Gia đình

Đàn ông ngoại tình một lần nên tha thứ, nhưng tuyệt đối không có lần thứ hai

Cập nhật lúc 02-08-2017 13:19:27 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Những phản ứng thông thường đó là bởi quá đau đớn và quá giận dữ, mấy ai bình tĩnh đối diện với sự thật phũ phàng như vậy. Phụ nữ thông minh là người biết tìm ra đáp án của vấn đề hơn là nhấn chìm nó.


Có nhiều người phụ nữ khi phát hiện chồng ngoại tình thì thường sẽ tìm cách đánh ghen tình địch hoặc quyết tâm đòi ly hôn. Những phản ứng thông thường đó là bởi quá đau đớn và quá giận dữ, mấy ai bình tĩnh đối diện với sự thật phũ phàng như vậy. Phụ nữ thông minh là người biết tìm ra đáp án của vấn đề hơn là tìm mọi cách nhấn chìm nó.

Đàn ông ngoại tình có phải là hết yêu vợ?

Hầu hết đàn ông ngoại tình không phải vì không còn yêu vợ mà bởi một phút xao lòng dễ khiến đàn ông lạc lối. Bản năng của đàn ông là người chinh phục, ham thích những thứ mới mẻ và đặc biệt họ sợ cô đơn. Đôi khi đối diện với vợ chưa chắc họ đã dám nói ra những điều trong lòng và nhu cầu chia sẻ dễ khiến cho đàn ông có cảm tình mới một người mới. Hay người vợ đã từng quan tâm chồng mình có cô đơn hay không? Trong cuộc sống vợ chồng ngoài chuyện con cái gia đình hai bên người vợ còn biết đến những khó khăn, những bế tắc trong công việc hay những nhu cầu chia sẻ của chồng? Sự thiếu chia sẻ và đồng cảm giữa hai tâm hồn dễ khiến cho vợ chồng ngày càng xa cách và đàn ông thường cảm thấy cô đơn nhiều hơn phụ nữ. Bởi vậy khi gặp được một người lắng nghe và quan tâm đàn ông dễ lạc bước và sa ngã. Người ta thường nói đàn ông ngoại tình thì 99% không ai bỏ vợ. Điều này không sai bởi với họ, vợ là người bạn đời rất quan trọng.

Hãy là người phụ nữ sáng suốt, nhất là khi chồng ngoại tình. Nếu phát hiện ra chồng ngoại tình lần đầu hãy bình tĩnh suy nghĩ thật kỹ về cuộc hôn nhân của mình, về tính cách của chồng mình. Tốt nhất nên có những cuộc trò chuyện thẳng thắn rồi hãy đưa ra quyết định. Cũng đừng cam chịu im lặng với sự giày vò, và đừng vội vàng phán xét cay nghiệt làm mối quan hệ vợ chồng thêm tệ hơn.

Chồng ngoại tình có phải hoàn toàn lỗi ở đàn ông?

Rất nhiều phụ nữ cho rằng nguyên nhân của hôn nhân tan vỡ đều tại chồng ngoại tình. Đã bao giờ phụ nữ nghĩ lại một phần nguyên nhân cũng do bản thân chưa? Đàn ông ngoại tình vì chán vợ, giữa hai vợ chồng không còn sự đồng cảm và vô tình càng ngày tạo một khoảng cách khiến hai người không còn chia sẻ với nhau nữa. Không ai không muốn gia đình yên ấm, không ai không hi vọng con cái hạnh phúc nhưng bản thân họ không thể làm người khác hạnh phúc khi họ không hạnh phúc được.

Vì vậy khi phát hiện ra chồng ngoại tình lần đầu, phụ nữ biết bình tĩnh mới là điều đáng quý. Dù đau khổ hãy tìm ra nguyên nhân dẫn đến bế tắc của cuộc hôn nhân, đừng vội hắt bát nước cho cạn tình duyên. Nếu chồng thực sự chỉ một phút xao động, phụ nữ sao không mở lòng tha thứ và giữ lửa cuộc hôn nhân của mình?

Dan ong ngoai tinh mot lan nen tha thu, nhung tuyet doi khong co lan thu hai

Nếu chồng thực sự chỉ một phút xao động, phụ nữ sao không mở lòng tha thứ và giữ lửa cuộc hôn nhân của mình? - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông ngoại tình lần 2 tuyệt đối không nên tha thứ

Đàn ông ngoại tình lần 1 có thể tha thứ nhưng lần 2 thì tuyệt nhiên không được mảy may thương cảm mà tha thứ. Có lần 2 ắt sẽ có những lần tiếp theo, ngựa đã quen đường cũ thì không cách gì thay đổi được. Nên nhớ trên đời không ai tắm hai lần trên một dòng sông, cũng không ai có thể tha thứ cho hai lần phạm lỗi giống nhau. Bởi phạm lỗi lần 2 cũng đồng nghĩa với lỗi cố ý, phụ nữ không nên mềm lòng tha thứ cho người đàn ông hết lần này đến lần khác làm tổn thương mình và không tôn trọng lời hứa trước đó.

Nếu đàn ông đã ngoại tình lần 2 thì phụ nữ lúc ấy chẳng cần suy xét nữa, hãy buông tay cho nhanh. Bạn không thể nào quản được một con thú đã nhiều lần xổng chuồng cũng như không thể nào quản nổi một người chồng đã hoàn toàn kinh nhờn bạn.

Nguồn: Phụ Nữ Sức Khỏe

 

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Quy định bình luận
Vietinfo tạo điều kiện cho bạn đọc bày tỏ chính kiến, song không chịu trách nhiệm cho quan điểm bạn đọc nêu trong bình luận của bạn đọc. Quan điểm bạn đọc không nhất thiết đồng nhất với quan điểm của Vietinfo.eu. Khi bình luận tại đây, hãy:
- lịch sự, bình đẳng và tôn trọng lẫn nhau,
- bày tỏ quan điểm tập trung vào chủ đề bài viết,
- không dùng các từ ngữ thô tục, bậy bạ,
- không xâm phạm đến quyền riêng tư cá nhân hay một số cá nhân,
- không tỏ thái độ phân biệt trên bất cứ phương diện nào (dân tộc, màu da, giới tính, tuổi tác, nghề nghiệp…).
Mọi nội dung không phù hợp với các tôn chỉ trên có thể bị sửa hoặc xóa.
Cách gõ tiếng Việt
Dấu mũ Â, Ê, Ô – gõ 2 lần: AA, EE, OO
Dấu móc Ă, Ơ, Ư – thêm phím W: AW, OW, UW
Dấu huyền – thêm phím F
Dấu sắc – thêm phím S
Dấu hỏi – thêm phím R
Dấu ngã – thêm phím X
Dấu nặng – thêm phím J
Xóa dấu – thêm phím Z

Ví dụ:
Casch gox tieesng Vieejt.
Cách gõ tiếng Việt.

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo