Gia đình

Đàn ông phản bội đừng mong đàn bà sẽ luôn tận tụy

Cập nhật lúc 05-12-2017 08:30:36 (GMT+1)
Ảnh minh họa: Internet

 

Đàn ông à, nếu chẳng đủ lòng chung thủy thì đừng cầu mong gì từ người phụ nữ. Bởi trong hôn nhân phải có sự vun vén của cả hai, một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, cũng như một người không thể nào tạo nên hạnh phúc lớn lao.


Đàn bà thường được đặt lên vai những gánh nặng của cuộc sống. Người ta mặc định một người đàn bà tốt phải là người hết lòng vì chồng con hơn cả sinh mệnh. Thậm chí họ luôn bị người khác phê phán khi gia đình có bất cứ biến cố gì xảy ra. Đàn ông ngoại tình có thể dung tha, đàn bà ngoại tình không khác gì cái giẻ rách, vứt đi chẳng chút tiếc thương.

Nếu chẳng may có chồng ngoại tình, thiên hạ sẽ nói họ là loại đàn bà không biết giữ chồng, bị chồng bỏ, chồng chê. Còn chọn cho mình con đường mẹ đơn thân thì bị xã hội phê phán là người sống không ra gì, không chồng mà có con xem như bôi nhọ cả dòng họ tổ tiên. Nhưng đàn ông gà trống nuôi con thì khác. Họ thật đáng thương, một mình phải gánh luôn trách nhiệm của cả cha lẫn mẹ. Đó là những điều bất công mà người đời áp lên hai phận người trong cùng một xã hội. Nghĩ lại, có lẽ miệng đời đã quá bao dung cho đàn ông rồi. Vậy trách nhiệm và tội lỗi của người đàn ông ngoại tình thật sự là gì?

Đàn ông phản bội đừng mong đàn bà sẽ luôn tận tụy ảnh 1
Đàn ông ngoại tình đừng mong đàn bà sẽ luôn tận tụy - Ảnh minh họa: Internet

Có lẽ nhiều người còn dùng dằng về trách nhiệm và nghĩa vụ của đàn ông và đàn bà trong một cuộc hôn nhân. Rốt cuộc đàn ông giữ vai trò gì trong gia đình, đàn bà sống sao mới hết khổ? Ở bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau trăn trở một chút về mối quan hệ vợ chồng nhé.

Mối quan hệ vợ chồng được xây dựng trên tình yêu đôi lứa. Hai người dưng vô tình va vào nhau giữa dòng đời rồi đem lòng yêu thương. Thời gian yêu đương đủ dài rồi sẽ cho nhau một chút danh phận, cùng nhau về chung một nhà, nắm tay nhau đi hết quãng đường còn lại của cuộc đời.

Trên con đường đó sẽ có những ngã rẽ, nếu tình yêu đủ mạnh mẽ sẽ vững vàng nắm tay nhau đi hết một chặng đường. Đàn ông là người được sinh ra để che chở và bảo vệ cho người phụ nữ. Đó là sứ mệnh mà họ được giao phó trong cuộc đời này. Trách nhiệm của họ là yêu thương, làm một người chồng tốt, người cha hết lòng vì con.

Đàn ông à! Nếu chẳng thể làm được những điều đó thì đừng cưỡng cầu gì từ phụ nữ. Bởi trong hôn nhân phải có sự vun vén của cả hai, một bàn tay không thể vỗ thành tiếng, cũng như một người không thể nào tạo nên hạnh phúc lớn lao. Nếu đã xác định đi cùng nhau đến cuối đời trên đoạn đường này, tại sao lại có những lúc dùng dằng muốn chùn chân và muốn rẽ sang những con đường đầy ong bướm, hoa lá?

Đàn ông phản bội đừng mong đàn bà sẽ luôn tận tụy ảnh 2
Nhân tình là nhất thời, vợ mới là cả đời - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông có bao giờ nghĩ rằng mình ngoại tình nhưng người đau khổ lại là người vợ tào khang của mình không? Bởi họ sợ gia đình nhỏ của mình sẽ không chống cự được trước giông bão. Họ sợ một ngày nào đó phải tự cứa vào tim mình những vết thương dài đến cả cuộc đời cũng chẳng thể nguôi ngoai. Họ sợ những đứa con sẽ thiếu vắng tình thương. Chỉ vì họ sợ những điều đó nên không buông tay thôi, chứ đàn ông một khi đã ngoại tình thì người vợ đã không còn thiết tha gì nữa.

Một người đàn ông tốt phải biết quan tâm vợ một chút. Nếu không khoác được cho cô ấy chiếc áo lạnh khi mùa đông đến thì hãy dắt cô ấy đi mua. Bạn không có thời gian giúp đỡ cô ấy trong chuyện bếp núc thì hãy cố gắng đi làm về sớm, cùng ngồi ăn cơm với nhau rồi dành cho vợ những lời khen.

Nếu không có thời gian đi ra ngoài xem phim cùng cô ấy, hãy mua đĩa về rồi cùng xem với nhau. Bạn không thể để cô ấy tham gia những cuộc hẹn với đám bạn thì hãy cố gắng về sớm, đừng để cô ấy một mình. Bạn không thể khiến cô ấy đẹp hơn nhưng đừng bao giờ chê bai rằng vợ mình xấu. Nếu không thể mang lại những điều tốt nhất cho cô ấy thì đừng đòi hỏi quá nhiều từ người vợ của mình.

Đàn ông à! Hãy sáng suốt một chút, vợ là cả đời, người tình chỉ là nhất thời. Đừng dại khờ sa ngã rồi làm khổ vợ con. Đàn ông phản bội đừng khao khát sẽ có một người vợ tốt luôn kề cận. 

Nguồn: Phụ nữ sức khỏe

Ảnh trong bài: Nếu không ghi thêm, tất cả các ảnh trong bài này chỉ mang tính minh họa và có bản quyền như nguồn tin gốc đã đưa.

Tin liên quan

 

Booking.com
Tiêu điểm

Thảo luận

Quảng cáo