quá khắt khe về mọi vấn đề, thì việc mặc cả quá giỏi khi đi chợ có gì là không tốt.

Việc lựa chọn bạn đời đúng là kĩ cũng không thừa. Nhưng việc gì cũng vậy, khi mình lo lắng và suy nghĩ quá nhiều thì việc nhỏ cũng sẽ thành to, chuyện đơn giản cũng hóa thành phức tạp. Cứ như bố mẹ bạn nói "cứ tìm hiểu thêm", hay dở thế nào quyết định cuối cùng vẫn là ở bạn.

Phản hồi của độc giả Song Hằng
Nguồn: Dantri.com.vn

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo